Bác sĩ chỉ ra 3 sai lầm khi giảm cân ở phụ nữ

812

Rất nhiều phụ nữ béo đang mắc phải các sai lầm khi giảm cân khiến họ khó có được cân nặng như ý muốn và khiến cơ thể tăng cường tích trữ chất béo nhiều hơn.

Nhiều chị em phụ nữ thường mắc sai lầm đơn giản trong quá trình giảm cân
Nhiều chị em phụ nữ thường mắc sai lầm đơn giản trong quá trình giảm cân

Bác sĩ dinh dưỡng của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chỉ ra rằng: ăn kiêng không phải là cắt bỏ hoàn toàn lượng chất béo, chất đường bột cho cơ thể, bởi dù có ăn kiêng thì cơ thể vẫn cần đủ năng lượng hoạt động cho ngày dài. Có những người cố gắng nhịn ăn để giảm cân nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Bác sĩ đã chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà hầu như ai cũng mắc khiến cho cơ thể phản ứng ngược và tăng cân nhiều hơn.

Cố gắng giảm cân thật nhanh

Cố gắng giảm cân nhanh trong thời gian ngắn hoàn toàn sai lầm
Cố gắng giảm cân nhanh trong thời gian ngắn hoàn toàn sai lầm

Vì quá mặc cảm với thân hình béo múp ục ịch của mình, nhiều phụ nữ muốn giảm cân thật nhanh mà không hiểu rằng cần có quá trình để điều chỉnh cơ thể như ý muốn của mình. Họ bắt đầu chế độ ăn kiêng mà không tìm hiểu về dinh dưỡng thực phẩm và nhu cầu năng lượng cơ thể cần, họ loại bỏ hoàn toàn các chất cần thiết như tinh bột, protein, chất béo hoặc chế độ ăn hạn chế calo nhất. Việc làm này sẽ khiến cơ thể không thích ứng được và tạo ra cảm giác thèm ăn khiến cho họ sẽ ăn nhiều hơn trước đây. Vì vậy hãy giảm cân một cách khoa học, cần thời gian lâu dài thực hiện để giúp cơ thể giảm cân một cách khỏe mạnh.

Tập thể dục quá mức nhưng không bổ sung năng lượng

Bạn đang cố gắng tập luyện thể dục để đốt cháy năng lượng dư thừa nhằm ép cân nặng xuống. Nhưng nếu bạn không bổ sung đủ lượng calo cần thiết, cơ thể sẽ đưa vào chế độ ăn toàn, hạn chế quá trình trao đổi chất và chuyển sang tự động tích trữ năng lượng dẫn đến việc hình thành dự trữ chất béo nhiều hơn. Vậy nên trước và sau khi luyện tập bạn nên ăn nhẹ chứ không nên bỏ đói cơ thể sau khi tập thể dục.

Loại bỏ hoàn toàn chất béo là sai lầm khi giảm cân

Cố gắng loại bỏ hoàn toàn chất béo khiến cơ thể không hấp thụ được các chất khoáng có lợi
Cố gắng loại bỏ hoàn toàn chất béo khiến cơ thể không hấp thụ được các chất khoáng có lợi

Chất béo không phải là nguyên nhân chính gây ra sự thừa cân cho cơ thể, quan trọng là nguồn gốc chất béo bạn đưa vào cơ thể được lấy từ đâu. Những loại chất béo tự nhiên từ thực vật như bơ, dầu, kem, lòng đỏ trứng thì hoàn toàn không gây hại. Vậy nên thay vì sử dụng chất béo từ động vật bạn thay bằng sử dụng dầu thực vật đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Việc loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và thiếu hụt các chất có lợi như vitamin A, D, E, K… là sai lầm khi thẩm mỹ giảm béo.

Nhiều người nghĩ giảm cân là cố gắng giảm mỡ thừa cơ thể chứ không chú trọng vào điều cơ thể thực sự cần. Để loại bỏ mỡ thừa hiện nay rất đơn giản, bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để chọn công nghệ đánh tan mỡ bụng Lipo Plasma để giúp cơ thể đào thải mỡ nhanh chóng mà không để lại tác dụng phụ. Với công nghệ ánh sáng Lipo Plasma sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mỡ thừa tái phát, cơ thể sẽ săn chắc và gọn gàng hơn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng cần áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể giúp bạn có sức khỏe mạnh và kéo dài tuổi xuân của mình.