Những bộ môn tập luyện giảm béo hiệu quả, tốt cho tim mạch

298

Không ai còn xa lạ những lợi ích của thể dục thể thao, không chỉ giúp bạn giữ thân hình thon gọn, còn cho sức khỏe tốt. Dưới đây là những bộ môn tập luyện giảm béo hiệu quả cho hệ tim mạch tốt.

Aerobic bộ môn tập luyện tốt cho hệ tim mạch

Aerobic là bộ môn tập luyện giảm béo không quá nặng và tương đối an toàn với những người bị suy tim
Aerobic là bộ môn tập luyện giảm béo không quá nặng và tương đối an toàn với những người bị suy tim

Aerobic là bộ môn tập luyện giảm béo không quá nặng và tương đối an toàn với những người bị suy tim. Thường xuyên thực hiện bộ môn này mỗi ngày trong khoảng thời gian hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh tim, đồng thời cho vóc dáng thon gọn như ý.

Riêng đối với những người bị bệnh tim có thể tập khoảng 25-20 phút những bài tập aerobic nhẹ nhàng 5 buổi/ tuần. Không nên tập những động bài tập đột ngột,  vì chúng sẽ khiến tim hoạt động mạnh và gây ra nhịp tim bất thường.

Đạp xe đạp cho sức khỏe dẻo dai mỗi ngày

Đạp xe đạp là một trong những bài tập luyện giảm béo hiệu quả được đánh giá cao, đồng thời cải thiện hệ thống tim mạch và phổi. Đạp xe sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu hiệu quả, và tăng sự dẻo dai cho cơ bắp mà còn tăng sức bền của tim, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Riêng với những  bệnh nhân bị tim mạch, đạp xe đạp tại nhà với máy tập sẽ an toàn cao hơn. Bởi bạn sẽ không bị ảnh hưởng thời tiết, giao thông và chủ động được thời gian tập luyện của mình, vì thế hãy thường xuyên tập luyện bộ môn giảm béo này để sở hữu thân hình cân đối và một trái tim khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ…

Đi bộ mỗi ngày

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành
Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, đi bộ có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tăng cholesterol tốt. Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Dành khoảng 3 tiếng/ tuần để đi bộ thì nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm được 35%. Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của đi bộ dành cho những người bị bệnh tim mạch. Hơn nữa, với cuộc sống bận rộn, lo lắng, stress có thể gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp và giảm hoạt động tim mạch. Do đó, thói quen đi bộ sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí, bình tĩnh và giảm lo lắng hiệu quả.

Bơi lội

Bơi lội là một bộ môn tập luyện giảm béo không chỉ giúp cơ thể phát triển cơ bắp mà còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện hệ tim mạch. Khó có môn thể thao nào tốt hơn bộ môn thể thao này trong việc nâng cao sức khỏe toàn thân, ổn định nhịp tim. Bơi lội thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, và cho một thân hình cân đối hoàn hảo.

Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-60 phút, 3-4 buổi/ tuần cho bộ môn bơi lội này để giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ , tiểu đường.

Nguồn: Giảm béo tự nhiên