Giảm cân đúng cách với gạo lứt muối mè

641

Gạo lứt muối mè là phương pháp ăn rất đảm bảo sức khỏe, cung cấp đầy đủ năng lượng mỗi ngày lại có thể đánh tan mỡ, giảm cân hiệu quả.

gao-lut-1
Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ khá cao giúp giảm béo hiệu quả

Dinh dưỡng trong gạo lứt

Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ khá cao giúp giảm béo hiệu quả, nhưng cũng chúa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Vitamin A, sắt, mangan, selen. Đây là những thành phần dinh dưỡng không béo nhưng rất tốt cho sức khỏe.  Trong gạo lứt có nhiều vitamin và khoáng chất, giàu carbo hydrat một nguyên liệu chính của cơ thể, chứa 30% protein, 30% axit linoleic tạo ra nguồn sữa mẹ.

Trong gạo lứt còn chứa các chất chống oxy hóa, kích thích tố nữ, phytosterol giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch va nguy cơ tiểu đường. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, những người ăn gạo lứt thường có xu hướng gầy hơn, nguy cơ mắc bệnh tim cũng ít hơn.

gao-lut
ăn gạo lức muối mè giảm cân

Cách ăn gạo lức muối mè giảm cân

Tùy theo tình trạng sức khỏe mỗi người có thể áp dụng những các giảm cân bằng gạo lứt muối mè khác nhau. Nhưng bạn luôn phải chế biến gạo lứt muối mè theo những cách sau:

Đầu tiên bạn vo gạo thật sạch, ngâm khoảng 2 tiếng. Bạn tiếp tục cho gạo vào nấu cơm điện và nấu như bình thường. Với vừng, bạn nên chọn loại vừng đen, rang nhỏ lửa rồi cho vào cối nghiền cùng muối theo ty lệ 1 thìa muối thì 15 – 20 thìa vừng.

Khi ăn cơm gạo lứt bạn phải nhai thật kỹ từ 100 – 150 lần để cơ được tiêu hóa nhờ enzyme của tuyến nước bọt. Lúc nhai bạn không nên nhai đến đâu nuốt đến đấy, mà nhai kỹ rồi nuốt 1 lần.

Nếu muốn đánh tan mỡ bụng, giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn có thể ăn gạo lức muối mè thay cho các bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm rau và uống nước để bổ dung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày.

gao-lut-3
Bạn có thể sử thực hiện chế độ ăn xam rau xanh với gạo lức muối mè

Việc chỉ ăn gạo lức mối mè là không hề đơn giản, chỉ những ai có quyết tâm cao mới có thể thực hiện được chế độ ăn khắc khe này.

Nếu không thực hiện được chế độ ăn kiêng hoàn toàn bằng gạo lứt muối mè, bạn có thể sử thực hiện chế độ ăn xam bằng cách: Mỗi ngày bạn có thể ăn 1 bát cơm gạo lức với các loại rau hoặc các loại thịt như: Thịt nác, ức gà.

Bên cạnh việc ăn uống bạn cũng nên kết hợp với chế độ vận động hoặc đi bộ khoảng 30 phút mỗi sáng. Khi áp dụng phương pháp giảm cân với gạo lứt muối mè, bạn không nên luyện tập các bài thể dục cường độ cao bởi chúng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng khiến bạn phải nạp nhiều đạm hơn.

Áp dụng chế độ ăn với gạo lức bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng. Giảm cân với gạo lức muối mè không chỉ đem lại cho bạn một vóc dáng khỏe đẹp mà còn giúp cho da của bạn săn chắc và sáng hơn, tuổi thọ của bạn cũng có thể kéo dài hơn.

Xem thêm: