Sau đám cưới “rởm” gái ế mới biết mình sập bẫy gã đàn ông lừa đảo

637

Cứ nghĩ đơn giản giờ chịu thiệt thòi một chút sau này Hiệp sẽ bù đắp cho Thanh nhưng nào ngờ đằng sau đấy là sự mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tình duyên không rủ mà đến

Những tưởng mình sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn nhưng nào ngờ tất cả đằng sau là sự lừa dối và đầy đau thương
Những tưởng mình sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn nhưng nào ngờ tất cả đằng sau là sự lừa dối và đầy đau thương

Thanh vốn không có ngoại hình xinh xắn lại sở hữu đôi mắt một mí kém duyên khiến cô không thuận lợi cả đường công danh và tình duyên. Gia đình cô cũng không phải dạng khá giả nên đến 28 tuổi cô vẫn chưa tìm được bến đỗ. Một ngày Hiệp xuất hiện giữa cuộc đời của Thanh. Hiệp hiện là nhân viên sửa điện lạnh, hôm đó tủ lạnh nhà cô bị hỏng cũng nhờ điều đó giúp Thanh và anh gặp nhau.

Hiệp hơn Thanh 2 tuổi, chưa có gia đình. Vì mải mê công việc và điều kiện gia đình cũng không cho phép “Giờ đi đâu các cô gái đều chê con trai nghèo em à, nên anh chưa dám lấy vợ”, Hiệp nửa đùa nửa thật. Sau hôm ấy, Hiệp và Thanh vẫn giữ liên lạc và dần trở nên thân thiết lúc nào không hay. Một tháng sau, Hiệp ngỏ lời khiến Thanh vỡ òa trong hạnh phúc. Thanh biết sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đón cả 2 phía trước. Nhưng nếu cả 2 đồng tâm hợp lực, Thanh tin rồi cô và Hiệp sẽ vượt qua tất cả.

Tiến đến hôn nhân trong sự vội vã và đơn sơ

Yêu nhau được 2 tháng Hiệp cầu hôn Thanh. Cô ngỡ ngàng không nghĩ Hiệp lại nóng vội muốn cưới mình làm vợ đến thế. Hiệp giải thích “Anh đã nhiều tuổi, mẹ mong anh lấy vợ lắm rồi. Với lại không nhanh trói em lại, để lâu ai nẫng mất thì sao?”.

  • Nhưng em xấu thế này, anh vẫn muốn cưới em sao? Chưa kể em sở hữu đôi mắt một mí không đẹp nữa. Người ta nói ai sở hữu mắt một mí thường là điềm xấu mang họa đến cho gia đình. Anh vẫn chấp nhận điều đó à!
  • Anh không quan tâm. Nếu người ta chê em sở hữu đôi mắt một mí xấu anh sẽ đi kiếm tiền cho em đi nhấn mí Hàn Quốc. Như vậy em vừa được làm đẹp, cũng không ai chê em nữa. Chỉ cần em bên anh, đồng ý làm vợ anh là được rồi.

Thanh nghe thế nên cũng vui lắm nên không do dự gật đầu đồng ý luôn. Vì bản thân cũng đâu còn trẻ, có một người đàn ông như Hiệp thật lòng ngỏ ý tính đến chuyện trăm năm nên cô chẳng còn mong ước gì nữa.

Đám cưới của Hiệp và Thanh diễn ra nhanh gọn và đầm ấm. Hiệp nói “bố anh mất sớm, mẹ đi xuất khẩu lao động nước ngoài nên không về được. Nhà ở quê của Hiệp cũng bán lâu rồi, sau này mẹ anh về nước sẽ đến sống với vợ chồng. Anh em họ hàng chê bai gia đình anh nghèo nên cũng không qua lại..”. Nghe Hiệp kể về hoàn cảnh của mình khiến Thanh cảm thấy xót thương cho chồng và chẳng nghi ngờ gì. Thanh bèn bàn với Hiệp thuê vài người lớn tuổi đóng giả làm họ nhà trai kẻo bố mẹ cô buồn lòng. Mọi người lại xì xầm.

