Buổi sáng nên tập bài gì để giảm béo hiệu quả?

102

Tập thể dục giảm béo vào buổi sáng sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn gấp 3 lần so với thời điểm khác trong ngày. Dưới đây là những bài tập thể dục giảm béo bạn có thể thực hiện mỗi sáng.

Tập thể dục giảm béo buổi sáng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và giảm quá trình trao đổi chất được diễn ra sớm hơn, đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày, từ đó giúp bạn giảm béo hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bài tập thể dục mỗi sáng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả cao hơn, có giấc ngủ ngon hơn vào mỗi tối. Đặc biệt hơn, nó còn giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphins – loại thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể. Chúng sẽ kích thích và giúp cơ thể được một sự khỏi đầu tích cực hơn cho đến hết ngày. Dưới đây là những bài tập thể dục giảm béo hiệu quả vào mỗi sáng bạn có thể áp dụng.

Lắc vòng

Lắc vòng là bài tập thể dục giảm béo mỗi sáng sẽ giúp cho vòng 2 của bạn trở nên thon gọn và săn chắc hơn một cách nhanh chóng
Lắc vòng là bài tập thể dục giảm béo mỗi sáng sẽ giúp cho vòng 2 của bạn trở nên thon gọn và săn chắc hơn một cách nhanh chóng

Lắc vòng là bài tập thể dục giảm béo mỗi sáng sẽ giúp cho vòng 2 của bạn trở nên thon gọn và săn chắc hơn một cách nhanh chóng. Khi thực hiện bài tập luyện giảm béo này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, đặc biệt là thực hiện vào buổi sáng sớm.

Bài tập thể dục giảm béo mỗi sáng này sẽ tạo ra lực ma sát cho chiếc vòng đã được tác động vào trực tiếp vòng eo, giúp giảm béo mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng và hữu hiệu hơn.  

Chạy bộ giúp giảm béo hiệu quả

Theo thống kê của một nghiên cứu khoa học, mỗi sáng chạy bộ khoảng 40 phút sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 400calo. Tuy nhiên với cường độ tập luyện nặng sẽ khiến cơ thể tăng thêm 1 loại hoocmon kích thích thèm ăn gây cho bạn cảm giác nhanh đói, thèm ăn. Do đó, để chạy bộ giảm béo hiệu quả nhanh chóng, bạn cần phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình một cách hợp lý hơn.

Thời gian bạn có thể chạy bộ tốt nhất vào khoảng 5 – 6h sáng và thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 30 – 45 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nên chạy bước nhỏ và dồn trọng tâm về phía trước để tạo thế và lực chạy.

Tập thể dục giảm béo mỗi sáng bằng nhảy dây

Nhảy dây là bài tập luyện giảm béo sẽ đốt cháy năng lượng cho toàn bộ cơ thể
Nhảy dây là bài tập luyện giảm béo sẽ đốt cháy năng lượng cho toàn bộ cơ thể

Thẩm mỹ hút mỡ bụng Lipo Plasma được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nhảy dây là bài tập luyện giảm béo không chỉ đốt cháy năng lượng cho toàn bộ cơ thể, mà còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch và tăng dung tích của phổi, cho bạn sức khỏe dẻo dai và cơ thể tràn đầy năng lượng. Theo quá trình thử nghiệm nhảy dây liên tục trong 10 phút sẽ giúp đốt cháy tương đương với 30 phút chạy chậm.

Gập bụng mỗi sáng cho vòng eo thon gọn

Gập bụng cũng là bài tập luyện giảm béo rất tốt, đặc biệt là thực hiện vào mỗi sáng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, bài tập gập bụng sẽ tác động trực tiếp đến toàn bộ các bó cơ cũng như vùng tích mỡ. Chính vì thế, mỗi sáng bạn bỏ ra 30 phút tập thể dục giảm béo buổi sáng bằng bài tập gập bụng sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng hơn 300 calo. Kiên trì thực hiện bài tập luyện giảm béo mỗi ngày sẽ giúp chị em ngăn chặn quá trình tích mỡ thừa ở bụng và giúp cơ săn chắc, thon gọn hơn.

Thực hiện bài thể dục giảm béo buổi sáng này, bạn bắt đầu với tư thế 2 tay để ra sau gáy hoặc vịn vào gót chân, 2 chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Đẩy cơ thể phần trên từ từ lên chuyển từ tư thế nằm sang tư thế ngồi, chân duỗi thẳng. Gập người lại, mặt cúi xuống đất, 2 tay chạm chân và chú ý chân phải duỗi thẳng và thực hiện khoảng 10 – 15 lần/lượt.

Chống đẩy giúp bạn giảm béo hiệu quả

Tập thể dục giảm béo buổi sáng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể
Tập thể dục giảm béo buổi sáng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể

Nằm xuống sàn và giữ lưng thẳng, 2 chân chạm đất lấy mũi chân làm trụ, và 2 tay thẳng để rộng hơn vai. Hít vào đồng thời hạ thấp thân xuống đất, dừng lại khi khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ với ngực. Giữ khuỷu tay gần cơ thể, thở ra khi đẩy cơ thể lên bằng cách sử dụng cánh tay. Thực hiện 2 hiệp mỗi ngày và chống đẩy từ 10 – 12 cái.

Đứng lên ngồi xuống bằng một chân

Bài tập thể dục giảm béo buổi sáng này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể. Đây là phương pháp giảm béo siêu tốc cho vòng 3.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, đưa một chân về phía trước và giữ nguyên. Từ từ hạ thấp cơ thể xuống hết mức, sao cho 2 tay không chạm sàn và giữ nguyên khoảng 2 – 3 giây rồi từ từ đứng dậy. Thực hiện lặp lại với chân còn lại và tập 5 – 10 lần cho mỗi chân.

Trên đây là những bài tập thể dục giảm béo tự nhiên vào mỗi sáng bạn có thể áp dụng. Thường xuyên thực hiện bài tập luyện giảm béo này sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn và săn chắc hơn.