Hình dáng mắt nói gì về bạn?

370

Khi chúng ta có thái độ, tâm tư, tình cảm ra sao thì sẽ không thể giấu được qua đôi mắt. Từ hình dáng mắt còn có thể đoán được tính cách của mỗi người.

Hình dáng mắt nhỏ

Những người sở hữu đôi mắt nhỏ sẽ có khả năng quan sát nhạy bén, suy nghĩ cẩn thận trước khi nói, luôn có tâm lí bảo vệ bản thân. Nhưng mắt nhỏ phong thái khí chất sẽ kém hơn.

hình dáng mắt
Xem dáng mắt đoán tính cách mỗi người

Người có đôi mắt to

Nếu mắt to thì đó là người cởi mở,nhiệt tình, rất nhạy cảm, mơ màng và khó đoán trong tính cách.Người như vậy sẽ thích những gì đẹp đẽ, rực rỡ, tính cách ham hư vinh. Với dáng mắt to bạn sẽ không mất nhiều thời gian để trang điểm làm đẹp cho đôi mắt mỗi khi đi chơi hoặc đi dự tiệc.

Hình dáng đôi mắt vừa nhỏ vừa dài

Những người có đôi mắt vừa nhỏ, vừa dài rất kiêu ngạo, quyết định hnanh chóng và tính cách khá quyết đoán, xử lí mọi việc đều bình tĩnh, cẩn thận.

Đôi mắt tròn

Nếu sở hữu hình dáng mắt tròn thì bạn là người thẳng thắn, ngây thơ và lạc  quan. Bạn cũng rất giỏi để thể hiện bản thân, kĩ năng giao tiếp. Họ thực sự thích sự lãng mạn nhưng có tính chiếm hữu mạnh mẽ, thích lợi dụng, đầu cơ.

Người có mắt lồi ra

Mắt lồi là người có tính cách thất thường, vui, buồn bất chợt. Đây là kiểu người dám nghĩ dám làm. Dễ khiến người khác cảm thấy có chút huênh hoang, nên ít được lòng người.

Những người có hình dáng mắt hay liếc quan sát

Người bình thường thích liếc mắt quan sát người khác là người đa nghi và giỏi mưu tính, họ luôn có tâm lí bảo vệ bản thân. Nhân tướng học chỉ ra rằng “mắt ngay, tâm cũng ngay; mắt lệch, tâm cũng lệch”, vì thế nếu ánh mắt không định thích liếc mắt quan sát người khác thì cần tự chấn chỉnh lại mình.

Dáng mắt một mí

Những người có mắt một mí khá trầm tính, bình tĩnh, lí trí và tỉ mỉ. Họ thường không dễ biểu đạt cảm nhận, suy nghĩ nội tâm của mình, luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên mắt thẩm mỹ khiến khuôn mặt trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn nên rất nhiều người đã tìm đến nhấn mí Hàn Quốc để có được đôi mắt 2 mí to tròn.

Những người có đôi mắt long lanh, ngấn nước

hình dáng mắt
Mỗi dáng mắt sẽ biểu lộ tính cách khác nhau

Người có đôi mắt long lanh, ngấn nước thường đa tình, si tình. Bởi ánh mắt của họ rất có sức hút khiến người khác cảm thấy như bị mê hoặc nên dễ bị quấy rầy chuyện tình cảm và dễ vướng vào thị phi. Vì thế nếu các cô gái có đôi mắt này thì cần chọn đối tượng kĩ càng để tránh gặp phải điều không tốt. Nhưng cũng có một số người cho rằng mắt long lanh, ngấn nước không chung thủy. Và trong một cuộc thảo luận của sinh viên Trung cấp Y đã có nhiều ý kiến trái chiều về tướng mắt này.

Người có khóe mắt rủ xuống

Đây là người có con mắt quan sát rất tốt, tính tình cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo, họ luôn có hành động nhã nhặn, thái độ ổn định. Nhưng trong đời sống tình cảm của họ không mấy suôn sẻ.

Những người có khóe mắt xếch lên

Nếu có khóe mắt nhỏ mà đuôi xếch lên thì đó là đôi mắt phượng. Những người này khá giàu tình cảm, cực kỳ có duyên và có sức hút với nam giới. Tính cách họ nhạy cảm, hiếu kì nên khả năng tiếp thu cao. Đây là những người có cuộc sống viên mãn.

Nguồn: Giảm béo tự nhiên