Công dụng giảm cân của khoai lang khiến nhiều người ngã ngửa

1201

Khoai lang có vị ngọt đậm nên nhiều người sợ ăn khoai lang sẽ cáng béo thêm. Tuy nhiên sự thật ngược lại, khoai lang có công dụng giảm cân rất tốt.

Xem thêm:

Khoai lang có công dụng giảm cân rất tốt
Khoai lang có công dụng giảm cân rất tốt

Công dụng giảm cân của khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng giảm béo, chứa hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo, ít calo vì vậy khoai lang có thể được dùng để giảm cân rất hiệu quả. Lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng ½ so với cơm và khoai tây.

Bên cạnh đó, chất xơ trong khoai lang còn kích thích sự bài tiết của dịch ruột, tăng nhu động ruột, tránh táo bón và làm tăng quá trình đào thải cholesterol.

Khi ăn khoai lang, lượng chất xơ trong nó chiếm phần lớn nên sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu, giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn vặt.

Mặt khác, trong khoai làng còn chứa các chất khó phân hủy trong dung môi hữu cơ khiến bạn có cảm giác no lâu, đẩy lùi cơn đói. Nên ăn khoai lang sẽ giúp bạn giảm béo nhanh chóng.

Khoai lang là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao
Khoai lang là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao

Cách giảm cân bằng khoai lang

Phương pháp giảm béo bằng khoai lang không phải lúc nào bạn cũng chỉ ăn khoai lang thay cho những thực phẩm khác mà phải ăn đúng cách, khoa học.

Vào bữa sáng, bạn có thể ăn 2 củ khoai lang luộc hoặc nướng thay cho khẩu phần ăn sáng hàng ngày của bạn. Khoai lang sẽ giúp bạn no lâu,  đủ cung cấp năng lượng đến bữa tưa lại không ảnh hưởng đến dạ dày. Thậm chí bạn có thể không ăn được quá nhiều vào bữa trưa.

Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối bạn có thể ăn một ít khoai lang để giảm khẩu phần ăn cũng như năng lượng nạp vào cơ thể.

Mỗi ngày, thay bằng việc ăn 2 – 3 bát cơm thì bạn có thể ăn giảm xuống còn 1 bát cơm và 1 – 2 củ khoai lang.  Ăn như vậy có thể giúp bạn giảm khoảng 20 – 25% lượng calo mỗi ngày. Việc này giúp bạn giảm một phần năng lượng vào cơ thể nhưng vẫn không làm đảo lộn thói quen ăn uống của bạn.

Tốt nhất bạn chỉ nên ăn khoai lang luộc, hấp hoặc nướng
Tốt nhất bạn chỉ nên ăn khoai lang luộc, hấp hoặc nướng

Một số lưu ý khi giảm cân bằng khoai lang

Tuy giảm cân bằng khoai lang hiệu quả nhưng bạn cũng dừng lạm dụng quá mức khiến co cơ thể thiếu hụt dưỡng chất gây mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Bạn hoàn toàn có thể ăn khoai lang và kết hợp với một vài thực phẩm giàu dưỡng chất, giàu protein. Tăng cường ăn trái cây, rau, củ quả mỗi ngày để đảm bảo cho sức khỏe.

Khoai lang có nhiều cách chế biến, nhưng bạn nên lưu ý không nên rán hoặc xào khoai lang với dầu mỡ, bởi dầu mỡ là chất béo làm cơ thể khó tiêu nên có thể mang lại tác dụng ngược. Tốt nhất bạn chỉ nên ăn khoai lang luộc, hấp hoặc nướng.

Bên cạnh ăn khoai lang, để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng hơn, bạn đừng quên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày nữa nhé.

Trên đây là cách giảm cân bằng khoai lang giúp đánh tan mỡ giúp giảm béo cho mọi người.