Những bài tập giảm béo phì hiệu quả dành cho trẻ em

671

Để kìm hãm cân nặng của con nhiều bậc phụ huynh đã tìm mọi cách cắt giảm khẩu phần ăn. Bên cạnh đó nên áp dụng bài tập giảm béo phì cho trẻ hiệu quả này.

Đá banh – dụng bài tập giảm béo phì cho trẻ hiệu quả

Những bài tập giảm béo phì hiệu quả dành cho trẻ em
Đá banh – dụng bài tập giảm béo phì cho trẻ hiệu quả

Bên cạnh cắt giảm khẩu phần giảm béo, cha mẹ nên vận động trẻ rèn luyện thân thể mỗi ngày. Trong số các bài tập giảm béo cho trẻ em hiệu quả phải kể đến đá banh. Hầu hết tất cả những đứa trẻ đều yêu thích bộ môn này không kể nam, nữa. Chúng thường chơi đùa cùng chúng bạn chạy theo quả bóng không biết chán.

Do đó các mẹ nên tận dụng điều này để vận động trẻ tham gia những hoạt động thể thao tích cực. Bên cạnh việc rèn luyện thân thể, giải tỏa thâm lý mệt mỏi, đá banh còn là một bài tập giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bởi việc vận động cơ thể toàn thân giúp đốt cháy vài trăm calo, giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể. Đồng thời đá banh còn giúp trẻ năng động, nhạy bén đầu óc sau những giờ học căng thẳng.

Đi bộ hoặc chạy bộ là những bài tập giảm béo nhẹ nhàng

Đối với những bé gái có nguy cơ bép phì, cha mẹ nên khuyến khích con tham gia luyện tập thân thể. Nên cùng con chạy bền hoặc đi bộ vào những buổi chiều tối. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ quanh nhà, cũng giúp trẻ đánh tan mỡ thừa, đốt cháy lượng calo cần thiết.

Khác với người lớn, trẻ con rất lười đi bộ, chạy bộ. Vì thế cha mẹ cần phải cùng con vượt qua thời gian này. Đó là cách để con tăng thêm hứng thú, rèn luyện thân thể thường xuyên. Sau những giờ tập luyện giảm béo, cha mẹ nên hạn chế khẩu phần ăn để trẻ giữ cân đối vóc dáng tốt hơn.

Nhảy dây cũng là cách giảm béo lý tưởng

Nhảy dây cũng là cách giảm béo lý tưởng
Nhảy dây cũng là cách giảm béo lý tưởng

Bên cạnh đá banh, trẻ con rất thích thích nhảy dây, nhất là các bé gái. Các phụ huynh hãy tận dụng điều này để tạo ra một bài tập giảm cân hiệu quả bằng nhảy dây. Việc vận động cơ thể bằng bài tập nhảy dây đóng vai trò tương tự như tập aerobic. Góp phần giúp tuần hoàn máu, tăng nhịp tim , khỏe tim mạch, và đốt calo hiệu quả.

Tập luyện cho trẻ đạp xe mỗi ngày

Đạp xe cũng là bài tập giảm béo phì cho trẻ rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn và con nên thường xuyên đạp xe đến các công viên, từ công viên trở về nhà. Hãy để cho trẻ tự tìm cảm hứng luyện tập thay vì gượng ép chúng. Những bài tập đó giúp cơ bắp trẻ phát triển đồng thời kìm hãm cân nặng tốt hơn.

Những bài tập giảm béo phì cho trẻ trên đây đều thích họp với sở thích, tính hiếu động của trẻ em. Do đó tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng, các bậc phụ huynh hãy chọn lựa những bài tập thể dục, thể thao cho phù hợp. Đối với những trẻ béo phì lâu năm, các bậc phụ huynh nên tham khảo công nghệ hút mỡ bụng Lipo Plasma. Hiện nay phương pháp này được thực hiện thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Phương pháp giảm béo trên có khả năng tiêu diệt mỡ thừa một cách hiệu quả nhất.