Những động tác yoga giảm béo mỡ bụng hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

111

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động khiến cơ thể ngày càng phát phì, vì thế những động tác yoga giảm béo sau sẽ giúp bạn tìm lại thân hình thon gọn, săn chắc hơn.

Gập người và đứng dậy giúp giảm béo hiệu quả

Động tác gập bụng tác động trực tiếp đến toàn bộ các bó cơ, và tích mỡ vùng bụng
Động tác gập bụng tác động trực tiếp đến toàn bộ các bó cơ, và tích mỡ vùng bụng

Bắt đầu với tư thế ngửa mặt lên trần, đầu gối chạm ngực, cuộn người lên xuống từ vai tới hông. Khi thắt lưng chạm sàn thì bật người đứng dậy, động tác này cần nhiều sức mạnh vùng bụng, và chạm sàn thì bật đứng người dậy. Động tác này cần nhiều sức mạnh vùng bụng, bạn có thể làm động tác trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng bàn tay để chống, giúp bật người dậy.

Nhiều nghiên cứu khoa học, động tác gập bụng tác động trực tiếp đến toàn bộ các bó cơ, và tích mỡ vùng bụng. Nếu cứ 30 phút, bạn đốt cháy hơn 300 calo mỗi ngày, điều này không chỉ ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn hơn. Đây là lý do vì sao gập bụng giúp mỡ thừa vùng bụng hiệu quả.

Động tác chiếc ghế

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, đưa hông ra sau như thể bạn đang chuẩn bị ngồi xuống ghế. Hai tay đưa lên cao, giữ 2 tay thẳng, ngang với tai, giữ khoảng 45 giây cho tới 1 phút. Nếu bạn muốn tăng độ khó của bài yoga giảm béo này để thách thức bản thân thì đeo thêm tạ vào cổ chân. Ở bài tập luyện giảm béo này sẽ giúp bạn tập giữ thăng bằng, càng đưa hông thấp thì động tác càng khó.

Lợi ích của bài tập luyện giảm béo này là làm duỗi phân thân dưới, giảm mỡ bụng, tăng cơ hai vai và mở ngực. Ngoài ra, còn tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, bắp chân và cột sống.

Gập người về trước

Tư thế yoga giảm béo này giúp người tập tăng cường sức khỏe cho các khớp cơ tay
Tư thế yoga giảm béo này giúp người tập tăng cường sức khỏe cho các khớp cơ tay

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để dọc cơ thể. Hít sâu vào đưa hai tay lên cao, khi thở ra từ từ gập người lại về phía trước, cố gắng để lòng bàn tay chạm sàn, giữ gối thẳng. Hóp bụng, để ép sát đầu vào thân trên vào đùi và giữ khoảng 60 – 90 giây, rồi thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác yoga giảm béo này khoảng 10 lần và giữ mỗi hiệp khoảng 10 giây. Với tư thế yoga giảm béo này giúp người tập tăng cường sức khỏe cho các khớp cơ tay, kéo giãn phần trên của cơ thể, mở rộng khuôn ngực, phần vai, giảm mỡ bụng, tăng cường tinh thần và thể chất.

Gập người về phía trước giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngồi thẳng lưng trên sàn, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, đầu mũi chân hướng lên trần. Hít thật sâu, vươn vai, duỗi thẳng tay qua đầu, mắt nhìn theo tay, căng cột sống tối đa, tiếp đến gập khuỷu tay đồng thời khép khuỷu tay ngay đùi, rồi đưa tay xuống và chạm vào các ngón chân.

Đối với người mới bắt đầu thì hãy tập chạm cổ chân hoặc đùi trước, khi chạm được các ngón chân thì hãy nắm chúng và cố gập ngược bàn chân hướng về người cho đến khi bạn cảm nhận được sự căng cơ đùi sau. Hít vào và giữ ở bụng, giữ nguyên tư thế này khoảng 60 – 90 giây tiếp theo, rồi từ từ tăng thời gian giữ cơ thể trong khoảng 5 phút ở tư thế đó. Thở ra, rồi trở về tư thế ban đầu, thư giãn các ngón chân và lặp lại tư thế khoảng 10 lần đối với người bắt đầu và 25 lần với bạn đã thành thục.

Đặc biệt ở bài tập yoga giảm béo này sẽ giúp những người bị thoái hóa hoặc thoát vị địa đệm trong cột sống, mới phẫu thuật, hoặc hen suyễn, tiêu chảy thì tuyệ đối tránh bài tập này.

Động tác con lạc đà

Ở bài tập yoga giảm béo này sẽ giúp cho cuộc sống được dẻo dai, mềm mại hơn, đặc biệt ở vùng thắt lưng
Ở bài tập yoga giảm béo này sẽ giúp cho cuộc sống được dẻo dai, mềm mại hơn, đặc biệt ở vùng thắt lưng

Thực hiện bài tập ngày ngồi trên đùi, hai chân mở rộng bằng hông. Sau đó từ từ đưa người lên cao, như thể bạn đang đứng trên hai đầu gối của mình. Các ngón chân duối thẳng, mu bàn chân chạm sàn, rồi hít thật sau, đồng thời ngả người ra sau, hai tay vòng ra sau và cố gắng chạm vào cổ chân, từng tay một. Ngửa đầu ra sau, kéo căng cột sống cho đến khi bạn cảm thấy căng cơ bụng và giữ nó trong vòng ra sau và cố khi chạm bạn cảm thấy cơ bụng căng ra. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 20 – 30 giây đối với người mới bắt đầu và khoảng 1 phút nếu có thể. Lưu ý: Luôn hít thở đều một cách nhẹ nhàng. Thực hiện lặp lại động tác này khoảng 5 lần đối với người mới bắt đầu và tăng lên khoảng 30 lần với người đã tập thành thục, giữa hiệp nghỉ ngời khoảng 15 giây.

Ở bài tập yoga giảm béo này sẽ giúp cho cuộc sống được dẻo dai, mềm mại hơn, đặc biệt ở vùng thắt lưng. Đem lại sinh lực cho các cơ quan nội tạng như: gan, thận và tụy. Đối với phụ nữ, bài tập này sẽ có tác dụng rất tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt, cải thiện tư thế hiệu quả, đồng thời giảm béo mỡ bụng hiệu quả.

Duỗi chân thẳng lên trần

Bài tập này bắt đầu với nằm thẳng trên sàn, mặt hướng lên trần, hai chân duỗi thẳng, các ngón chân duỗi thẳng, giữ hai tay dọc theo thân người, lòng bàn tay hướng xuống đất. Hít thật sâu và nâng chân lên một góc khoảng 45 độ so với sàn nhà và giữ trong vòng 15 – 30 giây, hít thở đều và nhẹ nhàng để giữ tư thế trên hơn 60 giây. Hít thật sâu và nâng chân lên 1 góc 90 độ so với sàn, hít thở bình thường và giữ tư thế trong vòng 30 giây, sau đó đưa chân về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này  khoảng 10 hiệp cho những người mới tập và 30 hiệp cho những người đã tập quen rồi, mỗi hiệp nghỉ khoảng 15 giây.

Đối với những ai đang ở trong tình trạng căng cơ hoặc đang trong giai đoạn phục chấn thương cột sống thì tuyệt đối không nên thực hiện bài tập luyện giảm béo này nhé.

Tư thế cánh cung giúp giảm béo hiệu quả

Bắt đầu thực hiện động tác yoga cánh cung, bạn nằm úp người trên thảm, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để dọc theo thân, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Bạn hít thật sâu, nâng gối và chân ngược lên cao, đồng thời nâng đầu và cong người ra sau. Hít thở sâu, cố gắng nâng gối cao hơn, giữ trong 15 – 30 giây cho đến 60 – 90 giây. Lặp lại động tác này 10 lần và cho đến 30 lần nếu đã thực hiện thành thạo, mỗi hiệp nghỉ 15 giây.

Tác dụng của động tác yoga giảm béo này giúp củng cố lưng và cơ bụng, kích thích cơ quan sinh sản, tăng sự linh hoạt cho lưng và xoa bóp cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ tiêu hóa và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nguồn: Giảm béo tự nhiên