Những bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ đơn giản tại nhà

582

Vận động luôn được đánh giá cao là phương pháp giúp chị em đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể hiệu quả và dưới đây là những bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng.

Không giống như sinh thường, các bà mẹ sinh mổ thường phải đối mặt với các vết đau sau khi mổ khá lâu. Nhưng không phải vì lý do này mà các mẹ lười vận động. Mới đầu có thể các bà mẹ sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau, nhưng bạn nên hiểu vận động nhẹ nhàng sẽ giúp vết thương nhanh lành và có tác dụng tốt cho vóc dáng sau sinh.

Bài tập hít thở sâu giúp giảm béo sau sinh mổ hiệu quả

Giảm béo sau sinh mổ với bài tập hít thở sâu nên thực hiện ngay sau sinh để khởi động cơ thể
Giảm béo sau sinh mổ với bài tập hít thở sâu nên thực hiện ngay sau sinh để khởi động cơ thể

Giảm béo sau sinh mổ với bài tập hít thở sâu nên thực hiện ngay sau sinh để khởi động cơ thể. Bạn nên tập khoảng 4 – 5 lần/ngày sẽ giúp cơ bụng phục hồi nhanh hơn và bài tập được thực hiện cũng khá đơn giản.

Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa, 2 đầu gối hơi co lên, 2 tay đặt trước ngực rồi hít vào. Cố đưa hơi thở về hướng 2 bên tay rồi từ từ thở ra. Tiếp đến, hãy đưa hơi thở xuống thấp hơn 1 chút, rồi đặt 2 tay lên vùng xương sườn để cảm nhận buồng phổi to ra khi các mẹ hít vào. Sau đó thả ra như lần trước và thực hiện liên tục động bài tập này khoảng 3 – 4 lượt.

Bài tập lưng giúp giảm béo sau sinh mổ hiệu quả

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Cũng là bài tập đơn giản giúp các bà mẹ giảm béo sau sinh mổ hiểu quả mà an toàn cao. Bạn chỉ cần dựa lưng vào tường trong tư thế ngồi, hoặc có thể kê thêm gối lưng cho êm. Hai chân duỗi thẳng, tập ngồi thẳng lưng rồi gập gối, nghiêng người sang 1 bên, đồng thời xoay gối. Đối với người mới tập có thể sẽ hơi đau, nhưng cố gắng thực hiện từ từ từng ít một, các mẹ sẽ quen dần. Đây là bài tập giảm béo tự nhiên khá đơn giản giúp bạn phục hồi nhanh chóng.

Bài tập chân dành cho bà mẹ mới sinh mổ

Đối với bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ này sẽ giúp bạn gia tăng sự lưu thông máu trong cơ thể
Đối với bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ này sẽ giúp bạn gia tăng sự lưu thông máu trong cơ thể

Nằm trên giường hoặc trên ghế, bạn thả lỏng cơ thể và xoay tròn từng chân. Hãy tưởng tượng các bà mẹ đang vẽ một vòng tròn bằng ngón chân cái và luân phiên theo 2 hướng ngược chiều nhau. Sau đó gập bàn chân bằng cách kéo các ngón chân về hướng cẳng chân rồi hướng thẳng ra phía trước. Thực hiện bài tập này khoảng 2 – 3 lượt và tập 2 lần/ngày. Đối với bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ này sẽ giúp bạn gia tăng sự lưu thông máu trong cơ thể và đặc biệt là ở phần chân, ngăn ngừa tình trạng chuột rút cho các bà mẹ sau sinh.

Bài tập thót bụng

Cũng có tác dụng như các bài tập trên, bài tập luyện giảm béo sau sinh mổ này bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa. Đầu gối co, 2 bàn chân chống xuống giường, co các cơ bụng khoảng 2 – 3 giây rồi thả lỏng. Tiếp tục tập với cơ âm đạo như tập bài kegel. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần và tập 2 lần/ngày.

Đối với người mới đầu tập bài này sẽ gây khó chịu vì vết mổ làm giới hạn các cử động ở vùng bụng. Tuy nhiên, kiên trì áp dụng, khi quen dần với bài tập sẽ giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi phục và lấy  lại vòng 2 thon gọn.

Bài tập nghiêng xương chậu

Bài tập này sẽ giúp cho cột sống phục hồi và thẳng lại nhanh chóng
Bài tập này sẽ giúp cho cột sống phục hồi và thẳng lại nhanh chóng

Thóp bụng lại và ấn phần lưng dưới xuống giường, thực hiện 4 – 8 lượt, mỗi lượt giữ khoảng 2 giây. Các mẹ nên tập động tác này nhiều lần/ngày, sẽ giúp cho cột sống phục hồi và thẳng lại nhanh chóng.