Bài luyện tập giúp chị em giảm mỡ bụng hiệu quả

3260

Béo bụng luôn là nỗi ám ảnh khiến chị em thường mất tự tin khi diện những bộ đồ bó sát người. Dưới đây là bài tập giúp chị em giảm mỡ bụng sau sinh để có được vòng eo thon gọn như ý.

Kiên trì tập luyện sẽ giúp chị em có được thân hình eo thon như ý
Kiên trì tập luyện sẽ giúp chị em có được thân hình eo thon như ý

Một số lưu ý trước khi tập luyện

Chị em chỉ cần tập luyện giảm béo theo 8 động tác dưới đây, trong đó, mỗi động tác chỉ cần thực hiện trong vòng 20 giây và lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả cao nhất, cần phải kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống một cách hợp lý, khoa học.

Trong đó, bạn nên hạn chế lượng tinh bột đến mức thấp nhất, đồng thời không nên sử dụng các loại chất chứa hàm lượng đường, nếu không việc luyện tập sẽ không có tác dụng.

Cùng với đó, bạn nên ăn uống đầy đủ các chất có chứa protein, các loại trái cây, rau xanh để bổ sung chất sơ cho cơ thể. Và điều quan trọng nữa đó là, bạn nên uống thật nhiều nước trong ngày.

Bài tập giảm mỡ bụng

dong-tac-1

Động tác thứ nhất: Bạn hãy nằm ngửa, hai tay dang sang ngang, phần lưng bạn ép chặt xuống sàn; sau đó đưa hai chân lên cao rồi từ từ hạ xuống sao cho hai chân không chạm sàn. Với động tác này, bạn thực hiện thật nhanh trong 20 giây và lặp lại nhiều lần.

dong-tac-2

Động tác hai: Tư thế nằm vẫn như trên, nhưng lúc này hai chân bạn đưa lên cao chếch thành một góc 120 độ. Sau đó, bạn bắt chéo chân trái lên trên chân phải rồi tiếp tục đổi chân. Cứ như vậy, bạn thực hiện nhanh động tác với thời gian 20 giây.

dong-tac-3

Động tác 3: Lúc này, bạn chuyển thành tư thế nằm sấp, hai tay chống sàn, hai chân thẳng, tiếp đất bằng mũi chân như tư thế chống đẩy. Sau đó, bạn đưa chân phải lên sao cho lực tác động vào bụng dưới. Đổi chân và lặp lại động tác này trong 20 giây.

dong-tac-4

Động tác 4: Ở động tác này, người ở tư thế ngồi thẳng, hai chân đưa lên sao cho không chạm vào sàn, đồng thời hai tay bạn đưa về phía trước. Sau đó, ngả phần thân trên ra phía sau rồi gập người lại về phía trước để tác động vào phần cơ bụng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần, mỗi lần 20 giây.

dong-tac-5

Động tác 5: Với động tác này, bạn chuyển sang tư thế nằm ngửa, hai chân đưa lên cao và vuông góc với sàn. Đồng thời, nhấc đầu lên cao, sau đó đưa tay phải chạm vào chân trái, rồi đổi tay, cứ như vậy bạn thực hiện động tác trong vòng 20 giây.

dong-tac-6

Động tác 6: Bạn ngồi thẳng, hai chân để thật thoải mái. Hai bàn tay đan vào nhau, sau đó bạn nghiêng người sang trái, rồi sang phải. Cứ như vậy, lặp đi lặp lại động tác thật nhanh trong khoảng 20 giây.

dong-tac-7

Động tác 7: Nằm sấp, lúc này bạn tiếp đất bằng hai khuỷu tay và hai mũi bàn chân. Giữ người song song với sàn rồi đưa hông lên xuống thật nhịp nhàng trong 20 giây.

dong-tac-8

Động tác 8: Nằm nghiêng, lúc này hai chân bạn ở tư thế bắt chéo nhau, khuỷu tay trái chống sàn thì tay phải đưa thẳng lên cao, bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng vài giây. Sau đó, hạ hông xuống sàn rồi lại đưa tay lên cao. Cứ như vậy, lặp đi lặp lại trong vòng 20 giây. Kết thúc 8 động tác, bạn quay trở về động tác 1 và thực hiện lần lượt cho đến khi bạn cảm thấy đủ là bạn đã có thể đánh tan mỡ hiệu quả và có được vòng eo thon gọn.

Có thể bạn quan tâm: