Tập thể dục giảm béo mỡ bụng bạn cần lưu ý những điều gì?

66

Những bài tập thể dục giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả, tuy nhiên để đạt được kết quả như ý, bạn cần lưu ý vào vận động cơ thể và chế độ ăn uống hàng ngày.

Số đo vòng 2 không được như ý khiến cho các bạn nữ trở nên tự ti hơn, chính vì vậy những bài tập luyện giảm béo mỡ bụng là giải pháp hữu hiệu giúp phái đẹp nhanh chóng lấy lại vòng eo như ý. Bên cạnh những vận động của cơ thể, chế độ ăn uống và những thói quen hàng ngày cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình giảm béo của bạn. Vì thế, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất.

Cấp nước trước và sau khi tập thể dục

Cung cấp nước trong suốt buổi tập luyện đóng vai trò vô cùng quan trọng
Cung cấp nước trong suốt buổi tập luyện đóng vai trò vô cùng quan trọng

Cung cấp nước trong suốt buổi tập luyện đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thế hàng ngày bạn phải cung cấp từ 2 – 2.5 lít nước để cơ thể loại bỏ độc tố, nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa sỏi thận, tránh kiệt sức, đột quỵ.

Khi tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả, sự vận động của các cơ sẽ dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi khiến lượng nước trong cơ thể bị thiếu hụt. Chính vì vậy, việc cung cấp nước trong suốt thời gian tập đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước khi tập luyện, bạn nên uống ít nhất 2 ly nước để tránh việc thiếu hụt nước trong suốt quá trình tập luyện. Nếu thời gian tập vượt quá 30 phút, bạn cần bổ sung thêm nước giúp cân bằng cơ thể bằng các loại muối nhạt, nước muối sinh lý, các loại nước khoáng. Sau khi tập, bạn có thể uống thêm 1 ly nước thành từng ngụm nhỏ, và tránh uống nhiều nước vì khi đó nhịp tim tăng nhanh sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn.

Thở đúng cách khi tập thể dục

Thẩm mỹ hút mỡ bụng Lipo Plasma được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Bạn có thể kiểm soát được nhịp thở và tốc độ thở của bản thân bằng cách thở chậm và giữ nhịp thở đều, phù hợp với từng bài tập luyện giảm béo. Việc hít thở tưởng chừng là rất đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tập luyện giảm béo mỡ bụng.

Hãy kiểm soát được nhịp thở và tốc độ thở của bạn thân bằng cách thở chậm và giữ nhịp thở đều, phù hợp với từng bài tập. Điều này sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả giảm béo hiệu quả, tránh tăng nồng độ cortisol – gây tình trạng căng thẳng cho cơ thể.

Chọn cường độ tập và thời gian nghỉ ngơi phù hợp

 Chọn cường độ tập và thời gian nghỉ ngơi phù hợp
Chọn cường độ tập và thời gian nghỉ ngơi phù hợp

Để giữ được sức khỏe và đạt hiệu quả tốt, bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn khoảng 5 – 10 phút sau khi kết thúc 1 động tác. Với mong muốn nhanh chóng giảm béo hiệu quả, bạn cần xu hướng lựa chọn những bài tập thể dục giảm béo mỡ hiệu quả, cùng cường độ cao để làm tăng khả năng đốt cháy calo. Điều này không được các chuyên gia khuyến khích vì sẽ gây ra những hiệu quả đáng tiếc như: kiệt sức, chấn thương và đột quỵ, đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Tránh ăn ngay và ăn nhiều sau khi tập

Không nên ăn ngay và sau khi tập vì nó sẽ gây áp lực cho tiêu hóa dễ dẫn tới tình trạng rối loạn chức năng. Khi cơ thể buộc phải hoạt động với cường độ cao hơn so với bình thường, hệ thần kinh trung sẽ đạt đến tình trạng hưng phấn cao độ. Điều này làm giảm sự liên kết giữa hệ thống thần kinh và cơ quan nội tạng, làm ức chế sự hoạt động liên kết giữa hệ thống thần kinh và cơ quan nội tạng, làm ức chế sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

Lượng máu lúc này sẽ tập trung bổ sung cho các cơ vận động và hạn chế cung cấp cho cơ quan nội tạng ở khoang bụng. Vì thế, việc co bóp của dạ dày và sự bài tiết của tuyến tiêu hóa sẽ trở nên yếu ớt, cần thời gian hồi phục khoảng 20 – 30 phút sau khi vận động. Vì thế, việc ăn ngay sau khi tập thể dục là không nên vì sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa dẫn tới tình trạng rối loạn chức năng. Cùng đó, việc sử dụng nhiều năng lượng để tập luyện sẽ khiến cho cơ thể luôn trong tình trạng thèm ăn. Điều này sẽ dẫn tới hiện tượng mất kiểm soát trong việc dung nạp thức ăn vào cơ thể, vì thế để tăng hiệu quả giảm béo tự nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống.