Cái dại của đàn bà là hết lòng yêu chồng mà quên thân mình

511

Cái dại của đàn bà sau khi kết hôn dành chọn tình yêu và tâm chí cho chồng và gia đình, còn riêng bản thân mình thì lại bỏ quên.

Hết lòng hy sinh vì chồng con là dại hay khôn?

Hết lòng hy sinh vì chồng con là đúng hay sai?
Hết lòng hy sinh vì chồng con là đúng hay sai?

Nhắc đến đức hy sinh của người phụ nữ chắc chẳng còn là chuyện mới lạ gì. Bởi xưa nay quan niệm của chị em là sau khi kết hôn dành trọn tâm chí cho chồng con mà quên đi bản thân mình cũng cần được quan tâm. Cũng từ đó họ phải chịu những nỗi khổ, đau không đáng. Hiểu được điều ấy đấy nhưng nói mãi cũng đâu có ai thèm nghe.

Trong mắt người con gái trước khi về nhà chồng luôn mơ mộng đến một gia đình hạnh phúc có chồng yêu thương, quan tâm, chăm sóc và sẻ chia. Đây cũng chính niềm ao ước của bao bà vợ. Bên cạnh đó cũng không ít người nghĩ để chồng yêu thương mình chí ít bản thân cũng phải biết làm gì đó để báo đáp. Nhưng cuộc đời thật trái ngang phụ nữ luôn phải bỏ công sức, chồng nhận nhưng không mấy ai đáp trả.

Hy sinh vì chồng nhiều nhưng nhận lại được gì?

Vậy đó, chính cái suy nghĩ đơn giản ấy đã vô tình khiến những người phụ nữ của chúng ta biến thành người hy sinh và từ người vợ trở thành “nô lệ” của các ông chồng. Để gia đình êm ấm hạnh phúc các chị mải miết tìm cách làm sao cho chồng vui, được ăn ngon mặc đẹp rồi làm những điều họ thích. Để rồi chính các chị vô tình tự chôn vui tuổi thanh xuân và nét đẹp của mình vì chồng, vì con.

Mải miết chăm lo cho gia đình quên mất bản thân cũng cần được chăm sóc, đánh mất thân hình thon gọn, làn da tươi trẻ. Đánh rơi cách mua sắm cho mình những bộ quần áo đẹp, lộng lẫy trước khi ra đường… Hy sinh thật nhiều mà nhận lại được những gì?

Nhìn nhận thực tế về cuộc sống ngoài kia người ta thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nếu bạn là người phụ nữ may mắn được chồng đáp trả bằng cả tình yêu thương. Chồng hiểu được nhưng mong muốn của bạn và luôn đáp ứng đầy đủ nó như: cùng bạn đi mua sắm, tặng quà cho vợ, đi chơi hay có những buổi hẹn hò lãng mạn. Chồng luôn hiểu được phụ nữ thích làm đẹp luôn dành thời đưa bạn đến Viện thẩm mỹ làm đẹp với dịch vụ như: căng da mặt nội soi, phẫu thuật bụng hay chăm sóc da toàn thân. Chồng để ý từng chi tiết nhỏ nhất, đồng nghĩa bạn là người hạnh phúc nhất thế gian và nó hoàn toàn xứng đáng những gì bạn đã hy sinh.

Nhưng bên cạnh đó có những ông chồng báo đáp sự hy sinh của vợ bằng cả nỗi đau: chăng hoa bên ngoài, vô tâm, lạnh nhạt… buông bỏ vợ. Hỏi thật liệu có đáng hay không khi bạn làm như vậy? Vì chồng vì con hết lòng vì gia đình rồi để rồi khi nhìn lại thấy bản thân đã quá hao mòn rồi.

Là phụ nữ hay luôn tôn trọng bản thân yêu thương mình hơn

Là phụ nữ hãy luôn biết cách chăm sóc bản thân
Là phụ nữ hãy luôn biết cách chăm sóc bản thân

Phụ nữ à! Dù muốn hy sinh chăm lo cho chồng con đừng quên đi bản thân mình. Bởi cuộc sống là phải vui, biết hưởng thụ và có những lúc nên ích kỉ vì bản thân. Nhất là để cảnh giác với những kẻ không chung tình một mực chăng hoa. Đừng bao giờ để những kẻ như vậy vui lấp tuổi thanh xuân của mình. Sống vì mình chừa cho mình một con đường vui đó là cách sống tốt nhất.

Nếu gia đình bạn có điều kiện hãy cứ giải trí bằng những buổi dã ngoại, du lịch, shopping, hay đi làm đẹp với dịch vụ thẩm mỹ căng da mặt để giữ tuổi xuân. Sống khôn khéo giúp bạn luôn có một cuộc sống thoải mái không lo sợ vấp ngã hay hối hận điều gì.