Sững sờ trước lý do ngoại tình với gái xấu của gã chồng bội bạc

980

“Đúng là cô ấy không đẹp nhưng lại cho anh cảm giác bình yên, được quan tâm, chiều chuộng”, Cô sững sờ trước lý do ngoại tình của gã chồng bội bạc.

Cuộc hôn nhân của “đôi đũa lệch”

Lấy nhau được 5 năm nhưng cặp đũa lệch Khánh- Thư vẫn quấn quýt bên nhau như một cặp tình nhân hạnh phúc
Lấy nhau được 5 năm nhưng cặp đũa lệch Khánh- Thư vẫn quấn quýt bên nhau như một cặp tình nhân hạnh phúc

Ngày Thư đi lấy chồng, bên cạnh những lời chúc phúc cũng có không ít tiếng xì xào bàn tán. Người thì khen chú rể giỏi, lấy được vợ hiền lành, xinh đẹp. Người lại nghi ngờ Thư đồng ý lấy Khánh, một người kém xa mình về ngoại hình chỉ vì anh giàu, có “nhà mặt phố, bố làm to”.

Sự thật chẳng ai biết thế nào, chỉ thấy cưới nhau được 5 năm mà “đôi đũa lệch” Khánh – Thư vẫn quấn quýt bên nhau như một cặp tình nhân hạnh phúc. Đứa con hơn một tuổi đã có ông bà và người giúp việc quan tâm chăm sóc. Vợ chồng Thư ngoài công việc ở cơ quan chỉ có đi du lịch để hâm nóng tình cảm.Thi thoảng Khánh lại đưa vợ đến spa thực hiện các dịch vụ làm đẹp, căng da mặt tự nhiên.

Người ta bảo “gái một con trông mòn con mắt”, sau khi sinh con thứ nhất chỉ bằng các phương pháp giảm béo tự nhiên Thư đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thanh mảnh thời son rỗi. Cô lại được Khánh yêu thương, chiều chuộng nên ngày càng mặn mà. Nhìn Thư đẹp phây phây như thế ai cũng trêu Khánh phải lo giữ vợ, chứ Thư đẹp thế kia ra đường khối anh muốn “mượn”.

Thư thường xuyên nói đùa với đám bạn: “Đấy, chúng mày cứ ham lấy chồng đẹp trai rồi suốt ngày lo giữ. Cứ như ông Khánh nhà tao, không chiều chuộng lo giữ vợ thì thôi chứ xấu thế gái nào để ý”.

Chồng ngoại tình

Ấy thế nhưng, đùng một cái Thư choáng váng khi nghe Hương, bạn thân của cô gọi điện: “Hôm nay tao vừa thấy ông Khánh nhà mày cùng một người phụ nữ đi vào nhà nghỉ tít bên Gia Lâm đấy. Chờ tí, tao gửi ảnh cho mày xem, không hiểu ông ấy bị gì mà vợ xinh thế còn đi cặp bồ”, nói rồi Hương tắt máy. 

Chưa đầy phút sau một hình ảnh được gửi đến máy Thư. Xem người đàn ông kia đúng là Khánh, chồng của cô rồi nhưng người phụ nữ đi cùng anh lại đeo khẩu trang nên không nhìn rõ mặt mũi. Gần đây Khánh luôn lấy cớ công việc bận rộn, cần gặp khách hàng để đi sớm về muộn hóa ra là đi với gái. Thư bận công việc ở cơ quan, lại mải lo đi làm đẹp nên không có thời gian để ý chồng. Cô chưa bao giờ nghĩ có ngày Khánh lại quên vợ đẹp con khôn ở nhà đi gái gú bên ngoài như thế.

Thư quyết định sẽ không làm ầm mọi chuyện trước khi tìm hiểu rõ mọi việc. Cô muốn biết tình địch của mình có mặt mũi như thế nào mà dám quyến rũ Khánh. Thư tìm đến một văn phòng thám tử thuê người theo dõi chồng. Chỉ một tuần sau cô đã có trên tay hàng trăm bức ảnh, cùng những đoạn video bằng chứng ngoại tình và thông tin chi tiết về ả nhân tình của Khánh.

Sững sờ trước lý do ngoại tình của chồng

Một người đàn bà xấu xí, quá lứa lỡ thì như thế anh cũng ngủ cùng được hả?
Một người đàn bà xấu xí, quá lứa lỡ thì như thế anh cũng ngủ cùng được hả?

Thế nhưng nếu lúc trước Thư nôn nóng biết mặt cô ta bao nhiêu, giờ lại sững sờ bấy nhiêu. Cầm những bức ảnh ném thẳng vào mặt chồng, Thư gào khóc: “Tại sao? Tại sao anh lại đối xử với tôi như thế? Anh đi cặp bồ cũng phải có mắt nhìn người chứ? Một người đàn bà xấu xí, quá lứa lỡ thì như thế anh cũng ngủ cùng được hả?” Thư không ngờ người đàn bà mà Khánh ngoại tình vừa lùn, xấu có làn da nhăn nheo của phụ nữ ngoài 30. Cay đắng hơn, cô ta chỉ là người phụ nữ bán nước ngoài vỉa hè gần nơi Khánh thường tới đánh tennis.

Nhìn vợ lồng lộn trong cơn giận dữ, Khánh nhẹ nhàng nói ra lý do: “Đúng là cô ấy không đẹp nhưng lại cho anh cảm giác bình yên, được quan tâm, chiều chuộng. Ở bên cô ấy, anh được trở thành người đàn ông chân chính. Cô ấy chưa bao giờ nhõng nhẽo, đòi anh phải làm thế này, thế kia. Anh từng nghĩ cùng cô ấy đi thực hiện thẩm mỹ căng da mặt nội soi nhưng giờ có lẽ không cần nữa. Dù sao em cũng biết cô ấy rất xấu rồi”.

Thư sững sờ trước lý do ngoại tình của gã chồng bội bạc. Cô giận anh thật đấy, nhưng biết làm sao được, đành phải “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Nếu không phải cô quá coi trọng bản thân mình, chê bai chồng xấu xí và luôn đòi hỏi ở anh thì chắc đã không có ngày hôm nay. Gia đình làm sao hạnh phúc khi chỉ có sự vun vén từ một phía? Nếu Thư quan tâm chồng nhiều hơn có lẽ Khánh đã không ngoại tình.