Bật mí những nguyên tắc quan trọng cho chị em giảm cân sau sinh

636

Lên cân mất kiểm soát thường là trường hợp gặp nhiều nhất ở phụ nữ sau sinh, để đạt được hiệu quả đánh tan mỡ bụng sau sinh bạn cần thực hiện các nguyên tắc đơn giản.

Vận động thường xuyên giúp bạn giảm cân

Vận động thường xuyên giúp bạn giảm cân
Vận động thường xuyên giúp bạn giảm cân

Nhiều người muốn giản cân nhanh chóng nên thường xuyên nhịn ăn hay ăn kiêng, tuy nhiên sự nổ lực này nếu không kết hợp với việc tập thể dục thì không thể giảm cân hiệu quả.

Chị em sau sinh tập thể dục là sực mạnh để đốt cháy lượng calo trong cơ thể hiệu quả, tập thể dục không những giúp giảm béo hiệu quả, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Vận động sau sinh giúp chị em giải tõa áp lực, xã stress hiệu quả, xua đi muộn phiền, cải thiện giấc ngủ.

Bạn không cần phải đến phòng tập gym mất thời gian, để lấy lại vóc dáng sau sinh chị em có thể đi bộ và thực hiện các bài tập đơn giãn tại nhà.

Bổ sung những thực phẩm lành mạnh

Bổ sung những thực phẩm lành mạnh
Bổ sung những thực phẩm lành mạnh

Các mẹ sau sinh dù muốn giảm cân những vẫn phải bổ sung nguồi dinh dưỡng cần thiết cho con bú, chính vì thế thực phẩm vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa đánh tan mỡ hiệu quả bạn có thể chọn cá. Bởi cá là một nguồn thức ăn tốt, nó chứa DHA, và omega3 giúp bé phát triển trí não tốt. Nguồn DHA tốt mà các mẹ nên bổ sung có trong cá chủ yếu là các loại cá hồi, cá mòi, cá ngừ…

Sữa cũng là một loại dinh dưỡng vừa tốt cho mẹ và bé vừa giảm cân hiệu quả, chúng giàu can xi giúp xương phát triển mạnh, đặc biệt bạn cũng không nên quên bổ sung các thực phẩm giàu protein, thịt nạc, gà, hạt đậu giúp cơ thể bé đủ dưỡng chất phát triển và giúp bạn no lâu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Cho bé bú thường xuyên
Cho bé bú thường xuyên

Việc cho bé bú thường xuyên giúp bạn giảm cân hiệu quả, bở các chất dinh dưỡng năng lượng và calo dư thừa trong cơ thể khi cho bé bú sẽ tiêu hao bớt giúp các mẹ giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể, bởi uống nước nhiều giúp bạn có cảm giác no và ăn ít hơn, đặc biệt nó còn giúp bạ tăng quá trình trao đổi chất đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: