Những thói quen ăn uống giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân

507

Để có một chế độ giảm cân hiệu quả, bạn hãy tạo dựng những thói quen ăn uống lành mạnh nhằm đẩy nhanh quá trình giảm cân hay đánh tan mỡ hiệu quả.

giam-beo-2
Kiểm soát tốt carbohydrate

Kiểm soát tốt carbohydrate

Carbohydrate là chất có nhiều trong các loại ngũ cộc nguyên hạt, rau xanh, đậu và thường ở hai dạng là chất xơ và tinh bột. Khi chất này được đưa vào cơ thể có thể giúp bạn no lâu, giảm ăn và giảm béo hiệu quả. Ngoài ra còn có các loại Carb phức hợp được tiêu hóa chậm hơn Carb đơn. Các loại Carb đơn bao gồm đường, chất béo, đạm…

Ăn chia ra thành các bữa ăn nhỏ

Để giảm cân bạn có thể chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa cách nhau khoảng 3 giờ, mỗi ngày bạn có thể ăn 5 – 7 bữa. Các bữa nhỏ sẽ giúp cho bạn đảm bảo dạ dày luôn no, khiến bạn không còn cảm giác đói và thèm ăn. Các bữa phụ bạn có thể ăn những thực phẩm nguyên hạt chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe như: Hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt đậu nhành.

giam-beo-1
Ăn chia ra thành các bữa ăn nhỏ

Loại thực phẩm giàu protein

Các loại protein thường có trong rau xanh, các loại hạt. Loại thực phẩm này cũng cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp bạn có đầy đủ năng lượng mà không bị béo.

Bạn có thể đưa các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin vào thực đơn mỗi ngày, điều này sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn nhanh chóng hơn.

Các loại rau quả

Các loại rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể.  Rau quả là những thực phẩm lành mạnh không có chất béo vì vậy giúp bạn giảm cân hoàn hảo.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không những tốt cho cơ thể mà có thể giúp bạn đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Mỗi ngày tốt nhất bạn nên uống 1,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo năng lượng cho một ngày hoạt động mệt nhọc.

giam-beo-3
Uống nhiều nước

Không ăn quá muộn

Để giảm béo nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất bạn không nên ăn quá 8 giờ. Vào mỗi buổi tối nếu như bạn ăn muộn, lượng thức ăt ít được tiêu hao sẽ khiến bạn béo lên trông thấy. Vì vậy các tốt nhất bạn hãy ăn vào khoảng 7 giờ tối, không ăn những thực phẩm giàu năng lượng, nhiều chất béo vào bữa tối.

Không nên ăn nhiều chất béo

Chất béo có trong các loại bánh kẹo, nước ngọt công nghiệp, dầu mỡ. Chất béo là nguyên nhân chính kiến bạn tăng cân nhanh chóng. Nếu ăn nhiều chất béo mọi quá trình giảm cân của bạn sẽ không còn có ý nghĩa già nữa. Chình vì vậy bạn cần hạn chế nạp thực phẩm có chất béo càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: