Những trò chơi vận động giúp trẻ giảm cân hiệu quả

2935

Khi trẻ béo phì bạn không nên ép con thực hiện chế độ ăn kiêng khắc khe. Thay vào đó hãy cho con vận động những trò chơi có thể giảm cân hiệu quả.

Xem thêm:

Trò chơi ngoài trời giúp trẻ giảm cân
Trò chơi ngoài trời giúp trẻ giảm cân

Trò chơi ngoài trời giúp trẻ giảm cân

Những trò chơi vận động luôn thích trẻ thích thú, trẻ có thể chơi cả ngày mà không biết chán. Chính vì vậy thay vì bắt trẻ tập luyện theo một bài tập nghiêm khắc nào đó hãy giảm béo  cho trẻ bằng các trò chơi.

Các trò chơi vận động mà trẻ thích thú cùng tuyển sinh lại có thể giảm cân như: Kéo co, đạp xe, đuổi bắt, trốn tìm, đá banh… Đây là những trò chơi có thể giúp trẻ chạy nhảy vận động nhiều vì vậy có thể đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể trẻ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Hằng ngày vào những giờ rảnh rỗi, bạn thường để trẻ xem ti vi, chơi điện thoại… Điều này có thể làm trẻ ù lỳ và khó giảm cân. Chình vì vậy vào những giờ rảnh rỗi này bạn nên cho trẻ ra ngoài chơi. Nếu có thể cha mẹ hãy cùng chơi với trẻ để trẻ cảm thấy thích thú. Hoặc có thể đưa trẻ ra khu vui chơi, công viên để trẻ tha hồ được chạy nhảy.

Các trò chơi vận động ngoài trời vừa giúp trẻ giảm cân lại có thể cho trẻ phát triển trí tuệ, tư duy sáng tạo hơn. Khi bạn chơi cùng với trẻ cũng giúp tình cảm gia đình được gắn kết hơn.

Nhảy dây giúp trẻ đốt cháy năng lượng rất lớn
Nhảy dây giúp trẻ đốt cháy năng lượng rất lớn

Trò chơi nhảy dây

Nhảy dây cũng là một trò luôn làm trẻ thấy phấn kích nhất là với những bé gái. Nhảy dây giúp trẻ đốt cháy năng lượng rất lớn. Bạn có thể cùng chơi với bé hoặc cho trẻ chơi cùng bạn bè theo kiểu thi tài thắng thua để trẻ chịu khó vận động.

Phương pháp nhảy dây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé một sợi dây vừa với bé để bé có thể dễ dàng tập luyện. Mỗi ngày bạn có thể khuyến khích trẻ nhảy dây khoảng 30 phút để giảm cân.

Trò chơi trượt patin

Trượt patin là trò chơi giải trí mà trẻ rất thích, bên cạnh đó, nhảy dây cũng có thể giúp bé vận động giảm cân hiệu quả. Ban đầu bạn có thể cho bé học một lớp trượt patin để trẻ biết chơi mà không bị ngã ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó bạn có thể cho trẻ tự chơi ở những nơi bằng phẳng, không có xe cộ như công viên, sân vận động của trường đại học kinh tế – đại học quốc gia hà nội

Quần vợt hay tennis đều là những trò chơi giúp trẻ giảm cân hiệu quả
Quần vợt hay tennis đều là những trò chơi giúp trẻ giảm cân hiệu quả

Quần vợt, tennis

Quần vợt hay tennis đều là những trò chơi rất đơn giản và làm bé thích thú nhưng cũng có thể khiến trẻ vận động và giảm cân hiệu quả. Vì vậy bạn hãy thường xuyên cho bé chơi vào buổi sáng hoặc buổi sáng để thỏa mãn sự đam mê của trẻ cũng là để trẻ giảm béo mỗi ngày.

Chơi câu lông

Câu lông là chò trời luôn yêu cầu phải có ít nhất 2 người, trẻ rất hứng thú với những trò có người chơi cùng. Bên cạnh đó, cầu lông giúp trẻ vận động nhiều, phát triển chiều cao, giúp trẻ nhanh nhẹn hơn và phát triển trí tuệ tốt hơn.

Nếu các mẹ muốn con vừa có thể lực tốt vừa giúp giảm béo nhanh. Với những cách làm hay, các gia đình Việt nên áp dụng ngay những cách trên của các bà mẹ Nhật.Ngoài những phương pháp giảm béo bụng cho trẻ 5 tuổi trên đây, các mẹ có thể tham khảo thêm một vài công nghệ giảm béo hiện đại. Một trong những công nghệ hút mỡ bụng được áp dụng thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đó là Lipo Plasma. Công nghệ này hỗ trợ đặc lực công cuộc giảm béo, hiện đang được nhiều người thử nghiệm.