Làm thế nào để giảm mỡ đúng cách bằng bơi lội?

2457

Bơi lội là môn thể thao giúp bạn đánh tan mỡ rất hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giảm eo bằng phương pháp này.

Bơi lội có thể đốt cháy lượng calo đáng kể
Bơi lội có thể đốt cháy lượng calo đáng kể

Công dụng của bơi lội

Bơi lội có thể đốt cháy lượng calo đáng kể cho cơ thể vì vậy môn thể thao này giảm béo rất hiệu quả. Trong đó bơi tự do là cách giảm cân tốt hơn so với bơi sải hoặc bơi bướm.

Theo các nhà khoa học, 30 phút bơi tự do có thể đốt cháy khoảng 300 calo. Vì vậy bơi lội là cách luyện tập giảm béo cực hiệu quả. Khi bơi để giảm cân bạn phải bơi với tốc độ cao chứ không nên bơi thư giãn theo đại học công nghệ thông tin.

Bơi lội khiến cho bạn phải vận động toàn bộ cơ thể, sử dụng năng lượng hoạt động cho yếm khí, hiếu khí. Chính vì vậy khi bơi lội năng lượng tiêu hao rất lớn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Không chỉ vậy, bơi lội còn rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tim mạch, phòng trị các bệnh về xương khớp, tốt cho tuần hoàn máu, hô hấp, kiểm soát huyết áp…

Bơi lội khiến cho bạn phải vận động toàn bộ cơ thể
Bơi lội khiến cho bạn phải vận động toàn bộ cơ thể

Bơi đúng kỹ thuật và thời gian

Nếu bơi lội đúng cách có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 400 – 650 lượng calo trong 60 phút. Để có thể đánh tan lượng mỡ thừa trên vùng bụng một cách tốt nhất, bạn nên tập luyện với môn thể thao này 2 – 3 lần/ tuần.

Thời gian thích hợp để bơi lội là khoảng 30 – 45 phút, tương đương với quãng đường bơi khoảng 400 – 500m.

Trước khi bơi lội bạn nên khởi đông bằng các bài tập chạy bộ, nhảy lên xuống hoặc tập xen kẽ với những bài tập kết hợp tay chân. Các bài tập này sẽ giúp cho các cơ của bạn khởi động, không bị mỏi cơ, co cơ hoặc chuột rút khi bơi lội.

Lúc bơi bạn nên chủ động để làm cho nguồn năng lượng có thể đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ bụng bằng cách, tăng cường hoạt động các cơ lớn ở tay, chân khi bơi.

Bên cạnh đó, khi mơi bạn có thể điều chỉnh hơi thở theo sự thay đổi tốc độ lúc hanh lúc chậm  để phối hợp nhịp nhàng toàn bộ cơ thể.

Kiên trì thực hiện luyện tập bơi lội mỗi tuần bạn sẽ đánh tan mỡ bụng nhanh chóng, có được thân hình săn chắc vòng eo như ý.

Để việc bơi lội luôn là môn thể thao thú vị, bạn có thể tham gia các hoạt dưới nước
Để việc bơi lội luôn là môn thể thao thú vị, bạn có thể tham gia các hoạt dưới nước

Chơi các trò chơi dưới nước

Nếu chỉ bơi không sẽ làm bạn nhanh chán và khó mà kiên trì tập luyện. Để việc bơi lội luôn là môn thể thao thú vị, bạn có thể tham gia các hoạt động thể dục dưới nước như chạy ngược chiều với nước, thể dục dưới nước cùng nhà văn hóa sinh viên TPHCM.

Ngoài ra, một số trò chơi có thể giúp bạn vận động hữu ích như, thi bơi cùng bạn bè, chơi bóng dưới nước… Bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật bơi để không bị mệt để thời gian bơi dài hơn, xa hơn.

Bơi lội là môn thể thao mang lại hiệu quả khá cao, tuy nhiên để có được kết quả tốt bạn phải kiên trì  tập luyện, chờ đợi.

Xem thêm:

  • Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng an toàn hiệu…
  • Giảm béo với bài tập nhảy dây cực dễ thực hiện
  • Lấy lại vòng eo sau một tuần tập 5 bài thể…