Tôi sẽ ly hôn người chồng vô tâm sau chuyến công tác này

535

Sau chuyến công tác, tôi sẽ dành thời gian cho mình, và một tờ đơn ký sẵn, tôi sẽ ly hôn người chồng vô tâm để đi tìm hạnh phúc mới.

Lấy phải chồng vô tâm

Chồng tôi là một người vô tâm đến đáng sợ
Chồng tôi là một người vô tâm đến đáng sợ

Tôi kết hôn vào năm 30 tuổi khi đã là một người đàn bà trưởng thành. Tôi thành đạt, công việc ổn định, thu nhập tốt. Chồng tôi có vẻ lép vế hơn nếu so sánh về thu nhập. Thật lòng mà nói tôi không muốn làm chuyện ngược đời là đưa tiền cho chồng giữ. Nhưng là vợ chồng nên tôi nghĩ việc chia sẻ đùm bọc nhau mới quan trọng còn tiền bạc để anh giữ cũng không sao.

Tôi thực sự mệt mỏi khi mỗi lần muốn làm gì đó cho bản thân lại phải ngửa tay xin chồng. Tôi chán ngán vì mỗi lần tôi  cầm tiền đi mua sắm, làm đẹp anh lại bày ra bộ mặt cau có, khó chịu. Anh nói với tôi rằng, là phụ nữ đã có gia đình không cần phải quá nổi bật. Dù tôi không xinh đẹp, nhưng có anh ngắm là đủ rồi.

Tôi thì không nghĩ thế. Là phụ nữ hiện đại tôi ý thức được sự quan trọng của vẻ đẹp bên ngoài. Làm việc trong môi trường ngoại giao, tôi bắt buộc phải có ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp. Anh dường như không hiểu được điều đó.

Chồng tôi là một người vô tâm đến đáng sợ. Những khi tôi mệt mỏi cần một bờ vai để dựa anh không bao giờ có mặt. Ngay cả khi tôi cần anh nhất trong lần “vượt cạn” nguy nan anh cũng không ở bên. Lý do mà anh đưa ra là: “ Anh phải đi công tác dài ngày. Nếu em sinh, gọi chị gái đưa đi nhé”.

Quan hệ vợ chồng căng thẳng

Sau khi sinh con cuộc sống bộn bề vì chăm con nhỏ khiến tôi không có thời gian chăm sóc cho bản thân như trước. Quá trình mang thai, để đủ chất dinh dưỡng tôi ăn rất nhiều. Vì thế sau sinh cơ thể tôi bị biến đổi nhanh chóng. Tôi bị tăng cân một cách chóng mặt. Cơ thể thọn gọn ngày nào giờ trở nên xấu xí bởi những ngấn mỡ thừa. Các phương pháp giảm béo tự nhiên mà tôi áp dụng mỗi ngày không cách nào giúp tôi cải thiện cân nặng. Tôi vô cùng phiền lòng vì điều đó.

Gương mặt mịn màng giờ trở nên nhăn nheo do bị lão hóa. Những vết chân chim hằn sâu trên khóe mắt khiến tôi không thể nhận ra chính mình mỗi lần soi gương. Chồng tôi trở nên vô tâm hơn. Anh như một người dưng quen mặt, không quan tâm hỏi han cũng chẳng động viên vợ lấy một lời. Đôi khi tôi để cập đến việc lấy lại vóc dáng và nhan sắc sau sinh, chưa kịp nghe hết câu anh đã vội gạt đi. Có lần tôi nói với anh: “Công việc của em yêu cầu phải có ngoại hình. Nên em cần một số tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nội soi để trẻ trung hơn”.

Anh sồn sồn lên tiếng: “Cô già rồi mà còn muốn làm dáng. Có chồng con rồi cần đẹp cho ai ngắm? Tôi không quan tâm cô xấu hay đẹp, miễn sao chăm con cho tốt là được. Còn công việc cô không đi làm cũng được, tuy lương tôi không đến 50 triệu/ tháng nhưng cũng đủ nuôi vợ con”. Chúng tôi “chiến tranh lạnh” từ hôm đó. Quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, nhiều lúc tôi muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này nhưng  rồi vì con tôi lại không đành lòng.

Chồng ngoại tình và cái kết

Tôi cho anh ta 1 cái tát trước sự ngỡ ngàng của cô bồ
Tôi cho anh ta 1 cái tát trước sự ngỡ ngàng của cô bồ

Từ tháng trước chồng tôi dậy sớm hơn. Anh tắm gội thơm tho trước khi đi làm, điều mà anh chưa từng làm trước đó. Không biết có phải quá nhạy cảm hay không tôi bắt đầu thấy anh có sự khác lạ. Sự nghi ngờ cứ lớn lên từng ngày khi mà anh thường xuyên đi sớm về muộn. Rồi những cuộc gọi lúc nửa đêm khiến tôi phát hiện ra anh đang ngoại tình.

Mọi việc được chứng minh khi chính mắt tôi nhìn thấy anh cùng một cô gái trẻ tay trong tay tình tứ ở trung tâm thương mại. Trước mắt tôi nhòe đi khi thấy cảnh tượng đó. Hóa ra anh không quan tâm tôi xinh hay xấu vì đã có một người con gái trẻ trung, xinh đẹp ở bên. Anh không muốn tôi đi làm đẹp, thực hiện các dịch vụ căng da mặt vì còn phải dành tiền để chăm lo cho cô ta. Tôi lấy hết bình tĩnh bước đến bên gã chồng bội bạc kia, cho anh ta 1 cái tát trước sự ngỡ ngàng của cô bồ.

Tôi quay đi trong sự đau đớn tột cùng. Ngày hôm nay, tôi  đặt trên bàn một lá đơn ly hôn đã ký sẵn. Tôi thực sự quá mệt mỏi khi ở bên một người chồng vô tâm, bội bạc. Sau chuyến công tác Sài Gòn này tôi sẽ dành thời gian cho mình, và một tờ đơn tôi sẽ ly hôn người chồng vô tâm để đi tìm hạnh phúc mới.