Những nguyên tắc giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

1122

Nếu muốn đánh tan mỡ hiệu quả, an toàn bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau: Ăn những thực phẩm loại bỏ mỡ bụng, ăn đúng giờ, ăn ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế ăn muối…

Bạn có thể an nhiều thực phẩm giảm mỡ
Bạn có thể an nhiều thực phẩm giảm mỡ

Ăn nhiều thục phẩm giảm mỡ

Một nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng giảm béo và giảm mỡ bụng là ăn nhiều thực phẩm có tác dụng giảm mỡ bụng như: Bưởi, chanh, cam, yến mạch và các loại rau xanh… Bạn hoàn toàn có thể ăn thoải mái những thực phẩm này mà không lo béo bụng. Thậm chí bạn không cần kiểm soát xem mình ăn nhiều hay ăn ít. Bạn cứ ăn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ví dụ như bạn có thể ăn nhiều rau cải bắp luộc để giảm cân. Rau rất giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin, chất xơ nhưng lượng kcal lại thấp. Nên bạn hoàn toàn có thể ăn rau luộc để giảm béo lại tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều rau cũng giúp bạn kiểm soát được những cơn thèm ăn.

Hạn chế ăn muối

Nguyên nhân khiến bạn tăng cân không phải là muối, nhưng muối lại là gia vị khiến vòng eo của bạn nở hơn vì nó giữ nước trong cơ thể. Hạn chế ăn muối để bạn luôn có vòng eo thon nhé

Muối là gia vị khiến vòng eo của bạn nở

Ăn ngủ đúng giờ

Ăn đúng giờ là nguyên tắc rất quan trọng để giúp bạn giảm mỡ bụng sau sinh. Vì ví như nếu khoảng cách giữa bữa ăn sáng với ăn trưa quá dài bạn sẽ cảm thấy đói, thèm ăn rồi lại ăn nhiều hơn, ăn nhanh hơn. Nếu khoảng cách giữa bữa ăn quá ngắn thì khi bạn chưa tiêu hao hết năng lượng đã nạp vào thì càng làm cho cơ thể tích tụ mỡ vì vậy mọi nỗ lực của bạn sẽ tan tành.

Mỗi ngày bạn có thể chia thành nhiều bữa ăn, có những bữa ăn chính và những bữa ăn nhẹ (bằng những thực phẩm giúp giảm cân) hoặc những loại hạt để bạn có thể nhai mà không kích thích vị giác giảm và không thấy đói.

Bên cạnh ăn đúng giờ thì bạn phải cũng phải ngủ đúng giờ, nếu bạn ngủ quá sớm, hoặc ngủ quá muộn cũng khiến bạn dễ tăng cân. Bạn nên ngủ đủ giấc không nên ngủ ít quá cũng không nên ngủ nhiều quá.

Ăn những loại hạt có tác dụng đánh tan mỡ bụng
Ăn những loại hạt có tác dụng đánh tan mỡ bụng

Ăn chất béo có tác dụng đánh tan mỡ bụng

Nguồn chất béo rất tốt cho sức khỏe giúp đánh tan sức khỏe đó là các loại hạt, dầu ô lưu, a xít béo, omega 3 trong cá, quả hóc chó hay hạt lanh. Đây là những chất béo có lợi cho sức khỏe giúp bảo vệ tim và nguy cơ béo bụng.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt

Nếu muốn giảm cân, các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ rất cần thiết để giúp bạn có vòng 2 eo thon hơn. Với những ngũ cốc tinh chế sẽ khiến chất béo tích trữ lại nhiều hơn nhưng với những ngũ cốc nguyên hạt lại có tác dụng giảm mỡ bụng rất tốt.

Bởi vì vỏ của các loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn so với ngũ cốc tinh chế, giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn.

Xem thêm: