7 điều giảm béo hiệu quả, an toàn mà chị em thường bỏ qua

150

Nếu bạn đang trong hành trình giảm béo hiệu quả, thì nên đọc ngay 7 điều dưới đây để có được kết quả ưng ý nhất và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình.

Biến tập luyện và ăn uống khoa học thành thói quen

Việc thay đổi thói quen hàng ngày như tập và ăn khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn mà không thấy mệt mỏi hay chán chường
Việc thay đổi thói quen hàng ngày như tập và ăn khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn mà không thấy mệt mỏi hay chán chường

Điều đầu tiên trong hành trình giảm béo tự nhiên hiệu quả chính là phải thay đổi thói quen và suy nghĩ xấu trước đây. Nhiều người cho rằng giảm béo chỉ cần nhịn là thành công, nhưng  thực tế nó không mang lại kết quả như ý, còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì thế, dù ăn kiêng giảm béo cũng phải chọn cách ăn kiêng phù hợp, khoa học.

Việc thay đổi thói quen hàng ngày như tập và ăn khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn mà không thấy mệt mỏi hay chán chường. Thay vì suốt ngày suy nghĩ mình phải nhịn ăn như thế nào để giảm kg, hãy chuyển mục tiêu thành mình nên ăn gì và tập như thế nào để giảm béo hiệu quả và an toàn. Khi bạn đã có được thói quen tập luyện và ăn uống phù hợp sẽ giúp bạn có được thân hình săn chắc trong thời gian dài.

Xây dựng nhiều cơ bắp nhất có thể

Cơ bắp chính là cỗ máy giúp bạn đốt cháy nhiều calo tự nhiên nhất. Nó sử dụng calo liên tục kể cả khi ngủ, nhờ vậy giúp bạn có được cơ bắp nhiều hơn, mỡ sẽ giảm ít đi.  Nhiều chị em do chưa hiểu rõ về điều này nên thường đi tập là đi ngay tới máy chạy hoặc đạp xe, còn bỏ qua tạ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những bài tập này sẽ làm bạn mất đi lượng cơ đang có.

Chính vì vậy, để tăng cơ giảm mỡ, bạn nên thực hiện những bài tập luyện giảm béo với tạ nhiều hơn, giảm các bài tập cardio ít đi. Bạn tập tạ nặng bao nhiêu thì cơ càng phát triển bất nhiêu, giúp cơ thể săn chắc hơn.

Không cắt giảm quá nhiều calo

Đốt cháy nhiều calo sẽ khiến cơ thể thiếu calo trầm trọng, lúc này cơ thể sẽ tự kích hoạt chế độ bảo vệ
Đốt cháy nhiều calo sẽ khiến cơ thể thiếu calo trầm trọng, lúc này cơ thể sẽ tự kích hoạt chế độ bảo vệ

Việc cắt giảm calo để giảm béo hiệu quả, an toàn hoàn toàn đúng, nhưng khi áp dụng thì không dễ tí nào. Và không ít chị em thực hiện công thức này một cách tiêu cực, ăn càng ít càng tốt và tập cardio để đốt cháy nhiều calo, tuy nhiên, họ quên mất rằng cơ thể cần 1 lượng calo nhất định để sản sinh ra năng lượng và duy trì sự sống, hoạt động.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Đốt cháy nhiều calo sẽ khiến cơ thể thiếu calo trầm trọng, lúc này cơ thể sẽ tự kích hoạt chế độ bảo vệ – tức là nó sẽ gom tất cả lượng mỡ thừa trên cơ thể và giảm trao đổi chất xuống mức thấp nhất. Điều này sẽ khiến cơ thể khó giảm mỡ, mà còn khiến người nhanh mệt, kiệt sức. Từ đó, cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng cực kì khủng khiếp chính là hiện tượng yoyo. Hiện tượng này sẽ khiến cho cơ thể tăng cân cực nhanh, thậm chí là béo hơn trước khi bắt đầu giảm cân.

Tập để đốt mỡ thay vì bỏ bữa, nhịn đói

Có nhiều cách để đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm béo hiệu quả và an toàn. Nhưng hiện nay có không ít người chọn cách ăn thật ít và tập luyện giảm béo thật nhiều sẽ đạt hiệu quả cao.

Thực tế, nếu chúng ta thực hiện phương pháp này trong thời gian dài sẽ không mang lại hiệu quả như ý muốn, còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Điều này sẽ khiến cơ thể bị yếu dần, bạn cảm thấy nản và muốn bỏ cuộc ngay tức khắc. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn việc tập luyện và ăn uống của mình một cách khoa học.

Tập luyện giảm béo luôn được coi là phương pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao và an toàn. Bạn có thể đốt cháy nhiều mỡ thừa, tăng cơ và tăng cường trao đổi chất… bên cạnh đó, bạn vẫn có thể ăn những món mình yêu thích nhưng vẫn giữ ở mức cân đối.

Không cắt giảm calo liên tục trong nhiều ngày liên tiếp

Tập luyện giảm béo luôn được coi là phương pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao và an toàn
Tập luyện giảm béo luôn được coi là phương pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao và an toàn

Điều này liên quan mật thiết tới chế độ trao đổi chất của cơ thể, vì thế khi áp dụng cách giảm 15 – 20% calo thì tốt nhất đừng nên giữ yên nó trong thời gian dài. Vì sẽ có lúc, cơ thể tới mức báo động vì đói, thiếu và nó sẽ gây phản ứng lại, làm cho việc giảm béo bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất, bạn nên có 1 chu kì tăng cơ lên để giúp cơ thể biết rằng nó sẽ được nuôi trở lại. Nghĩa là, lâu lâu bạn cũng nên nghỉ ngơi và ăn uống những món mình yêu thích nhưng ở mức độ vừa phải.

Quyết tâm, kiên trì

Tiêu chuẩn giảm cân từ 0.5 – 1kg/tuần là bí quyết giảm béo an toàn được khoa học chứng nhận. Tuy nhiên, có thể không đúng với nhiều người, đặc biệt những người bép phì đang trong giai đoạn đầu giảm béo.

Những đối tượng này thường giảm béo rất nhanh trong giai đoạn đầu, có thể hơn mức 2kg/tuần. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trường hợp béo phì thì cũng không nên quá lo lắng, vì đó là điều bình thường.

Sau này, khi chỉ số BMI đưa ra chỉ số mức hơi béo phì thì bạn có thể áp dụng lại quy tắc giảm béo sao cho an toàn phía trên. Miễn sao bạn vẫn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và không mất đi lượng cơ bắp là được.

Hãy lắng nghe cơ thể

Một trong những bí quyết giảm béo hiệu quả là biết lắng nghe cơ thể mình và làm chủ bản thân trước bất kì lời khuyên nào. Ngay khi đọc những lời khuyên này, bạn cũng nên kiểm chứng lại cho chắc nhé, bởi mỗi người có 1 cơ địa khác nhau, và cách giảm béo cũng phải thay đổi 1 cách phù hợp.