Xúc động bức thư vợ gửi chồng tả về vòng 2 chảy xệ sau sinh

441

“Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu” dòng chia sẻ của bà mẹ hai con dành cho chồng khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng xót xa.

Chia sẻ mới đây của chị Mỹ Hạnh, 31 tuổi, sống ở Hà Đông, Hà Nội về cuộc trò chuyện với chồng về thân hình của mình sau khi sinh con khiến người nghe nghẹn ngào.

Bức ảnh đen trắng và nội dung “Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu”

Bức ảnh đen trắng và nội dung “Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu”
Bức ảnh đen trắng và nội dung “Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu”

Chị đăng một bức ảnh đen trắng chụp cơ thể sau hai lần sinh nở kèm dòng chữ từng nói với chồng: “Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu”.

Chị viết: “Thân hình mà anh ấy từng yêu rất săn chắc. Không ngấn mỡ, không chảy xệ, không vết nứt như bây giờ. Thân hình anh ấy từng yêu mặc quần jeans vừa vặn, những bộ váy bó sát. Thân hình đó giờ đây không thể mặc vừa đồ những cửa hàng trước kia vẫn từng mua sắm nữa, thay vào đó là những chiếc quần co dãn. Thân hình anh ấy không thay đổi, thậm chí còn phong độ hơn. Còn cơ thể của tôi thì không còn như trước  nữa, điều này thật không công bằng”.

Chị Hạnh chia sẻ rằng chị cảm thấy kiệt quệ và đau khổ mỗi khi đứng trước mặt chồng. Chị cũng từng thử rất nhiều cách làm căng da bụng tại nhà nhưng rồi chị nản chí vì thời gian chăm con còn không đủ, nói chi đến  chuyện làm đẹp. Suy nghĩ đó nhanh chóng lấn át đi niềm khao khát làm đẹp của chị.

Bà mẹ 2 con trầm cảm nặng vì ám ảnh hình thể

Vòng 2 xồ xề chảy xệ khiến chị Hạnh dường như mắc phải chứng trầm cảm sau sinh. Chị nhốt mình không giao tiếp và cáu gắt mỗi khi ai đó nhắc đến những đường cong quyến rũ của người phụ nữ. Chị cho rằng cuộc sống đã quá bất  công với chị, với những người phụ nữ. Bên cạnh thiên chức cao cả được làm mẹ là cả một sự hy sinh thầm lặng.

Trái ngược với những lo lắng ngày đêm giày vò chị thì chồng chị lại vô tâm cho rằng đó là điều hiển nhiên sau khi sinh con. Thiết nghĩ là phụ nữ, muốn được người khác yêu thương thì trước tiên phải biết tự yêu lấy mình. Chị tham gia câu lạc bộ những bà mẹ bỉm sữa. Ở đây, chị bắt đầu cởi mở hơn, chị tâm sự và chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống. Cũng chính tại đây, nơi vực chị dậy sau những đau khổ vì ám ảnh vòng 2 chảy xệ. Chị được tư vấn về các phương pháp căng da bụng sau sinh. Với sự quyết tâm thay đổi mình, chị đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội nơi được giới thiệu dịch vụ làm đẹp công nghệ cao an toàn.

Hành trình tìm lại chính mình

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như xưa
Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như xưa

Chị được các  bác  sĩ tại đây tư vấn nhiệt tình và việc áp dụng cũng như các lưu ý sau khi căng da bụng bị chùng sau sinh. Chị Mỹ Hạnh chia sẻ: tôi dường như không thể nhận ra được vòng 2 của mình, cũng không nghĩ rằng có một ngày mình lại thoát khỏi nỗi ám ảnh về vòng 2 chảy xệ. Giờ đây tôi hài lòng với  cuộc sống hiện tại. Niềm hạnh phúc của chị được nhân đôi khi giới thiệu dịch vụ đến với nhiều người phụ nữ có cùng cảnh ngộ với chị.

Thiết nghĩ những người phụ nữ hãy yêu lấy mình trước tiên, vì bản thân mình cũng chính là vì những người mình yêu thương. Trên đời này không có người phụ nữ xấu, cũng không có chuyện gì là không thể nếu cố gắng vượt qua. Cuộc sống hạnh phúc vợ chồng đôi khi không được đo bằng những chiếc bụng phẳng và làn da mịn màng nhưng nếu thiếu đi nó có lẽ niềm hạnh phúc sẽ không thể trọn vẹn. Chị thầm cảm ơn Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, người đã thực hiện căng da bụng cho chị tại Viện thẩm mỹ. Giờ đây, bức ảnh đen trắng với chiếc bụng chảy xệ và những vết rạn dường như là nguồn động lực cho chị cố gắng hơn nữa. Để hoàn thiện mình vì những người mình yêu thương cũng là một niềm hạnh phúc. Còn về phần chồng chị, từ ngày chiếc bụng xồ xề biến mất anh quan tâm chị hơn. Cuộc sống hôn nhân của chị hạnh phúc trở lại như xưa.