Người Nhật giảm cân cho bé ra sao?

549
Giảm cân cũng cần phải khoa học, đúng cách đặc biệt là việc giảm cân cho trẻ em. Người Nhật có những bí quyết giúp giảm cân cho trẻ rất hiệu quả, thú vị và rất khoa học.
Theo bố mẹ Nhật  thì nguyên nhân chính gây nên sự dư thừa cân nặng ở trẻ em đó chính là từ thói quen ăn uống. Vì vậy, người Nhật rất quan tâm đến chế độ ăn uống của con mình và xây dựng 1 chế độ ăn uống giảm béo cho trẻ em vô cùng hợp lý.

1. Trước bữa ăn

Người Nhật giảm cân cho bé ra sao

Trước bữa ăn, họ sẽ tránh không để trẻ ăn bất cứ một thực phẩm nào. Vì điều đó khiến trẻ no, ăn  ít trong bữa chính, dẫn đến hệ quả sau đó trẻ sẽ vòi vĩnh để được ăn thêm. Ăn đúng giờ, đúng bữa là điều quan trọng để hạn chế khả năng thừa cân của trẻ cũng như giúp qua trình đánh tan mỡ bụng một cách hiệu quả.

Không những thế, người Nhật thường cho trẻ uống một bát canh nhỏ trước khi ăn cơm vì nước canh vừa chứa nhiều nước, vừa chứa dinh dưỡng từ thực phẩm đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của trẻ.

2. Trong bữa ăn

Người Nhật giảm cân cho bé ra sao

Người Nhật rất chú trọng vào bữa ăn chính. Trong bữa ăn luôn gồm đầy đủ tất cả chất dinh dưỡng thiết yếu, không có thức ăn nhanh hay nước ngọt – những thực phẩm gây béo mà được thay thế bằng nước ép trái cây. Bên cạnh đó, những thực phẩm tươi ngon, nhiều rau xanh sẽ giúp trẻ ăn no lâu, đủ năng lượng để trẻ hoạt động cả ngày mà không cần ăn những bữa bổ sung.

Vì vậy, trẻ con ở Nhật thường không có cơ hội tiếp xúc với những thực phẩm làm tăng cân nặng. Điều đó hỗ trợ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng của trẻ.

Trong bữa ăn, Người Nhật chỉ vừa ăn và vừa nói chuyện vui vẻ với nhau mà không bao gồm những hoạt động khác như xem ti vi hay vừa ăn vừa đọc sách…

3. Sau bữa ăn

Người Nhật luôn giữ thói quen ăn trái cây sau bữa ăn. Điều này giúp cho thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng, tốt cho đường ruột và cân nặng.

Người Nhật giảm cân cho bé ra sao

Nếu các mẹ muốn trẻ vừa có thể lực tốt vừa loại bỏ, đánh tan mỡ thừa thì đừng nên bỏ qua những cách trên của các bà mẹ Nhật. Không những thế, mẹ hãy thường xuyên cho trẻ vận động hỗ trợ quá trình giảm cân cho trẻ hiệu quả và nhanh chóng.