Ngày về ra mắt, mẹ chồng tương lai dùng chổi “tiếp đãi” tôi

378

Là một người giàu có, xinh đẹp tôi luôn tự tin vào bản thân mình. Nào ngờ lần đầu tiên về ra mắt, mẹ chồng tương lai đã vội cầm chổi quét đuổi tôi ra khỏi nhà.

Trái tim rung động vì chàng trai kém tuổi

Tôi rung động vì sự quan tâm ấm áp của chàng trai trẻ
Tôi rung động vì sự quan tâm ấm áp của chàng trai trẻ

Trước khi yêu Phong, tôi từng trải qua 2 mối tình, nhưng đều không đi đến đâu. Một người ngoại  hình tốt, công việc ổn định thì không hề thương con tôi. Anh ta luôn hắt hủi thằng bé mỗi khi tôi đi vắng. Một người thì ngoại hình bình thường, thương con tôi nhưng anh ta cũng có con riêng. 2 đứa trẻ không hợp nhau nên thường quấy phá.  Trong các tiêu chí chọn chồng, tôi luôn đặt tiêu chí yêu thương con tôi lên hàng đầu. Tôi không muốn con trai phải chịu thêm tổn thương nữa.

Đến khi tôi gặp Phong, một chàng trai kém tôi 10 tuổi. Anh đáp ứng mọi yêu càu mà tôi đặt ra, cũng yêu tôi và con bằng tình yêu chân thành nhất. Trái tim tôi ấm lại, nhưng thường xuyên tìm cách né tránh. Bởi tôi thấy mình không xứng với chàng trai  ấy. Anh mới có 25 tuổi, quá trẻ để yêu tôi.

Sự kiên trì theo đuổi của Phong làm tôi bối rối. Biết tôi thích làm đẹp, anh đưa tôi đi. Biết tôi yêu con nhất, anh tìm cách lấy lòng thằng bé. Nhìn anh chăm sóc cho con trai mà tôi thấy ấm áp kì lạ. Anh yêu thương, quan tâm con trai tôi như một người cha thực sự. Thằng bé cũng quý Phong như thể anh là cha ruột của nó. Cũng không biết từ lúc nào tôi đã yêu Phong. Coi việc anh đến nhà tôi, chăm sóc cho hai mẹ con như một thói quen không thể từ bỏ. Tôi đã động lòng trước chàng trai ấy.

Thay đổi bản thân để tương xứng với người yêu

Phong quyết định 2 tháng sau sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình. Để chuẩn bị cho buổi gặp mặt ấy, anh đưa tôi đến spa để làm đẹp, chăm sóc da. Anh muốn tôi trẻ trung hơn đôi chút vì mẹ anh thích những cô gái xinh đẹp. Tôi cũng muốn xóa mờ những nếp nhăn trên gương mặt để người ngoài không thấy sự cách biệt về tuổi tác giữa tôi và anh.

Nhưng mọi phương pháp làm căng da mặt tự nhiên đều vô tác dụng đối với một người đàn bà 35 tuổi. Dù đến các spa thực hiện những liệu trình chăm sóc da, chống lão hóa đắt tiền thì những nếp nhăn trên gương mặt vẫn không thể mờ đi. Đi bên cạnh Phong tôi vẫn như chị cả của anh ấy. Điều này làm tôi lo lắng vô cùng.

Từ một người phụ nữ thành đạt, giàu có tự tin với vẻ bề ngoài, từ ngày yêu Phong tôi lại tự ti đến lạ. Mặc dù anh nói yêu tôi không phải vì ngoại hình, nhưng mẹ anh không bao giờ chấp nhận một bà già như tôi làm con dâu. Ý thức được điều đó, nên tôi chưa bao giờ nghĩ Phong sẽ cưới tôi làm vợ. Quyết định của Phong làm tôi bất ngờ, lo lắng vô cùng. Trước khi về ra mắt, tôi cùng Phong đi chọn quà cho bố mẹ anh. Phong nói anh cần phải về trước thu xếp vài việc, bảo tôi cứ đến nhà thì gọi cho anh.

Mẹ người yêu phản đối vì già xấu

Chỉ cần căng da mặt để trẻ trung hơn mẹ anh sẽ chấp nhận mối tình này
Chỉ cần căng da mặt để trẻ trung hơn mẹ anh sẽ chấp nhận mối tình này

Thế nhưng vừa vào đến cổng, tôi đã nghe tiếng Phong và mẹ cãi nhau kịch liệt. Thấy tôi bà bèn cầm chổi quét rác đuổi tôi ra khỏi nhà. Bà còn không tiếc lời nhục mạ tôi: “Nhìn cô xem, có chỗ nào xứng với con tôi. Gái một đời chồng, đã già xấu còn muốn đeo bám trai trẻ. Gái nạ dòng còn muốn leo lên cao làm phượng hoàng”.

Phong vội vã đến can ngăn mẹ, còn tôi chỉ biết kinh hoàng đứng đó. Thì ra mẹ Phong cấm tôi yêu anh bởi tôi đã già. Sau hôm ấy, một phần vì bị mẹ người yêu xúc phạm, một phần vì tự ái tôi quyết tâm phải lấy lại nét đẹp tuổi thanh xuân.

Tôi tận dụng mọi mối quan hệ, nhờ mọi người giúp đỡ mong muốn tìm được một địa chỉ căng da mặt uy tín. Tôi muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại làn da tươi trẻ của tuổi đôi mươi. Tôi nghĩ chỉ cần mình trở nên trẻ trung, xinh đẹp thì sẽ có một ngày mẹ của Phong chấp nhận mối tình này.

Được một người bạn giới thiệu tôi tìm đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để tìm hiểu về dịch vụ căng da mặt. Ban đầu tôi hồi hộp và lo lắng lắm. Tôi sợ nếu thực hiện dịch vụ không thành công khiến tôi trở nên xấu xí hơn thì sao. Cho đến khi được Tiến sĩ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn trực tiếp tư vấn và thăm khám, biết ông là người giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề tôi mới quyết định thực hiện dịch vụ.

Giờ đây, tôi đã được sở hữu làn da căng mịn, tươi trẻ của tuổi đôi mươi. Lấy lại được nét đẹp của tuổi thanh xuân trên gương mặt, Phong quan tâm, yêu thương tôi nhiều hơn. Tôi cũng dành cho anh tình yêu chân thành nhất. Tôi tin khi nhìn thấy chúng tôi thật lòng yêu nhau mẹ Phong sẽ chấp nhận mối tình này vào một ngày không xa.