Giảm cân sau sinh và những điều cần biết

556

Cách tốt nhất giúp các mẹ giảm mỡ bụng sau sinh là sử dụng thực phẩm hợp lý, dưới đây là một số nguyên tắc và thực phẩm cần tránh ngay từ bây giờ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách giảm cân đơn giản nhất

che-do-an-kieng-giam-can-11
Cách giảm cân đơn giản nhất là thực hiện chế độ ăn uống

Giảm cân đơn giản nhất cho các mẹ sau sinh là việc lựa chọn những thực phẩm phù hợp. Tuy nhiên rất nhiều chị em thường chọn cách ngừng cho con bú sớm để tập trung cho các bài tập đánh tan mỡ bụng. Song trên thực tế, việc cho con bú là cách giảm cân nhanh nhất, không những có lợi cho thai nhi và cho cả mẹ.

Chính vì sữa mẹ là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của trẻ, việc cho con bú bằng sữa mẹ giúp bẻ khỏe mạnh và thông minh hơn. Đặc biệt việc cho con bú còn giúp mẹ đốt chát 500 calo mỗi ngày, đây là điều cần thiết còn hỗ trợ thẩm mỹ giảm béo hiệu quả.

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh

3-thoi-quen-tot-giup-co-nang-van-phong-khong-bi-beo-bung-3
Tránh xa những thực phẩm gây béo

Nếu bạn muốn giảm cân tốt nhất sau khi sinh thì nên tránh xa các loại như bánh mỳ trắng, bánh ngọt hoặc mỳ ống… đây là những thực phẩm không có chất dinh dưỡng và cả chất xơ nữa những nó lại gây béo tăng cân.

Thịt đỏ cũng là một trong những thực phẩm được đưa vào danh sách cần tránh, bởi chúng chứa rất nhiều chất béo bão hòa điều này khiến bạn khó giảm cân hơn. Tuy nhiên nếu cần thiết, bạn chỉ nên tiêu thụ mỗi tuần 2 lần và tốt nhất chỉ nên chọn thịt nạc để ăn.

Với những thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, bạn cũng nên loại bỏ ngay từ đầu. Bởi các chất này sẽ tàn phá vòng eo của bạn, gây nên lượng đường trong máu cao và đặc biệt chúng không hề chứa dinh dưỡng. Để giảm cân sau sinh hiệu quả bạn nên nói không với đồ uống có ga, rượu bia và các chất kích thích…

Tập thể dục thường xuyên

Thực hiện các bài tập thể dục hợp lý
Thực hiện các bài tập thể dục hợp lý

Việc tập thể dục thường xuyên là điều chúng ra không nên bỏ quá và cần tận dụng nó bởi mang lại hiệu quả thiết thực. Thông thường yếu tốt quyết định đến khả năng tăng cân của mỗi người tuy thuộc vào 80% những thực phẩm họ nạp vào. Nếu bạn không thể giảm lượng thực phẩm nạp vào đến mức thấp nhất thì việc tập thể dục là điều cần thiết. Tập thể dục giúp bạn đốt cháy tối da lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả, giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn và quyến rũ sai sinh.

Xem thêm: