Thực đơn giảm cân bằng những món chay đúng cách

648

Chế độ ăn chay hợp lý ít chất béo giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên việc ăn chay thể nào để giảm cân, đánh tan mỡ hiệu quả thì cần phải thực hiện đúng cách.

Ăn chay giúp giúp bạn giảm cân hiệu quả
Ăn chay giúp giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tác dụng của việc ăn chay

Ăn chay không có nghĩa làm bạn thiếu chất, suy dinh dưỡng. Một chế độ ăn chay hợp lý hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo cho sức khỏe.

Ngoài ra ăn chay thường giúp giảm nguy cơ béo phìa, ít mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp, sỏi mật, ít mắc các bệnh động mạch và tim mạch mà vẫn có thể giúp bạn lấy lại thân hình eo thon.

Các loại thực phẩm chay giảm cân

Thực đơn giảm béo với các món chay sẽ chủ yếu là rau, củ quả. Các món chay chắc chắn sẽ không bao gồm các loại thịt cá mà chủ yếu là qua quả, ngũ cốc. Những món này có công dụng cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm việc tích trữ chất béo hiệu quả.

Thực đơn giảm béo với các món chay sẽ chủ yếu là rau, củ quả.
Thực đơn giảm béo với các món chay sẽ chủ yếu là rau, củ quả

Thực đơn giảm cân bằng những món chay cũng rất đơn giản nhưng lại phong phú. Dưới đây là một thực đơn giảm cân chay an toàn, hiệu quả như sau: Lượng ngũ cốc cung cấp cho cơ thể một ngày bao gồm khoảng 49 – 50%, rau xanh 25 – 30%, 10 – 15 đậu, trái cây, súp và rau, khoảng 5% thức ăn đã chế biến.

Ăn chay từ từ

Còn khi bạn chỉ ăn chay để giảm cân, sẽ không dễ dàng. Vì vậy để cơ thể có thể giảm cân và thích nghi dần, bạn vẫn có thể bổ sung thêm thịt cá xen kẽ với những món chay hoặc ngày ăn chay để tránh tình trạng thiếu chất hoặc suy kiệt sức khỏe.

Chính vì vậy đê ăn chay và có thể giảm cân, bạn cần ăn chay một cách từ. Bên cạnh đó bạn đặc biệt phải tránh những thức uống chứa caffeine. Thay vì uống các loại trà xanh, đen bán sẵn thì bạn có thể uống những loại ngũ cốc nguyên hạt, uống nhiều nước lạnh, uống bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh.

Ăn chay kết hợp tập yoga mang lại hiệu quả cao hơn
Ăn chay kết hợp tập yoga mang lại hiệu quả cao hơn

Ăn chay kết hợp tập yoga

Với những người ăn chay trường thì khác, họ thường không phải giảm cân còn với người ăn chay để đánh tan mỡ bụng, giảm cân nếu chỉ ăn cuống thời gian giảm cân cũng sẽ rất lâu. Vì vậy để quá trinh giảm cân của bạn hiệu quả hơn bạn hãy kết hợp với luyện tập thể dục hằng ngày. Các bài tập phù hợp với chế độ ăn chay hơn cả là yoga.

Các bài tập yoga thường khá nhẹ nhàng và ôn hòa, giúp bạn cân bằng sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh tật lại có thể vận động toàn bộ cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: