Lắc vòng có giúp giảm béo mỡ bụng không?

224

Lắc vòng được coi là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng giúp chị em có thể giảm béo mỡ bụng hiệu quả, cho cơ thể dẻo dai hơn.

Bụng là bộ phận dễ tích tụ mỡ nhất, nó không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Do đó, để giảm béo mỡ bụng hiệu quả nên chị em thường áp dụng những bài tập có tác động trực tiếp vào vùng bụng. Trong đó, lắc vòng cũng được xem là bài tập luyện giảm béo tự nhiên hiệu quả, được nhiều chị em ưa chuộng.

Lắc vòng có giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả không?

Lắc vòng cũng được xem là bài tập luyện giảm béo tự nhiên hiệu quả
Lắc vòng cũng được xem là bài tập luyện giảm béo tự nhiên hiệu quả

Lắc vòng có giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, để thấy được hiệu quả của bài tập luyện lắc vòng này, chị em cần có tính kiên trì và dành thời gian cho nó mới có được vòng eo con kiến như ý.

Khi lắc vòng bạn đã trực tiếp tác dộng vào các cơ quanh bụng, khiến bụng nóng dần lên và đốt cháy mỡ thừa. Vì thế, bạn có thể thấy lắc vòng là bộ môn tập luyện giảm béo mỡ bụng đơn giản, hiệu quả, an toàn lại cho cơ thể dẻo dai.

Lắc vòng khoảng bao lâu để giảm mỡ bụng?

Do cuộc sống khá bận rộn nên nhiều người thường có xu hướng lắc khoảng 20 – 30 phút vào buổi sáng và lượng thời gian tương tự cho buổi chiều. Với khoảng thời gian tập luyện như vậy có thể nói là tạm ổn đối với chị em không có nhiều thời gian rảnh. Ngoài ra, khi tập luyện chị em cần áp dụng đa dạng các bài tập mới nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Trong suốt quá trình tập luyện giảm béo mỡ bụng với lắc vòng, chị em cần phân bố thời gian sao cho hợp lý, không nên tập luyện quá sức và điên cuồng vì có thể gây chấn thương, các cơ sẽ không có thời gian phục hồi.

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Mỗi giờ lắc vòng sẽ tiêu hao khoảng 700calo. Tuy nhiên, khi mới lắc vòng để giảm béo, vòng eo sẽ hơi đau, thậm chí có thể bị thâm. Nhưng để thấy được hiệu quả của nó mang lại đừng bỏ cuộc nhé, chỉ cần tập khoảng 3 – 4 ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực và không còn cảm giác đau nữa.

Để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như ý, chị em nên tránh tập lúc mới ăn no, hay quá đói và đang trong những ngày hành kinh nhé.

Hướng dẫn thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả với lắc vòng

Đây là động tác giúp bạn đạt được vòng eo săn chắc như ý
Đây là động tác giúp bạn đạt được vòng eo săn chắc như ý

Để tăng tối đa hiệu quả của quá trình đốt cháy mỡ bụng, bạn cần phải kết hợp các động tác khác nữa và thực hiện theo đúng các bước sau:

  • Khởi động càng lâu càng tốt: Ở động tác này sẽ giúp kích thích các bó cơ bụng nóng lên. Ngoài ra, nó còn kích thích tới các cơ lưng, làm tăng độ dẻo và đốt cháy mỡ lưng hiệu quả.
  • Duỗi người bên với vòng: Đây là động tác duỗi từng bên thân cực tốt, do đó bạn cần chuẩn bị kỹ càng giúp các bó cơ quanh thân người nóng dần và ngấn mỡ sẽ bị đánh tan dễ dàng hơn.
  • Lắc hông chân trước và chân sau: Để thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ bụng với lắc vòng, bạn cần đứng thẳng, 1 chân đưa về phía trước, gối hơi khuỵu xuống, chân sau duỗi thẳng, 2 tay dang sang 2 bên và lắc vòng. Chỉ cần thực hiện đúng động tác này cũng đủ giúp bạn đốt cháy tới 400 – 600 calo/giờ.
  • Lắc hông đứng ngang chân: So với động tác trước thì ở động tác này cũng không khác cho lắm. Tuy nhiên ở động tác này, thay vì đứng 1 chân trước, chân sau, bạn sẽ đứng 2 chân song song nhau, giang rộng hơn vai và tiếp tục lắc vòng. Đây là động tác giúp bạn đạt được vòng eo săn chắc như ý.
  • Lắc hông và nhún người: Vừa lắc vòng vừa nhún người là động tác giảm béo không hề đơn giản, tuy nhiên hiệu quả mang lại khá bất ngờ. Ở động tác này nó không chỉ giúp bạn giảm béo mỡ bụng, còn giúp làm săn chắc vùng đùi trong hiệu quả. Bắt đầu với tư thế đứng ngang, giữ yên mọi bộ phận và chỉ hạ thấp 2 đầu gối và hông xuống càng thấp càng tốt. Cho tới khi nào đầu gối không vượt quá mũi chân và đùi gần song song với sàn nhà là được.
  • Xoay vòng chuyền: Ở bài tập giảm béo mỡ bụng với lắc vòng hiệu quả này sẽ tập trung vào cơ liên sườn. Bạn đứng hai chân rang rộng hơn vai, hai gối hơi khuỵu xuống, 2 tay giữ vòng. Bắt đầu đưa vòng từ tay này sang tay khác kết hợp vặn người và xoay vòng.

Trên đây là những bài tập giảm béo mỡ bụng hiệu quả với lắc vòng, bạn chỉ cần kiên trì áp dụng bài tập và kết hợp chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giảm được mỡ bụng, sở hữu vòng eo thon gọn như ý.