Giảm tới 10 kg chỉ với thực đơn giảm cân bằng rau ngót

625

Rau ngót là món ăn bổ dưỡng có nhiều vitamin C, hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa, vì vậy hoàn toàn có thể đánh tan mỡ, giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

nuoc-ep-rau-ngot-2
Bạn hoàn toàn có thể đưa rau ngót vào thực đơn giảm béo của mình

Công dụng giảm cân của rau ngót

Theo y học cổ truyền, rau ngót là một thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có tình mát, giải nhiệt, lành tính. Trong rau ngót có chứa lượng vitamin C khá cao, có nhiều chất khoáng, chất xơ, đạm thực vật vì vậy có thể giúp giải độc, lợi tiểu, điều chỉnh cholesterol, giảm mỡ trong cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể đưa rau ngót vào thực đơn giảm béo của mình.

Rau ngót có thể giảm cân hiệu quả, lại dễ ăn được nhiều người thích. Rau ngót rất dễ chế biến thành những món ngon giải nhiệt vào mùa hè giúp tăng cường sức khỏe lại giảm cân hiệu quả.

nuoc-ep-rau-ngot
Bạn có thể sử dụng nước ép ra ngót để uống giảm béo.

Nước ép rau ngót giảm cân

Bạn có thể sử dụng nước ép ra ngót để uống giảm béo. Để giảm cân bạn có thể uống khoảng 200ml nước ép rau ngót mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau khi sinh không nên uống nước ép rau ngót sống bởi không có lợi cho sức khỏe sau sinh. Nếu muốn sử dụng nước ép rau ngót sản phụ hãy chờ khoảng 2 – 3 tháng sau sinh.

Cách làm nước ép rau ngót như sau: Lấy khoảng 100gr lá rau ngót rồi ngâm với nước muối, rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào máy xay, đổ thêm một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó bỏ vào khăn xô sạch và lọc lấy nước.

Mỗi ngày bạn có thể uống nước ép rau ngót vào trước bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra bạn cũng lưu ý không nên bảo quản nước ép rau ngót trong tủ lạnh vì có thể làm mất công dụng giảm béo của chúng.

nuoc-ep-rau-ngot-3
Canh rau ngót giảm cân

Canh rau ngót giảm cân

Ngoài món nước ép rau ngót giảm cân, bạn có thể nấu canh rau ngót với thịt nạc. Với món canh rau ngót bạn có thể ăn kèm trong các bữa cơm hằng ngày.

Chế biến món canh rau ngót thịt nạc giảm cân cũng rất đơn giản, bạn chuẩn bị khoảng 100gr rau ngót, 30 – 50gr thịt nạc.

Bạn lấy rau ngót rửa sạch vò nhầu, thịt nạc băm nhỏ. Sau đó bạn nấu nước sôi, cho thịt nạc vào đảo, cho rau ngót vào nấu cho mềm rồi nêm gia vị. Lưu ý, với món canh rau ngót giảm cân bạn không cần xào, bởi dầu mỡ sẽ làm tích tụ chất béo.

Kiên trì áp dụng phương pháp uống nước ép rau ngót hoặc ăn canh rau ngót bạn sẽ nhanh chóng đánh tan mỡ bụng, giảm cả chục cân.  Bên cạnh chế độ ăn rau ngót giảm cân bạn cũng có thể kết hợp với các phương pháp luyện tập như: Chạy bộ, bơi lội, các bài tập cường độ cao, tập gym thì hiệu quả giảm cân sẽ tăng lên đáng kể.

Xem thêm: