Mắt một mí xấu hay đẹp – người trong cuộc nói gì?

2167

Có rất nhiều quan niệm trái chiều về mắt một mí: người cho rằng nó đẹp, đáng yêu nhưng có một số người nói mắt một mí lạnh lùng, khó tính. Vậy chủ nhân của đôi mắt này nói gì?

Mắt 1 mí xấu hay đẹp?

Chuẩn mực của cái đẹp thời xưa là mắt 2 mí to tròn, mũi dọc dừa, mặt trái xoan. Đến nay quan niệm này vẫn đúng. Mắt một mí nằm ngoài chuẩn mực đó.

mắt một mí
Mắt một mí xấu hay đẹp do cảm quan của mỗi người

Mắt một mí sẽ không có nếp gấp mí nhìn vào thiếu đi sự linh hoạt. Đôi mắt 2 mí rõ nét được rất nhiều người yêu thích bởi có mí rõ ràng, cân đối và khiến gương mặt có chiều sâu.

Mắt một mí hay mắt hai mí sẽ phụ thuộc nhiều vào di truyền và chủng tộc. Và người Châu Á đã số có gen di truyền mắt một mí.

Xét ở góc độ thẩm mỹ thì mắt một mí sẽ không được đánh giá cao bởi sự lờ đờ, thiếu sức sống, không thân thiện. Nhưng có một số người cho rằng mắt một mí đáng yêu. Vì thế quan niệm mắt một mí xấu hay đẹp tùy vào cảm quan thẩm mỹ của từng người.

Người trong cuộc sở hữu mắt một mí nói gì về mình?

mắt một mí
Cô gái mất hàng giờ để trang điểm mắt

Dù sở hữu làn da trắng, mũi cao nhưng Kim Ngọc vẫn luôn cảm thấy chưa hài lòng với bản thân vì sở hữu mắt một mí. Cô chia sẻ: Nhìn tụi bạn thân ai cũng có đôi mắt to tròn, cân đối mà em thèm thuồng. Mắt em một mí, trông nhỏ khiến gương mặt buồn rầu. Khi ra khỏi nhà ngồi trước gương mất nửa tiếng trang điểm mắt, rất mất thời gian”.

Thu Hà (25 tuổi) nói ngậm ngùi: “Em có đôi mắt một mí hơi sụp. Do đặc thù công việc lúc nào cũng phải trang điểm nên mất rất nhiều thời gian dùng miếng dán kích mí. Đã có lần em phải đi khám mắt vì dùng miếng dán kích mí quá nhiều. Em đang có ý định đi nhấn mí Hàn Quốc. Nhưng chưa biết nhấn mí ở đâu đẹp?”

Vốn là một nhân viên kinh doanh cho hãng thời trang nổi tiếng, nên Hương Giang luôn gặp phải vấn đề ở đôi mắt. Cô gái 26 tuổi này cho biết, do em được di truyền đôi mắt một mí từ mẹ mà nó nhỏ xíu, không có sức sống, khuôn mặt rất buồn rầu. Mỗi lần gặp đối tác em phải ngồi trước gương trang điểm, học cười tươi để không làm mất lòng khách hàng, cảm thấy phiền toái vô cùng.

Vậy đâu là giải pháp dành cho cô nàng mắt một mí?

mắt một mí
Kết hợp nhấn mí và lấy mỡ mí mắt tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

Theo Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội chia sẻ thì với sự phát triển vượt trội của công nghệ thẩm mỹ thì việc sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn là không hề khó.

Nhấn mí Hàn Quốc là kỹ thuật tạo mắt 2 mí có thể khắc phục hoàn hảo đôi mắt một mí, mắt mí lót, mí không rõ ràng chỉ sau 20 phút. Công nghệ này là thế mạnh của Viện thẩm mỹ Hà Nội, các bác sĩ của Viện là những người đầu tiên áp dụng để sửa khuyết điểm ở đôi mắt cho hàng nghìn khách hàng. Trải qua quá trình phát triển, bác sĩ ngày càng hoàn thiện về tay nghề nên nhấn mí không bóc tách, không xâm lấn và không để lại sẹo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Kỹ thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ mắt nên đảm bảo an toàn tuyệt đối, chỉ sau 20 phút bạn sẽ sở hữu đôi mắt to đẹp, cân đối. Nếu có nhu cầu nhấn mí Hàn Quốc có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Giảm béo tự nhiên