“Hóa đá” khi cô bạn thân giới thiệu chồng sắp cưới

651

Nhung và My là đôi bạn thân đã xa cách từ rất lâu. Trong cuộc tái ngộ để ra mắt chồng sắp cưới, My chết lặng khi biết đó chính là chồng mình…

Cuộc hẹn tái ngộ sau bao năm xa cách

Bạn thân từ thời đại học

Bạn thân từ thời đại học

My và Nhung là đôi bạn thân từ hồi đại học, 2 người tuy khác khoa nhưng do ở chung phòng ký túc xá nên vô cùng thân thiết, đi đâu làm gì cũng dính lấy nhau. Sau này ra trường, bố mẹ Nhung ly hôn nên cô theo mẹ vào Sài Gòn lập nghiệp và định cư trong đó. Thời gian đầu, My và Nhung còn thường xuyên gọi điện tâm sự, hỏi han nhau. Nhưng sau đó, do công việc bận bịu cùng những mối quan hệ mới khiến họ ít có thời gian liên lạc với nhau nữa và dần rồi ngừng hẳn… Không facebook, không zalo, không viber… số điện thoại của Nhung thì thay đổi liên tục… cứ như thế dần dần không ai còn bất kỳ thông tin gì của Nhung kể cả My. Ngày My cưới cũng không có cách nào liên lạc được với cô bạn thân…

Sau gần chục năm mất tích, Nhung đột ngột liên lạc lại cho My và nói cô đã trở về: “Mày à, đợt này có thế nào, đã lấy chồng chưa? May quá là mày vẫn dùng số này, chứ không tao chẳng biết liên lạc với mày kiểu gì. Tao ra Hà Nội được 2 tháng rồi nhưng bận công việc nên bây giờ mới gọi cho mày”. Lâu lắm mới nghe lại giọng nói của bạn. Bao hồi ức đẹp đẽ khi xưa bỗng ùa về: Cái thời sinh viên vô lo vô nghĩ, tự do tự tại chỉ ăn, học, chơi và làm đẹp… nay còn đâu.

My nghẹn ngào nói: “Bận gì thì bận chứ sao không gọi điện cho tao, thế giờ mày đang ở đâu, tôi lấy chồng được 2 năm rồi, hôm cưới có gọi cho mày mà không tài nào liên lạc được…” Nhung khẽ cười nói với My: “Xin lỗi mày, thời gian vừa rồi cũng có vài chuyện xảy ra, nói chuyện điện thoại không tiện bao giờ gặp tao kể rõ cho. Thời gian vừa rồi ra Hà Nội tao cũng có người đưa đi chỗ nọ chỗ kia, nên cũng quên mất. Mày không giận tao chứ?” Nghe bạn nói thế, My bật cười: “Á à… hóa ra là về vi vu cùng người yêu nên quên bạn. Khai mau, anh chàng đó thế nào? Có tốt không?” Chưa kịp đợi Nhung trả lời My lại nói tiếp: “Nếu tốt và có công việc ổn định thì quyết luôn đi. Mày năm nay cũng 30 tuổi, còn trẻ nữa đâu mà cứ lần lữa mãi…”

Nhung bồi hồi kể lại: “Anh ấy là đối tác của công ty tao, sau vài lần gặp gỡ bọn tao trở nên thân thiết và dần rồi yêu nhau. Nhưng anh ấy ở ngoài Hà Nội, nên bọn tao yêu xa. Thi thoảng mới được gặp nhau, tao cũng tính chuyện tiến xa hơn với anh ấy nên lần này quyết định ra Hà Nội. Một phần về thăm bố tao, một phần qua thăm gia cảnh nhà anh ấy như thế nào. Nếu mọi chuyện tốt đẹp chắc cuối năm tôi cưới thôi”. Thấy Nhung nói thế, My mừng rỡ reo lên: “Thật hả mày? Vậy bố trí hôm nào cho tao xem mặt chồng sắp cưới đi”. Nhung cười nhẹ nhàng và nói: “Thế cuối tuần này đi thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ sinh học cùng tao. Xong đi ăn, tao gọi anh ấy ra, mày cũng gọi chồng mày ra đi, tao cũng tò mò muốn xem tận mặt anh ta thế nào mà lại rước được cô bạn xinh đẹp của tao…”

“Hóa đá” khi biết bạn thân giới thiệu chồng sắp cưới

“Hóa đá” khi bạn thân ra mặt chồng sắp cưới

“Hóa đá” khi bạn thân ra mặt chồng sắp cưới

Tối về, My háo hức kể cho chồng nghe về cô bạn thân bao năm xa cách của mình, nhưng Minh – chồng My chẳng mảy may quan tâm, chỉ chăm chăm vào cái điện thoại. My hỏi: “Cuối tuần này anh có bận gì không, bạn thân em ở Sài Gòn ra muốn hẹn vợ chồng mình đi ăn. Em cũng muốn giới thiệu cô ấy với anh…” Minh dửng dưng đáp: “Oqr Sài Gòn á sao anh chưa bao giờ thấy em nhắc có bạn thân ở Sài Gòn thế, mà cuối anh bận mất rồi, em cứ đi với bạn đi, chị em lâu ngày không gặp cũng nhiều chuyện để nói, để lần sau rồi anh ra…” My đang định cho Minh xem ảnh của Nhung thì Minh có điện thoại nên ra ngoài nghe…

Cuối tuần, sau khi đi căng da mặt xong, My và Nhung tới điểm hẹn gặp người yêu Nhung. Vừa bước vào nhà hàng, My thấy lạ khi Minh tại đó. Kinh ngạc hơn khi My thấy Nhung tiến về Minh, khoác lấy Minh hồ hởi giới thiệu: “Trân trọng giới thiệu với mày đây là người yêu đồng thời cũng là chồng sắp cưới của tao…” Không để ý tới sắc mặt của My, Nhung nói tiếp: “Hai người tự mình làm quen đi. Mà sao nay chồng mày không đi cùng nhỉ, như thế có phải vui hơn không…?”

Cả My và Minh đều không thể ngờ được, 2 người lại đụng độ nhau trong hoàn cảnh khó ngờ đến thế này… Một sự bất ngờ khiến My đau thắt tim.

Chứng kiến sự lạ lùng của bạn trai và cô bạn thân, Nhung nhận ra điều khác thường, liền hỏi: “Ơ, hai người quen nhau à?” My nhếch mép cười chua chát, cố nuốt tất cả nghẹn đắng vào lòng, quay sang rành rọt nói từng chữ với bạn cũ: “Đây là chồng tao”.

Nhung há hốc miệng, chết lặng không nói được gì. Mãi sau hoàn hồn lại, Nhung tát vào mặt Minh, nghiến răng: “Anh nói anh chưa có vợ cơ mà…?” My run rẩy nói với Nhung: “Tao tin mày, vì thế tao để mày và anh ta giải quyết xong chuyện giữa 2 người”, rồi nhìn sang Mình: “Giải quyết xong mọi chuyện về nhà tôi sẽ nói chuyện với anh…”

Nhìn vẻ mặt bối rối, giận dữ của Nhung, My tin cô bạn không hề biết Minh là chồng cô. Hai người cũng quá lâu không liên lạc, đám cưới của My, Nhung cũng không tham dự… My cũng chưa bao giờ kể cho Minh về cô thân đã mất tích từ rất lâu này của mình… Để cuối cùng xảy ra cuộc đụng độ không tưởng này…

Phương Thảo: Giảm béo tự nhiên