Sụp mí mắt nhẹ thì có cần phải nhấn mí không?

523

Sụp mí mắt nhẹ cũng là một trong những nhược điểm của đôi mắt. Dù sụp mắt nặng hay nhẹ thì đều khiến cho khuôn mặt thiếu sức sống, gây mệt mỏi. Vậy sụp mí nhẹ có cần phải nhấn mí không?

Biểu hiện của sụp mí mắt nhẹ

Sụp mí mắt nhẹ là hiện tượng mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ nâng mí mắt bị mất khả năng co giãn và đàn hồi hoặc do mí mắt có nhiều dạng chùng, da thừa, tạo thành túi mỡ trên mí mắt.

sụp mí nhẹ
Hiện tượng sụp mí nhẹ khá nhiều cô gái gặp phải

 Tuy vậy tình trạng này chỉ xuất hiện với mức độ nhẹ mà chưa ảnh hưởng đến thị lực hoặc tầm nhìn.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt nhẹ

Có rất nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt nhẹ như bẩm sinh, tuổi tác, phẫu thuật mắt và chấn thương, bệnh lý về cơ nâng mí mắt, bệnh đái tháo đường, hoặc do giảm béo tự nhiên, giảm cân nhanh.

Dù nó chưa ảnh hưởng đến thị lực và gây hạn chế tầm nhìn nhưng vẫn gây mất thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt. Dù có nhiều nguyên nhân gây nên sụp mí mắt nhẹ nhưng các chuyên gia vẫn chia thành 2 nhóm chính:

Sụp mí mắt nhẹ do lão hóa

Do quá trình lão hóa, khi lớn tuổi, các chức năng của cơ nâng mi mắt bị suy yếu làm giảm tính co giãn và đàn hồi. Việc suy yếu chức năng của cơ nâng mi mắt sẽ làm giảm tính co giãn, đàn hồi. Vì chức năng bị suy yếu nên làm cho mí mắt sụp xuống.

Sụp mí mắt nhẹ do bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là do dây thần kinh điều khiển cơ nâng mí mắt bị tổn thương hoặc bị liệt gây nên. Nếu trường hợp nhẹ thì có thể gây tổn thương thần kinh, làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà không ảnh hưởng đến thị lực và tầm nhìn của mắt.

Sụp mí mắt nhẹ có cần phải đi nhấn mí không?

sụp mí mắt nhẹ
Khắc phục sụp mí nhẹ bằng nhấn mí Hàn Quốc

Hiện nay nhấn mí mắt Hàn Quốc được rất nhiều bạn gái tin tưởng và lựa chọn để có đôi mắt hai mí to tròn. Nhấn mí để khắc phục những khuyết điểm về mắt một mí, mắt mí lót, mí không rõ ràng, mí không cân đối, mắt bị sụp nhẹ hoặc mắt da mí, mỡ thừa không đáng kể.

Các bác sĩ sẽ tạo điểm nhấn nhỏ rồi dùng chỉ thẩm mỹ và dụng cụ để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí để tạo nếp mí sâu, đều, đẹp tự nhiên. Việc nhấn mí Hàn Quốc chỉ áp dụng với những người dưới 30 tuổi, mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, da chùng, da thừa.

Nhấn mí Hàn Quốc ở đâu đẹp nhất?

Nhấn mí mắt là phương pháp làm đẹp cho mắt, đơn giản, nhẹ nhàng và được thực hiện nhanh chóng. Đây là cách tạo mắt 2 mí tự nhiên mà không để lại sẹo, không gây biến chứng, và không đau, không mất nhiều thời gian bình phục.

Bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và thăm khám để đưa ra phương pháp khắc phục thích hợp nhất.

Địa chỉ bạn chọn cần phải có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế cũng như thực hiện các quy trình đạt chuẩn. Có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có nhiều chuyên môn kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để thực hiện nhấn mí Hàn Quốc để sửa mắt sụp mí nhẹ. Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn, thực hiện thủ thuật tạo nếp mí mới tự nhiên nhất. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ hotline 0904773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.