Giảm béo với bài tập nhảy dây cực dễ thực hiện

1071

Chỉ với 30 phút nhảy dây mỗi ngày đã có thể giúp bạn đánh tan mỡ thừa trên cơ thể. Đây là phương pháp giúp bạn đánh tan mỡ cực dễ dàng và nhanh chóng.

Chỉ với 30 phút nhảy dây mỗi ngày đã có thể giúp bạn đánh tan mỡ thừa
Chỉ với 30 phút nhảy dây mỗi ngày đã có thể giúp bạn đánh tan mỡ thừa

Công dụng của nhảy dây giảm cân

Theo các nhà khoa học, chỉ cẩn nhảy dây khoảng 30 phút bạn đã có thể tiêu hao được khoảng 450 calo. Khi bạn nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút đã tương đương với 30 phút chạy chậm hoặc khiêu vũ.

Các chuyên gia thể thao còn khẳng định thực hiện 80 – 100 nhịp nhảy/ phút có thể tương đương với chạy bộ 10km hoặc đạp xe 30km/h.

Chính vì vậy nhảy dây là một phương pháp giảm cân nhanh chóng, lại rất an toàn giúp chị em xóa bỏ nỗi lo về cân nặng.

Tuy nhảy dây rất đơn giản, dễ thực hiện, nhưng để giảm cân bạn cần lên một kế hoạch và có một phương pháp phù hợp để luyện tập giảm béo.

Kéo căng tay lên lôi về phía vai để xem dây có hợp với mình không
Kéo căng tay lên lôi về phía vai để xem dây có hợp với mình không

Nhảy dây đúng cách

Đầu tiên, trước thi thực hiện bài thể dục này bạn cần chuẩn bị cho một đoạn dây sao cho phù hợp với chiều dài của cơ thể. Muốn biết được đây của bạn đã có chiều dài phù hợp hay chưa, bạn chỉ cần gấp đôi sợi dây lại, rồi giẫm lên giữa sợi dây, kéo căng tay lên lôi về phía vai. Nếu như sợi dây không tới được nách tức dây quá ngắn.

Giày để nhảy dây bạn cũng phải chọn loại thật nhẹ, mềm được sử dụng để chạy hoặc vận động trong thể thao. Đặc biệt bạn phải chọn giày sao cho vừa chân nếu không bạn sẽ bị đau chân khi nhảy dây nhiều.

Trước khi nhảy bạn cần tìm cho mình một khoảng bằng phẳng, không bị vướng xung quanh bởi khi nhảy dây sẽ vung rất cao. Với địa điểm thì bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu miễn là đáp ứng nhu cầu trên.

Trước lúc bắt đầu tập luyện bạn phải khởi động kỹ các khớp cổ tay, cánh tay, hông, gối… để không bị trật khớp và nhức mỏi.

Hãy nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút  rồi mới nhảy dây. Nên tập vừa sức, hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.

Bạn tập nhảy dây cho mỗi buổi khoảng 30 phút để giảm béo
Bạn tập nhảy dây cho mỗi buổi khoảng 30 phút để giảm béo

Thời gian để thực hiện nhảy dây

Để đánh tan mỡ bụng bằng thể dục nhảy dây, tốt nhất bạn nên tập ít nhất 3 – 5 lần/tuần. Thời gian tập phù hợp là buổi tối, sau khi ăn cơm xong khoảng 1 tiếng đến 30 phút. Thời gian tập cho mỗi buổi khoảng 30 phút, bên cạnh đó bạn dành thêm 5 phút để khởi động chân tay trước khi nhảy dây.

Nhảy dây cũng có khá nhiều kiểu để bạn áp dụng. Bạn có thể nhảy bằng 2 chân, 1 chân… Nhưng trong 3 -5 buổi đầu tốt nhất bạn nên nảy bằng 2 chân và 2 nhịp cho mỗi vòng nhảy, sau đó có thể tăng lên tùy vào thể lực của bạn.

Tốt nhất những ngày mới tập bạn nên nhảy dây với cường độ vừa phải để các cơ thích nghi dần (Khoảng 30 – 40 nhịp mỗi phút) rồi sau đó mới nâng dần. Thông thường mỗi đợt tập đạt 140 -160 lần/phút và kéo dài từ 10 – 20 phút.

Khi nhảy bạn cũng không cần nhảy quá nhanh, chỉ cần duy trì thời gian nhảy càng lâu càng tốt. Nếu mỗi ngày bạn luyện tập nhảy dây thì bạn đã đốt cháy khoảng 3500 calo mỗi ngày. Bên cạnh hoạt động nhảy dây bạn có thể đi bộ hoặc chạy tại chỗ cho cơ thể thoải mái và làm quen dần với môn thể thao này.

Xem thêm: