Những sai lầm làm hỏng quá trình giảm cân bạn cần tránh

539

Theo Thời trang giảm béo-Giảm cân là cả một quá trình, tuy nhiên nếu bạn phạm phải những sai lầm dưới đây mọi cố gắng của bạn có thể trở về con số không.

sai-lam-giam-beo
Không nên ăn bơ đậu phộng

Không nên ăn bơ đậu phộng

Mọi người thường ăn bơ đậu phộng bởi chúng có những chất béo có lợi cho tim, tuy nhiên bơ đậu phộng vẫn có tới 105 calo trong mỗi muỗng canh.

Vì vậy bơ đậu phộng có thể có thể làm cho bạn không kiểm soát được lượng calo, việc này sẽ làm cho bạn có thể tăng cân, không biết hay biết nguyên nhân. Hơn nữ bơ đậu phộng có thể khiến bạn ăn mà không kiểm soát được.

Nếu bạn đang muốn đánh tan mỡ, hãy chọn những thực phẩm chứa ít calo mà không phải bơ đậu phộng. Các loại rau xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Không phải cứ ăn chay là giảm cân
Không phải cứ ăn chay là giảm cân

Không phải cứ ăn chay là giảm cân

Nhiều người cho rằng việc ăn chay là cách giảm cân hiệu quả bởi họ nghĩ những gì từ thực vật đều có thể giảm cân hiệu quả. Và để làm các món ăn phong phú thay vì ăn rau quả tươi, họ lại chọn những thực phẩm chay đóng gói sẵn như mì ôm chay, mì ống, bánh mì, khoai tây, kem sữa…

Tuy nhiên họ không biết rằng những thực phẩm này cũng có thể làm bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Để giảm cân bạn nên sử dụng những loại trái cây tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt thì chế độ ăn chay của bạn mới mang lại hiệu quả.

Không nên chỉ đi bộ mà hãy chạy bộ
Không nên chỉ đi bộ mà hãy chạy bộ

Không nên chỉ đi bộ

Đi bộ cũng là một cách giúp cơ thể thư thái hơn, tuy nhiên nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì đi bộ không đủ để đốt cháy calo dư thừa mỗi ngày. Để có thể giảm béo, mỗi ngày bạn phải đốt cháy khoảng 3.500 calo cho 1 tuần mới có thể giảm được khoảng 0,5kg. Còn khi đi bộ 30 phút mỗi tuần bạn chỉ có thể tiêu hao được khoảng 122 calo, làm cho quá trình giảm cân của bạn kéo dài rất lâu.

Vì vậy để giảm cân bạn hãy luyện tập những thể thao tốn sức hơn một chút như chạy bộ, bơi lội, đá banh, nhảy dây…

an-nhieu
Không bù năng lượng quá nhiều sau khi tập

Không bù năng lượng quá nhiều sau khi tập

Sau một quá trình tập luyện thường khiến bạn  khiến bạn mất sức và rất đói, bạn nghĩ rằng ăn thêm một chút để lấy sức chắc cũng không sao. Điều này làm cho lượng calo nạp vào cơ thể lớn hơn cả những gì bạn vừa luyện tập để tiêu hao.

Vì vậy sau khi luyện tập bạn cũng cẩn trọng khi ăn uống, sau khi tập bạn có thể uống một cốc nước trái cây giải khát không đường hoặc một ly nước lọc. Chúng sẽ làm bạn đánh tan mỡ bụng đói và bù lại năng lượng đã mất cho bạn mà không làm bạn bị béo hơn.

Xem thêm: