Giúp bắp tay thon gọn chỉ với 5 phút tập luyện mỗi ngày

868

Mỡ thừa dưới bắp tay khiến cơ thể bạn nhìn thô hơn, bài tập nhảy dây, nâng tạ, lắc tay sẽ giúp bạn có được đôi tay thon gọn nhanh chóng.

bai-tap-giam-mo-tay
Bài tập giảm mỡ tay nhảy dây giảm béo

Bài tập giảm mỡ tay nhảy dây

Nhảy dây là bài luyện tập giúp bạn đánh tan mỡ hiệu quả, ngoài ra việc nhảy dây khiến bạn phải vận động tay nhiều do đó có thể giảm mỡ ở bắp tay hiệu quả. Bạn chỉ cần nhảy dạy thê hướng kim đồng hồ, hoặc ngược lại, mới đầu bạn có thể thấy mỏi tay nhưng tập lâu dần bạn sẽ hết. Trước khi nhảy dây bạn cũng nên khởi động tay chân để khi tập không bị đau tay hoặc chuột rút. Mỗi ngày bạn có thể luyện tập nhảy khoảng 5 đến 10 phút để nhanh chóng có một cánh tay thon gọn.

bai-tap-giam-mo-tay-2
Bài tập sau ghế giảm cân

Bài tập sau ghế

Bạn lấy một chiếc ghế đặt lên sàn (ghế không bị khấp khểnh), sau đó đứng trước ghế, xoay lưng ngược lại với ghế, chân cách ghế khoảng 3 bước sao cho khoảng cách giữa người và ghế khoảng 9cm.

Bạn tiếp tục từ từ đưa tay về phía sau đặt lên trên mặt ghế, phần thân trên của bạn giữ ở tư thế thẳng, từ từ hạ thấp đầu gối vừa với chiều cao của ghế, khuỷu tay hạ thấp xuống gần sàn. Giữ ở tư thế này vài phút thở đều rồi trở về vị trí ban đầu. Tập động tác này lặp đi lặp lại khoảng 20 lần mỗi ngày, mỡ tay của bạn sẽ  nhanh chóng giảm hẳn.

bai-tap-giam-mo-tay-3
Bài tập plank nghiêng người

Bài tập plank nghiêng người

Bạn giữ cơ thể năm nghiêng trên sàn theo chiều thẳng đứng, từ từ chống tay đẩy người lên cao để cho trọng lượng cơ thể dồn lên bàn tay và ngón chân. Nếu trụ được ở động tác này, bạn tiếp tục giữ người nhấc chân trái lên và hạ xuống khoảng 10 lần, rồi đổi bên và tấp luyện tương tự bên kia và tập liên tiếp 10 lần.

Bài tập chiếc kéo
Bài tập chiếc kéo

Bài tập chiếc kéo

Với bài tập này, bạn giữ người đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay để song song trước mặt, sau đó mở cánh tay đưa về phía trước chồng lên nhau xéo lại như chiếc kéo, chân bạn cũng bắt chéo rồi trở về vị trí cũ. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần mỗi ngay để thổi bay mỡ thừa vùng bắp tay.

Bài tập nâng tạ
Bài tập nâng tạ

Bài tập nâng tạ

Bài tập nâng tạ là cách giảm mỡ vùng tay khá đơn giản và hiệu quả. Trước khi tập bạn cần chú ý chọn loại tạ vừa sức với tay mình, không nên chọn loại tạ quá nặng khiến tay bạn mỏi, tập quen dần bạn mới nên tăng sức nặng của tạ.

Sau khi cọn được tạ vừa phải, bạn cầm tạ nâng lên qua đầu, giữ thẳng rồi hạ xuống phía sau lưng, lúc này chân bạn cũng hơi khuỵu xuống, lưng hơi còng rồi lại từ từ đẩy tạ lên theo người. Thực hiện động tác này liên tục khoảng 20 lần mỗi ngày để có được cánh tay eo thon như ý.

Xem thêm: