Nguyên nhân do đâu những người béo tập mãi vẫn không gầy?

550

Hằng ngày bạn vẫn cố gắng chăm chỉ luyện tập để thẩm mỹ giảm béo hay tập mãi những động tác đánh tan mỡ bụng mà vẫn không thấy hiệu quả. Vậy nguyên nhân chính là do đâu?

Ăn nhiều hơn sau khi luyện tập

Ăn nhiều sau khi tập khiến bạn không thể nào giảm cân được

Theo nghiên cứu mới nhất tại Đại học Aiona State hiện nay có tới 81 phụ nữ thừa cân, ít vận động. Trong quá trình nghiên cứu và quan sát , cơ thể của 70% số người tham gia nghiên cứu đã tăng thêm khối lượng chất béo lớn. Vì họ có xu hướng ăn nhiều hơn sau khi hoạt động.  Nhà nghiên cứu Zoe Harcomebe cho rằng sau khi tập thể dụng mọi người thường có những tâm lý “tự thưởng” và tăng lượng thức ăn chúng ta nạp sau đó. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều sau khi tập thì quá trình luyện tập gian khổ sẽ không hiệu quả.

Quá căng thẳng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, hệ thống nội có thể làm việc không như bạn mong chờ. Việc tập thể dục sẽ tác động đến sự điều tiết lượng cortisol khiến cơ thể khiến bạn căng thẳng hơn. Cortisol cao dẫn đến tình trạng cơ thể tích lũy chất béo và tăng cảm giác thèm ăn.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, để giảm cân hiệu quả chị em nên chú trọng đến việc cải thiện cải thiện giấc ngủ và thư giãn với chế độ bài tập nhẹ nhàng thay vì những bài tập nặng.

Chế độ ăn uống chưa khoa học

Chế độ ăn uống không phù hợp khiến bạn không giảm được cân

Có nhiều người nghĩ rằng việc giảm khẩu phần ăn uống, hoặc áp dụng những thực đơn như vận động viên giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, chế độ ăn của các vận động viên chuyện nghiệp không phù hợp dành cho những người bình thường. Vì chế độ, ăn uống của họ  giàu năng lượng và chất béo cần quá trình luyện tập và giúp tăng cơ bắp. Vì vậy, nhiều chị em khi áp dụng thực đơn này thường không đạt được hiệu quả mong ước của mình.

Duy trì mãi mãi một bài tập

Theo các nhà khoa học cho biết rằng: Khi bạn thường xuyên thực hiện luyện tập một bài thể dục quen thuộc khiến cơ thể sẽ thích nghi và đạt tới trạng thái ổn định tim mạch cường độ thấp. Khoảng thời gian đầu, bài tập có thể đem lại hiệu quả giảm cân tức thì, nhưng áp dụng lâu dài khiến cơ thể bạn quen dần và cân nặng không giảm. Vì vậy mà bạn không thể giảm cân như mong muốn.

Phương pháp giảm cân hiệu quả và lâu dài

Vì không thể thực hiện đúng phương pháp giảm béo tự nhiên, ngày nay nhiều chị em phụ nữ quyết định chuyển đổi phương pháp thẩm mỹ giảm béo nhanh và hiệu quả cao nhờ công nghệ. Đó cũng là lý do mà nhiều chị em quyết định lựa chọn dịch vụ hút mỡ bụng Lipo Plasma. Với 12 năm hoạt động, Viện thẩm mỹ đã tạo dựng được danh tiếng và uy tín trong lòng khách hàng Việt. Thường xuyên cập nhật những dịch vụ hiện đại, kết hợp với đội y bác sĩ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Vì vậy, ngày nay rất nhiều chị em tin dùng và lựa chọn Viện là địa chỉ làm đẹp tốt và an toàn nhất Hà Nội.