Thói quen buổi sáng bạn cần bỏ ngay tức khắc nếu muốn giảm béo hiệu quả

146

Giảm béo hiệu quả không chỉ đòi hỏi bạn phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống, bạn cũng cần thay thay đổi một số thói quen buổi sáng để đạt được kết quả như ý.

Ăn bữa sáng chứa hàm lượng protein cao

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó sẽ quyết định những bữa ăn trong cả ngày của bạn
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó sẽ quyết định những bữa ăn trong cả ngày của bạn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó sẽ quyết định những bữa ăn trong cả ngày của bạn. Nó quyết định việc bạn sẽ cảm thấy no và hài lòng với bữa sáng cho đến giờ ăn trưa hay sẽ nhanh chóng đói và tìm tới thức ăn cho bữa sáng.

Ăn sáng chứa hàm lượng protein cao có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm béo tự nhiên hiệu quả. Một nghiên cứu nhỏ đã cho thấy, nếu ăn một bữa có chừa hàm lượng protein cao có thể giảm mỡ và giảm lượng tiêu thụ hàng ngày. Ngoài ra, protein cũng có thể đem lại hiệu quả giảm béo qua mức “hooc môn đối” gây cảm giác thèm ăn. Vì thế, để khởi đầu cho một ngày mới tốt đẹp, hãy cân nhắc bổ sung các nguồn thực phẩm giàu protein như: trứng, ức gà, các loại hạt và hạt chia.

Uống nhiều nước

Bắt đầu cho một buổi sáng bạn nên uống 1 – 2 cốc nước, đây là cách dễ dàng giúp bạn tăng cường hiệu quả giảm béo. Nước có khả năng giúp tăng cường mức tiêu tốn năng lượng hoặc tăng lượng calo cơ thể đốt cháy ít nhất 60 phút.

Uống 500ml nước giúp tăng trung bình 30% tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời giúp giảm béo hiệu quả. Uống nước lọc còn giúp làm giảm cơn thèm ăn và lượng tiêu thụ mỗi ngày. Chính vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng của bạn bằng việc uống một cốc nước đầy để bổ sung đủ nước cho thể và thúc đẩy quá trình giảm béo hiệu quả.

Kiểm tra cân nặng

Kiểm tra cân nặng mỗi sáng sẽ giúp bạn làm tăng động lực giảm béo và cải thiện khả năng kiểm soát bản thân
Kiểm tra cân nặng mỗi sáng sẽ giúp bạn làm tăng động lực giảm béo và cải thiện khả năng kiểm soát bản thân

Kiểm tra cân nặng mỗi sáng sẽ giúp bạn làm tăng động lực giảm béo và cải thiện khả năng kiểm soát bản thân.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Một nghiên cứu ở 47 người đã phát hiện ra, những người kiểm tra cân nặng mỗi ngày có thể giảm nhiều hơn khoảng 6kg sau 6 tháng so với những người không cân thường xuyên. Ngoài ra, việc đứng lên cân mỗi sáng còn giúp bạn thúc đẩy thói quen và hành động lành mạnh hơn để tăng cường giảm béo. Thường xuyên đứng lên cân sẽ giúp bạn cải thiện khả năng kiềm chế bản thân và giữ đúng hướng đi tới mục đích giảm béo. Còn những người không cân thường xuyên có khả năng tiêu thụ calo cao hơn và giảm sự tự giác trong việc giảm béo. Vì vậy, để có kết quả giảm béo tốt nhất, hãy kiểm tra cân nặng thường xuyên, ngay cả khi thức dậy, sau khi bạn tắm và trước khi đi ăn bất cứ thứ gì. Ngoài ra, hãy nhớ trọng lượng của mình có thể dao động hàng ngày và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Đón nhận ánh sáng mặt trời

Hãy bắt đầu với ngày mới bằng  cách mở rèm cửa để đón ánh sáng mặt trời vào nhà hoặc dành vài phút ra sân hoặc ban công vào mỗi sáng. Việc tiếp xúc với ánh áng vừa phải vào những thời điểu nhất định trong ngày, tạo ra tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu vitamin D, từ đó giúp giảm béo hiệu quả, ngăn ngừa việc tăng cân. Nhờ vào lợi ích này, mỗi ngày bạn chỉ cần tắm nắng khoảng từ 10 – 15 phút vào mỗi sáng sớm sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả.

Rèn luyện sự tập trung trong nhận thức

Đây là một hoạt động liên quan tới việc tập trung hoàn toàn vào thời điểm hiện tại và tạo ra sự nhận thức cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn
Đây là một hoạt động liên quan tới việc tập trung hoàn toàn vào thời điểm hiện tại và tạo ra sự nhận thức cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn

Đây là một hoạt động liên quan tới việc tập trung hoàn toàn vào thời điểm hiện tại và tạo ra sự nhận thức cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Điều này đã được chứng minh có khả năng tăng cường giảm béo và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh. Việc này được thực hiện khá đơn giản, để bắt đầu ngày mới, hãy dành thời gian 5 phút mỗi sáng ngồi thật thoải mái trong một không gian yên tĩnh và kết nối với các giác quan của bạn.

Tập thể dục

Việc tập luyện thể chất vào mỗi sáng có thể thúc đẩy quá trình giảm béo hiệu quả nhanh chóng. Bắt đầu một số hoạt động thể chất vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn. Một nghiên cứu ở 50 phụ nữ thừa cân đã đo hiệu quả của bài tập aerobic tại các thời điểm khác nhau trong ngày lại không có nhiều sự khác biệt trong sự thèm ăn của những người tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều. Tuy nhiên tập luyện giảm béo vào buổi sáng có liên quan mật thiết với mức độ no cao. Đồng thời giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định suốt cả ngày.

Tự chuẩn bị bữa trưa cho mình

Dành thời gian lập kế hoạch và tự chuẩn bị bữa ăn trước khi đi làm mối sáng là cách đơn giản để bảo quan thực phẩm lành mạnh và tăng cường giảm béo. Lên kế hoạch cho các bữa ăn có thể quyết định chất lượng chế độ ăn tốt hơn và tránh nguy cơ mắc bệnh béo phì. Không chỉ vậy, ăn các món ăn tự nấu tại nhà là cách giúp bạn cải thiện chất lượng chế độ ăn và giảm nguy cơ tích trữ mỡ thừa trong cơ thể.