Những bài tập cơ bụng giúp bạn lấy lại vòng eo như ý

621

Với 4 bài tập gập, nâng chân, ép gối và chống đẩy sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo như ý. Dưới đây là cách giúp bạn thực hiện những bài tập này.

Bài tập gập bụng giảm mỡ bụng
Bài tập gập bụng giảm mỡ hiệu quả

Bài tập gập bụng

Bạn sử dụng một tấp thảm trải xuống nền nhà, sau đó nằm xuống, hai đầu gối cong lên, chân nâng khỏi mặt sàn tạo thành một góc 90 độ. Hai tay đặt ra sau gáy, hoặc giơ song song thẳng về phía trước rồi hít sâu. Khi nâng thân khỏi mặt sàn bạn nhớ thỏ ra và khi trở lại vị trí ban đầu thì thở ra.

Bạn lặp lại động tác này khoảng 10 lần khi mới tập, lúc tập quen bạn có thể thực hiện nhiều hơn. Một lưu ý nữa là khi nâng người lên bạn không nên ngồi thẳng lưng mà tạo thành góc 30 – 40 độ, như vậy mới tạo được áp lực lên cơ bụng.

Thời gian tập tốt nhất là vào buổi sáng hớm và tối trước khi đi ngủ. Kiên trì tập luyện động tác này mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng đánh tan mỡ bụng có được vòng eo thon như ý.

Bài tập nâng chân
Bài tập nâng chân giảm cân hiệu quả

Bài tập nâng chân

Bài tập nâng chân có thể tác động trực tiếp tới vùng bụng trước, làm kéo căng cơ từ đùi đến mông và lưng để bạn có thể săn chắc và eo thon. Đây cũng là cách giúp bạn luyện tập giảm béo hiệu quả.

Cách tập như sau, bạn nằm sấp xuống sàn, 2 tay úp ngang ngực, sau đó nâng bàn 2 tay lên cùng với đầu và chân. Cố gắng nâng cao nhất có thể để tạo thành hình cánh cung ngược. Tập lập đi lập lại động tác này nhiều lần để bụng và lưng được tác động.

Bạn có thể tập động tác này vào buổi sáng sớm, hoặc tối trước khi đi ngủ. Kiên trì tập động tác này mỗi ngày bạn sẽ đạt được thành quả.

Bài tập ép gối giảm eo
Bài tập ép gối giảm eo

Bài tập ép gối

Động tác ép gối có thể giúp bạn kéo căng phần đùi và mông làm những bộ phận trong cơ thể bạn săn chắc hơn, bền hơn. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với luyện tập tạ tay để giúp tay thon gọn hơn.

Cách tập như sau: Bạn đứng 2 chân rộng bằng vai, sau đó bước chân phải lên 1 bước rồi khuỵu gối làm sao cho đều gối vuông góc với sàn nha. Chân trái hơi khuỵu ra phía sau (không chạm đất), 2 tay chắp vào nhau, lưng và mắt nhìn thẳng. Bạn tiếp tục xoáy eo sang phải hoặc sang trái. Sau đó đổi chân rồi làm tương tự như chân phải.

Bạn tập động tác này lặp đi lặp lại khoảng 16 lần, tập buổi sáng sớm và buổi tối mỗi ngày để đánh tan mỡ và có được thân hình eo thon.

Bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập chống đẩy giảm cân

Bài tập chống đẩy

Cách tập như sau, bạn nằm thẳng người và úp xuống sàn nhà, hai tay chống xuống đất rồi đẩy người lên xuống. Bài tập này giúp cho bạn hóp cơ bụng khi đẩy người, các cơ đều được căng ra giúp cơ thể bạn săn chắc hơn. Vì vậy bạn sẽ nhanh chóng có được vòng eo khi tập động tác này mỗi ngày.

Xem thêm: