Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân của trẻ

683

Béo phì ở trẻ là điều khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ ở mỗi giai đoạn khác nhau.

Trẻ béo phì thường có nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh gan mật, tim mạch… vậy phương pháp nào giảm béo cho trẻ.

Hạn chế trẻ ngủ nướng bỏ qua bữa ăn sáng

Hạn chế trẻ ngủ nướng bỏ qua bữa ăn sáng
Hạn chế trẻ ngủ nướng bỏ qua bữa ăn sáng

Cấm trẻ không nên ngủ nướng và bỏ qua bữa ăn sáng là điều cần thiết. Việc các mẹ suy nghĩ bỏ qua bữa ăn sáng vì sợ trẻ béo là điều sai lầm, bởi khi cơ thể không được cung cấp calo vào mỗi buổi sáng khiến trẻ trở nên mệt mỏi, uể oải, mất tập trung và đói, và ăn khá nhiều cho bữa trưa và tối. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên béo phì ở trẻ.

Hạn chế cho trẻ ăn quá muộn

Để tránh tình trạng béo phì ở trẻ và giảm cân hiệu quả, bạn không nên cho trẻ ăn quá khuya, bởi việc cho trẻ ăn quá khuya khiến cân nặng của trẻ tăng một cách nhanh chóng. Để giảm cân hiệu quả, vào mỗi buổi tối bạn nên cho trẻ uống một lý nước vào trước bữa ăn và cho trẻ ăn nhiều rau, trái cây, hạn chế các thực ăn như chất béo, tinh bột, đường…

Tăng cường trái cây cho trẻ
Tăng cường trái cây cho trẻ

Tăng cường trái cây cho trẻ

Nên hạn chế trẻ ăn các loại trái cây có chỉ số đường khuyết cao như chuối, nho, dưa hấu… bởi nếu ăn quá nhiều vào mỗi bữa tối sẽ khiến đường huyết tăng nhanh dẫn đến các bệnh béo phì tiểu đường. Chính vì thế, nên cho trẻ ăn một lượng vừa đủ và hạn chế những loại trái cây có đường huyết cao.

Đặc biệt, các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ xem ti vi, quán triệt thời gian xem ti vi nghiêm ngặt để trẻ bỏ thói quen không có ti vi. Thay vào đó nên khuyết khích trẻ tập thể dục thường xuyên, làm việc nhà để trẻ hoạt động mỗi ngày.

Trên đây là một số phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao, giúp trẻ giảm cân hiệu quả hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ mà các mẹ nên biết. Hãy thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để trẻ được phát triển toàn diện hơn, giúp trẻ luôn khỏe mạnh và trí tuệ.

Nguy cơ thừa cân béo phì ở trẻ hiện tại đang rất báo động. Nếu con bạn đang tăng cân quá mức kiểm soát, béo ục ịch các phương pháp giảm cân không có mấy hiệu quả. Bạn nên đợi con lớn và đủ 18 tuổi hãy chọn cho con dịch vụ hút mỡ bụng Lipo Plasma để giúp con loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ dịch vụ hút mỡ rất được tin dùng bởi sử dụng công nghệ tiên tiến ánh sáng năng lượng Lipo Plasma để đào thải mỡ thừa. Việc loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể con giúp con giảm các nguy cơ đột quỵ, mắc bệnh tim hoặc tiểu đường. Vì sức khỏe của con nên bố mẹ chú ý và rèn cho con thói quen tốt để con tránh được nguy cơ béo phì nhé.