Phụ nữ đang cho con con bú có nên giảm béo không?

88

Giảm béo sau sinh hiện đang được nhận sự quan tâm lớn của các bà mẹ, bởi quá trình mang thai khiến họ bị tăng cân nhanh chóng. Vậy phụ nữ đang cho con bú có nên giảm béo không?

Phụ nữ đang cho con bú có nên giảm béo?

Việc giảm béo sau sinh trong thời kì này là không nên
Việc giảm béo sau sinh trong thời kì này là không nên

Hiện nay khá nhiều và mẹ sau sinh, hiện đang cho con bú rất chú trọng tới việc giảm béo tự nhiên sau sinh. Bởi trong quá trình mang thai, phụ nữ thường tăng cân nhanh chóng và quá sinh sau sinh thường gặp phải tình trạng tích mỡ bụng, sổ bụng cổ tử cung và cơ thành bị giãn căng gây mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, nhu cầu muốn giảm béo sau sinh lấy lại vóc dáng là nhu cầu đương nhiên, đặc biết phụ nữ đang cho con bú.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nhưng trong quá trình cho con bú người mẹ cần nạp đầy đủ dưỡng chất để cung cấp sữa và chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển ổn định của bé. Chính vì vậy, việc giảm béo sau sinh trong thời kì này là không nên. Hoạt động cho con bú cũng làm giảm 300 – 600calo/ngày nếu bà mẹ thực hiện giảm béo trong thời gian này lượng calo nạp và ít và tiêu thụ nhiều khiến cân nặng xuống nhanh chóng. Giảm béo hiệu quả khiến cơ thể mất nước, protein và cơ bắp thịt nhưng không làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chính vì thế, bạn chỉ nên bắt đầu quá trình giảm béo khi thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại ngay sau khi sinh hoặc vào cuối thời kỳ cho con bú.

Chế độ ăn uống phù hợp cho các bà mẹ cho con bú

Để có một cơ thể săn chắc, giảm béo mỡ bụng và thon dần hơn, các bà mẹ có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng thời kỳ sau sinh
Để có một cơ thể săn chắc, giảm béo mỡ bụng và thon dần hơn, các bà mẹ có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng thời kỳ sau sinh

Để có một cơ thể săn chắc, giảm béo mỡ bụng và thon dần hơn, các bà mẹ có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng thời kỳ sau sinh. Bạn có thể thực hiện các động tác hít thở sâu và massage giúp thành tử cung nhanh chóng trở lại trạng thái bạn đầu.

  • Tip ăn uống hữu ích cho các bà mẹ cho con bú cung cấp đầy đủ năng lượng mà không sợ béo.
  • Ăn nhiều thịt, các và ít chất đường bột, ăn thịt nạc chứa nhiều chất đạm không gây tăng cân.
  • Ăn nhiều trái cây và rau xanh cung cấp đủ vitamin và tránh táo bón, rối loạn tiêu hóa sau sinh.
  • Uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ ngọt, mè đen và đậu các loại cho mẹ nhiều sữa vì mang nhiều chất đạm tương tự như: thịt, cá…