Cách giảm béo toàn thân an toàn theo Đạo Phật

775

Bạn đang tìm mọi cách giảm béo toàn thân nhưng chưa hiệu quả, hãy tham khảo một số lời khuyên của Đạo Phật về cách giảm béo toàn thân an toàn này.

Lựa chọn thực đơn lành mạnh

Lựa chọn thực đơn lành mạnh
Lựa chọn thực đơn lành mạnh

Đạo Phật khuyên rằng việc ăn uống điều độ sẽ giúp bạn giảm béo tự nhiên rất an toàn, hiệu quả đấy. Việc ăn uống điều độ không đồng nghĩa với việc kiêng khem, cắt giảm dinh dưỡng quá nhiều. Bạn nên thay đổi thói quen ăn nhiều chất đạm, chất béo sang hình thức ăn chay. Việc ăn chay cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải tránh xa tất cả những thịt động vật… Chỉ là bạn nên cắt giảm chúng một cách phù hợp nhất.

Ngoài việc ăn chay, duy trì lối sống điều độ cũng là thói quen tốt. Đừng vì ngoại hình bên ngoài mà bạn quá  mặc cảm, tự ti với mọi người. Tuyệt đối không nên duy trì lối sống cực đoan, sa đà, kham khổ. Không ăn uống quá đà, tình dục vô độ, vui chơi quá mức. Đạo Phật khuyên chúng ta nên thực hành thiền, yoga từ từ tận hưởng quá trình của mỗi động tác hoặc mỗi giây phút sống. Đó là cách giảm béo toàn thân an toàn nhất.

Luôn sống theo hướng tích cực

Một trong những lý do khiến cơ thể hoặc thừa cân mất kiểm soát chính là tâm lý không lành mạnh. Đạo Phật khuyên chúng ta nên duy trì lối sống tích cực, tập tận hưởng cảm xúc thật và vượt qua những tâm lý cực đoan. Điều đầu tiên bạn cần vượt qua chính là tham sân si, sân hận và si mê những cảm xúc cực đoan.

Đây là thủ phạm khiến chúng ta dễ lâm vào tình trạng ăn uống quá độ, ham vui quá độ. Khi nắm trong tay hoặc tuột mất những giá trị vật chất quá độ cần thiết với khả năng và nhu cầu cần thiết sẽ khiến cơ thể mất cân bằng khó kiểm soát.

Duy trì những thói quen lành mạnh

Duy trì những thói quen lành mạnh
Duy trì những thói quen lành mạnh

Một điều bạn không nên bỏ qua trong lộ trình giảm béo toàn thân an toàn chính là duy trì lối sống lành mạnh. Trong Đạo Phật vẫn dạy sống từ bi hỉ xả với bốn tứ vô lượng tâm. Theo đó tứ vô lượng tâm từ bi hỉ xả là thái độ sống hiền lành, quan tâm, vui tươi và chia sẻ. Những thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn đạt được mục đích giảm béo tốt hơn. Thay vì tìm mọi cách để giảm béo, bạn có thể thự hiện từ những thói quen đơn giản nhất.

Tập cho mình thói quen ăn uống đúng giờ, không nên ăn quá nhiều thức ăn trên bàn ăn. Đặc biệt không nên ăn quá khuya, thức quá muộn. Đặc biệt luôn biết rèn luyện thân thể, sống khỏe mỗi ngày. Chỉ cần như vậy cũng đủ để bạn kiểm soát cân nặng của mình một cách tốt hơn. Ngoài ra để giảm béo tốt nhất bạn có thể tham khảo thêm công nghệ hút mỡ  bụng Lipo Plasma tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ.

Chúc các bạn có cơ thể và cảm xúc cân bằng trong cuộc sống thường nhật nhé