Giảm cân nhanh chóng các món ăn từ thịt bò

649

Thịt bò khô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đây cũng là món ăn lý tưởng cho cánh mày râu.

Tuy nhiên đây cũng là món ăn bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân an toàn và hiệu quả. Không quá khó để thực hiện, bạn chỉ cần dành ít thời gian và tỉ mỉ trong cách làm có thể có ngay món bò khô hấp dẫn và giảm béo hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
                                               Chuẩn bị nguyên liệu

Với các nguyên liệu đơn giản như thịt bò, tỏi, sả, sa tế, hạt điều đỏ, ớt bột, dầu ăn, gia vị. Đối với những nguyên liệu đơn giản này, bạn có thể chế biến được món bò khô nhanh chóng và giảm cân an toàn hiệu quả.

Cách thực hiện

Đối với món này, bạn có thể thực hiện khá đơn giản đầu tiên nên bóc sạch tỏi, sả làm sạch sau đó cho cả hai vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Thịt bò nên rửa sạch thái từng lát mỏng to dọc theo hình thớ thịt.

Sau đó cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đỏ hạt điều vào để làm nước màu và lọc lấy phần nước. Tiếp đến bạn nên cho cả ớt bột, sa tế và sả tỏi và tô thịt nêm thêm ít đường vào trộn đều các nguyên liệu với nhau để khoảng 15 đến 20 phút sau đó để thịt thấm đều vào gia vị.

Cách làm bò khô khá đơn giản những giúp bạn giảm cân hiệu quả
                Cách làm bò khô khá đơn giản những giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tiếp đến, bạn nên đổ nước màu vào trộn đều rồi cho vào hộp đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ướp thêm 4 tiếng đồng hồ để thịt bò khô được ngon và đậm đà gia vị hơn.

Đối với bò khô, bạn nên làm nóng chảo sau đó cho tường miếng thịt vào chảo, để lửa lớn trở thịt đều các mặt, sao cho thịt chín và khô đến độ khô ra nước, hoặc bạn có thể xé một miếng thịt và thử xem khẩu vị đã được chưa, nếu chưa bạn có thể niêm lại và áp chảo lần lượt từng miếng để thịt được chín hết.

Sau đó bạn để thịt nguội, rồi xé thành những sợi dài theo dọc thớ thịt và cho cả thịt lên chảo đảo đều tay để giúp thịt tơi hơn, rút hết nước giúp món bò khô hoàn hảo và ngon miệng hơn.

Sau khi chế biến xong, bạn có thể cho bò khô vào hủ thủy tinh và đậy kín nắp, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào, đối với món ăn này không chỉ giúp bạn ngon miệng còn giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả mỗi ngày.

Trên đây là phương pháp giúp giảm béo tự nhiên. Ngoài ra các bạn có thể thảm khảo dịch vụ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Hà Nội tại 14 Yên Phụ, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm: