Những động tác yoga đơn giản giúp giảm béo hiệu quả

164

Tập yoga mỗi ngày không chỉ cho bạn một cảm giác thư thái, dễ chịu, một thân hình dẻo dai, tránh bệnh tật mà các động  tác yoga giúp giảm béo hiệu quả rất tốt.

Động tác Yoga hình cánh cung

Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp phần cơ bụng săn chắc hiệu quả, còn giúp cho cả phần đùi, ngực
Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp phần cơ bụng săn chắc hiệu quả, còn giúp cho cả phần đùi, ngực

Để bắt đầu với bài tập luyện giảm béo này, bạn cần nằm xấp trên sàn nhà, chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng, tay duỗi thao người và cằm chạm sàn. Sau đó, chống 2 tay ngang ngực, gập mũi chân trái lên đùi, tay trái bắt đầu co lấy cân trái và làm tương đối với bên phải. Hít thật sâu và kéo 2 chân lại thân người càng cao càng tốt và giữ khoảng 30 giây. Thở nhẹ nhàng rồi trở lại tư thế ban đầu. Lưu ý: bạn nên tập động tác yoga giảm béo hiệu quả này khoảng 10 lần để đạt được thân hình thon gọn như ý.

Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp phần cơ bụng săn chắc hiệu quả, còn giúp cho cả phần đùi, ngực cũng được cải thiện rõ rệt trở nên săn chắc tự nhiên hơn.

Động tác yoga giảm béo Camel Pose

Ngồi theo kiểu người Nhật là động tác nhìn có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để thực hiện được. Bạn bắt đầu với tư thế khép 2 chân và ngồi lên bắp chân của mình. Sau đó nâng thân người thẳng lên thành tư thế quỳ, đồng thời dồn trọng lực lên 2 gối.

Thở sâu, rồi ưỡn ngực về phía trước và đưa hai tay ra sau, chạm vào mắt cá chân rồi nghiêng người ra sau giúp cơ bụng được duỗi ra. Hít sâu và giữ ở tư thế này khoảng 20 giây rồi thở ra và từ từ quay về tư thế ban đầu.

Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn có khả năng cải thiện vóc dáng, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Động tác giảm béo Cat Pose

Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn có khả năng cải thiện vóc dáng, giảm mệt mỏi, căng thẳng.
Bài tập luyện giảm béo này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn có khả năng cải thiện vóc dáng, giảm mệt mỏi, căng thẳng

Cùng giống như động tác yoga giảm béo trên, ở Cat Pose bạn cũng ngồi giống kiểu của Nhật là khép sát 2 chân lại và ngồi lên bắp chân. Hít thở đều và chuyển sang tư thế bò, giữ lưng thẳng, gối mở rộng bằng vai, tay chống dưới vai và chuyển trọng lượng lên hai đầu gối và hai bàn tay.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Giữ cho đầu thẳng, hít sâu rồi ngước đầu lên nhìn trần nhà, đồng thời để lưng cong xuống sao cho thân người thành hình lõm. Mỡ rộng vùng bụng để hít được nhiều không khí hơn, sau đó thở mạnh và cong lưng lên, hạ thấp đầu xuống, cơ bụng căng ra. Hít sâu và giữ im lặng trong vòng 15 giây rồi thở ra, từ từ quay trở lại tư thế ban đầu. Nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện động tác yoga giảm béo này khoảng 10 – 15 lần mỗi ngày.

Kiểu thuyền

Để tập động tác yoga giảm béo kiểu thuyền, bạn nằm ngửa trên đệm, hai tay đặt hai bên người, hai chân duỗi thẳng, gót chân khép lại, đầu ngón chân căng. Tập trung ý thức vào vùng bụng, hít vào thật sau, đồng thời nâng hai chân lên một góc 45 độ. Dừng lại ở tư thế đó bất động và giữ hít thở tự nhiên.

Hít vào, hai tay, hai chân ra, đồng thời hạ xuống 15 độ, dừng lại bất động, giữ hít thở tự nhiên.

Kiểu nâng người

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất ngoài việc giảm béo bằng các động tác yoga bạn cần thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh
Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất ngoài việc giảm béo bằng các động tác yoga bạn cần thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh

Bắt đầu với động tác yoga giảm béo này, bạn giữ người ở tư thế ngồi, cơ thể thẳng. Sau đó, hai tay đưa ra sau người, chống đất, đầu ngón tay hướng về chân, co đầu gối, thu mông, bắp chân thu về, tự nhiên đẩy mông lên. Đẩy cơ thể lên song song với mắt đất, mắt nhìn thẳng lên trên, giữ tư thế này hít và thở 2-3 nhịp, sau đó thả lỏng hạ xuống trở về tư thế ban đầu.

Kiểu ưỡn ngực

Cũng bắt đầu tư thế như bài tập luyện giảm béo trước, bạn duỗi thẳng hai chân, ngón chân căng, mông đẩy lên, thu gọn mông, cằm hướng về trần nhà. Cố gắng để cơ thể ở dạng đường thẳng, giữ tư thế này hít thở 2-3 nhịp, thả lỏng, mông hạ xuống, đều trở về tư thế cân bằng.

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất ngoài việc giảm béo bằng các động tác yoga bạn cần thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Chúc bạn luôn thành công và khỏe đẹp!

Nguồn: Giảm béo tự nhiên