Chuyện lạ – hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả

231

Hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả, cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, cải thiện lưu thông máu và giải độc tố trong cơ thể.

Hít thở thế nào cho đúng cách?

Hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả
Hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả

Cách hít thở thông thường, ta chỉ tống không khí ra khỏi phần trên và giữa phổi, còn đáy phổi sẽ có nhiều khí cặn. Phổi có dung tích khoảng 5 lít không khí, khi hít thở mạnh, chỉ khoảng 3 lít không khí được lưu chuyển, khoảng 1,5 – 2 lít không khí không được lưu chuyển.

Khi thở ra, cần làm cho không khí tồn đọng trong phổi được đẩy ra ngoài càng nhiều càng tốt. Thay thế bằng nhiều không khí trong lành bằng cách hóp bụng cho cơ hoành nâng lên để thở ra và phình bụng cho cơ hoành hạ xuống để hít vào. Nên hít thở đều bằng mũi để làm sạch bụi bặm và vi khuẩn, không khí phải được hít vào qua đường mũi – nơi có các màng nhầy tiết ra chất nhờn lọc sạch không khí và chất này cũng có khả năng diệt khuẩn.

Lúc ngồi không nên vận động mạnh, không cần đưa oxy nhiều vào cơ thể, chỉ cần hít thở sâu, nhự nhàng đều đặn và chậm rãi. Tập hít thở sâu, chậm rãi, êm nhẹ nhiều lần trong ngày, mỗi lần vài phút có thể sẽ dần dần điều chỉnh lại toàn bộ hoạt động tâm sinh lý của cơ thể. Đây là cách giữ gìn sức khỏe đơn giản và tốt nhất mà không phải ai cũng biết.

Hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả

Hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả là bài tập luyện giảm béo không phải ai cũng nghĩ tới. Và bài viết này sẽ hướng dẫn chị em cách tập hít thở đúng cách giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Thực hiện:

Khi thở ra, cần làm cho không khí tồn đọng trong phổi được đẩy ra ngoài càng nhiều càng tốt
Khi thở ra, cần làm cho không khí tồn đọng trong phổi được đẩy ra ngoài càng nhiều càng tốt

Bài tập 1: Bắt đầu với tư thế thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng, chân đứng thẳng, nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng. Sao cho bụng phình ra và xẹp rõ ràng khi thực hiện hít thở. Thực hiện lặp lại động tác này khoảng 20 lần. Tiếp đến, vẫn giữ nguyên tư thế đứng thẳng, từ từ cúi gập người xuống, giữ thẳng chân, thở nhanh 20 lần như trên. Nghiêng người ra phía sau, thở nhanh 20 lần, chân vẫn đứng thẳng.

Bài tập 2: Đứng thẳng, sau đó từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gót chân, tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở thật mạnh. Luôn thở bằng bụng và lặp lại 20 lần thở mạnh. Tiếp đến bạn vòng tay qua ôm trọn chân, cằm đặt trên đầu gối và thở mạnh 20 lần. Sau khi thở mạnh 20 lần, nhẹ nhàng nâng mông lên và giữ nguyên tư thế, thực hiện thở mạnh 20 lần nữa.

Bài tập 3: Ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất. Hai tay thả lỏng đặt lên đầu gối, hít thật sâu và thở thật mạnh liên tục 20 lần. Ngồi thẳng lưng, chân chạm đất, 2 tay thả lỏng và đặt trên đầu gối. Đầu hơi nghiêng về phía trước và thở liên tục 20 lần.

Bài tập 4: Tựa nhẹ vào ghế và nhấc chân lên tạo thành góc 45 độ, gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở lại tư thế ban đầu. Thở sâu và lặp lại động tác này 3 lượt với mỗi chân, thực hiện khoảng 20 lần/lượt. Động tác này sẽ giúp đốt cháy tới 75 calo. Tiếp đến bạn thở thật sâu rồi quặn chặt bụng lại càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này khoảng 5 – 8 giây để cảm nhận thấy các bó cơ ở bụng ép vào xương sống. Lặp lại động tác này khoảng 16 lần sẽ giúp đốt cháy 100 calo.

Lưu ý: không thực hiện bài tập luyện giảm béo này khi mới ăn no.

Nguồn: Giảm béo tự nhiên