Sau đám cưới rởm, gái “ế” mới biết mình bị lừa

Sau đám cưới rởm, gái “ế” mới biết mình bị lừa
Sau đám cưới rởm, gái “ế” mới biết mình bị lừa

Đám cưới diễn ra suôn sẻ. Thanh trong bộ váy cưới cô dâu nắm chặt tay Hiệp đi mời rượu khách khứa cùng nụ cười đầy mãn nguyện. Hiệp chưa phải là người đàn ông hoàn hảo nhưng đã mang đến cho Thanh cảm giác ấm áp lúc cô đơn, chán nản nhất. Cô cảm kích và sẽ hết lòng đối đãi với Hiệp vì điều đó. Thầm nghĩ sau này cưới Hiệp về 2 vợ chồng cùng nhau phấn đấu làm việc kiếm tiền, khi gia đình khá giả hơn cô sẽ được đi làm đẹp. Chỉ nghĩ thôi cô cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện  rồi.

Đêm tân hôn, sau những giây phút thăng hoa, Thanh nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Vì cả ngày mệt nhoài với tiệc cưới nên cô ngủ rất say. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy với ánh nắng chói chang bên ngoài Thanh vẫn chưa tin nổi vào mắt mình. Cảm giác đó như là một giấc mơ đẹp vậy. Thanh chưa dám tin nổi mình đã có chồng và một mái ấm riêng. Nhưng khi nhìn sang không thấy Hiệp nằm cạnh. Ngó quanh cũng không thấy anh trong nhà. Thanh nghĩ chắc Hiệp ra ngoài làm gì đó, nhấc điện thoại gọi cho anh nhưng không liên lạc được. Thanh dậy tìm khắp nơi thì giật mình phát hiện ra tập phong bì mừng đám cưới hôm qua cùng toàn bộ của hồi môn của bố mẹ và người thân cũng không cánh mà bay.

Chợt nghĩ lại những bài viết Thanh từng đọc trên trang Giảm béo tự nhiên. Nhiều cô gái bị chàng trai lừa cưới rồi lấy hết của hồi môn cao chạy xa bay, để lại họ một mình gặm nhấm những nỗi đau. Thanh chợt nghĩ không lẽ lần này đến lượt cô. Không dám tin vào điều ấy Thanh tiếp tục chờ nhưng đến trưa vẫn không thấy Hiệp quay lại. Điện thoại Hiệp vẫn trong tình trạng bắt máy, Thanh vội qua cửa hàng chỗ anh làm việc. Người ta nói “Cậu Hiệp đã xin nghỉ từ mấy hôm trước rồi. Là nhân viên thời vụ nên không có hồ sơ lưu trữ tại cửa hàng nên chẳng ai biết quê quán của cậu ấy cụ thể ở đâu”.

Lúc này Thanh mới bàng hoàng nhận ra, dù cô và Hiệp có tổ chức đám cưới nhưng những gì cô biết chỉ có số điện thoại và tất cả đều theo lời kể của anh. Còn chuyện đăng kí kết hôn và làm đám cưới đều một mình cô chi tiêu. Mấy hôm sau Hiệp vẫn bặt vô âm tín. Tới lúc này Thanh khẳng định, mình bị lừa và Hiệp đã cuỗm mất toàn bộ tiền cưới và của hồi môn của cô đi. Lúc này Thanh cũng nhận ra mình đã quá ngu muội tin tưởng Hiệp và nghĩ đơn giản giờ mình chịu thiệt thòi sau này anh sẽ bù đắp cho cô. Nhưng Thanh đã nhầm và cái kết cô nhận được là cả sự đau thương, mất mát về vật chất lẫn tinh thần.