Top 6 bài tập luyện giảm mỡ vai và lưng hiệu quả tại nhà

642

Những bài tập luyện giảm mỡ vai và lưng sẽ giúp bạn tự tin khi vận những chiếc váy cúp ngực, váy bó với đôi vai trần mảnh mai, quyến rũ.

Nguyên nhân gây béo vai và lưng

Bài tập luyện giảm mỡ vai và lưng hiệu quả tại nhà
Bài tập luyện giảm mỡ vai và lưng hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn dễ bị béo vai và lưng là do thói quen ăn uống chưa lành mạnh, không tập thể dục thường xuyên và đôi khi do di truyền. Đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn dễ rơi vào tình trạng “vai u thịt bắp”.

Không những vậy, hormones cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chất béo trong cơ thể. Hormones cũng như thyroxine và insulin gây tích lũy chất béo trong cơ thể là chủ yếu. Khi thyroxine ở mức quá thấp sẽ gây béo phì ở vùng vai và lưng, kháng insulin sẽ gây béo ở đùi.

Dù là nguyên nhân nào, thì bạn cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, cùng kết hợp với chế độ tập luyện nghiêm ngặt để vùng vai, lưng thon gọn, tự tin diện đồ bó sát. Dưới đây là 6 bài tập luyện giảm béo vai và lưng hiệu quả dành cho chị em.

Hít xà đơn cho đôi vai trần thon gọn

Bài tập luyện giảm béo này là bài tập thể dục khá quen thuộc có công dụng chủ yếu lên tất cả các nhóm cơ khác trên cơ thể. Trong đó, chủ yếu là cơ bắp tay và lưng, vì vậy khi áp dụng bài tập này sẽ giúp bạn giảm béo mỡ vai và lưng hiệu quả.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ vai và lưng với hít xà đơn:

Hai tay nắm thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía trước với độ rộng tay nhỏ hơn vai. Hai tay duỗi thẳng, nắm thanh xà và đưa thân quanh ra sau khoảng 30 độ, đồng thời cong lưng và ưỡn ngực lên. Kéo cơ thể lên bằng cách kéo khuỷu tay của bạn về phía trước sàn nhà, và kéo cho đến khi cằm vượt qua thanh xà. Từ từ hạ xuống cho đến khi tay thẳng ra và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại liên tục động tác này khoảng 5 tới 10 lần và áp dụng mỗi ngày để cho đôi vai trần mảnh mai quyến rũ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bài tập luyện giảm béo của pull-up sẽ giúp đốt cháy mỡ vai, lưng hiệu quả:

  • Đối với Pull-up bình thường: Lòng bàn tay hướng ra ngoài, tay cầm xà đơn, kéo cơ thể lên cao, chân không chạm đất, trong lượng cơ thể dồn lên hai tay. Thực hiện động tác này khoảng 2 lần mỗi ngày và mỗi lần thực hiện 10 set.
  • Pull-up negative: Nhảy lên thanh xà, 2 tay rộng hơn vai, siết chặt cơ bụng, sử dụng lực đưa người lên cao cho cằm cao hơn thanh xà một chút. Giữ khoảng 1 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thật chậm khoảng 6 – 10 giây.

Kéo tạ một tay

Đối với bài tập kéo tạ một tay này sẽ tác động trực tiếp vào lưng và cánh tay giúp bạn giảm béo mỡ thừa hiệu quả
Đối với bài tập kéo tạ một tay này sẽ tác động trực tiếp vào lưng và cánh tay giúp bạn giảm béo mỡ thừa hiệu quả

Đối với bài tập kéo tạ một tay này sẽ tác động trực tiếp vào lưng và cánh tay giúp bạn giảm béo mỡ thừa hiệu quả, làm săn chắc cơ. Bài tập giảm béo mỡ vai và lưng này được thực hiện như sau:

Đặt một đầu gối trên ghế, cầm một quả tạ có trọng lượng vừa sức với cánh tay. Hơi cúi lưng về phía trước, tay không cầm tạ để vuông góc với ghế rồi quỳ một chân cùng phía tay lên ghế từ vị trí đầu gối. Chân còn lại làm trụ giữ thăng bằng cơ thể trên mặt đất, tay cầm tạ bắt đầu di chuyển lên xuống. Chú ý khi tập nếu bạn không có tạ có thể thay bằng chai nước, quyển sách để tập.

Bài tập TYI giúp giảm béo mỡ vai và lưng hiệu quả

Bài tập này được đánh giá rất cao đối với vai và lưng, vì thế, nó không thể thiếu trong danh sách tập luyện của bạn. Để thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ vai và lưng này, bạn cần áp dụng như sau:

Nằm ép bụng trên sàn nhà, ngực hơi nâng cao lên, đồng thời di chuyển cánh tay dang rộng sang ngang. Vươn 2 tay ra phía trước mặt rồi từ từ thu lại bên người, đồng thời hạ ngực, hạ đầu xuống sàn. Bài tập luyện giảm béo tự nhiên này rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tuyệt vời, vì thế, bạn cần áp dụng mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Bài tập luyện Push-up

Đến với bài tập chống đẩy này là một trong những bài tập mang lại hiệu quả cao
Đến với bài tập chống đẩy này là một trong những bài tập mang lại hiệu quả cao

Đến với bài tập chống đẩy này là một trong những bài tập mang lại hiệu quả cao, vì nó có công dụng lên toàn bộ trọng lượng của cơ thể, đốt cháy chất béo dư thừa và săn chắc vùng vai và lưng.

Thực hiện bài tập luyện giảm béo này, bạn nằm sấp trên mặt sàn, chống 2 tay trên mặt đất sao cho tay rộng hơn vai ngoài. Bắt đầu thực hiện hít đất bằng cách hạ tay xuống thấp nhất nhưng không để ngực chạm sàn, sau đó quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập này lặp lại liên tục vài lần sẽ giúp bạn đạt hiệu quả như ý.

Hip twister plank giúp giảm béo mỡ vai và lưng hiệu quả

Đây là một bài tập rất tuyệt vời, đồng thời đốt cháy mỡ lưng dưới, vai, làm săn chắc mông hiệu quả. Bạn có thể thực hiện động tác này như sau:

Hai tay chống vuông góc dưới vai, siết chặt cơ bụng, nâng hông và đùi lên. Vặn hông và giữ chân thẳng suốt động tác, thực hiện liên tục nhiều lần và đều 2 bên sẽ giúp bạn đạt được kết quả như ý.

Tricep Dips

Đây là bài tập luyện giảm béo giúp làm săn chắc cơ bắp vùng cánh tay và vai, lưng.
Đây là bài tập luyện giảm béo giúp làm săn chắc cơ bắp vùng cánh tay và vai, lưng.

Đây là bài tập luyện giảm béo giúp làm săn chắc cơ bắp vùng cánh tay và vai, lưng. Ở bài tập này bạn sẽ kết hợp với một chiếc ghế và được thực hiện như sau:

Lấy một chiếc ghế tựa để sau lưng, 2 tay chống ra sau ghế, khuỷu tay hơi cong, 2 chân để phía trước mặt, vuông góc với sàn nhà và gập đầu gối. Hạ thấp cơ thể về phía sàn nhà, 2 tay làm trụ trên bề mặt ghế, 2 khuỷu tay vuông góc với cánh tay, người không chạm sàn. Thẳng khuỷu tay, nâng cao người về vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại khoảng 15 – 20 lần một lúc, thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Chỉ với 6 bài tập luyện giảm béo mỡ vai và lưng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian giúp bạn tự tin hơn với thân hình thon gọn, đôi vai trần mảnh mai, quyến rũ.