6 việc không nên làm nếu bạn muốn giảm cân

3352

Khi giảm cân, nhiều người đã mắc phải một số sai lầm như: bỏ bữa, làm biếng… Điều này vô tình làm kết quả giảm cân của bạn tan biến.

Tập tạ là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả
Tập tạ là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả

Không nên dừng tập tạ cho đến khi giảm cân

Tập tạ là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả, tuy nhiên nhiều bạn có suy nghĩ bỏ tập tạ khi đã giảm được cân. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Cho dù bạn đã giảm được cân thì bạn vẫn nên duy trì việc luyện tập này, bởi khi luyện tập không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn làm cho dáng vóc của bạn săn chắc hơn, khỏe khoắn hơn.

Với bạn nữ không cần chọn loại tạ quá nặng mà chỉ cần chọn loại nào phù hợp với sức của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

Không bỏ bữa

Nhiều người vì nôn nóng giảm béo mà thường xuyên bỏ bữa. Đây là một sai lầm rất lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bên cạnh đó việc ăn uống thất thường càng kiến bạn tăng cân nhiều hơn. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không được bỏ bữa.

Nếu muốn giảm bạn cần ăn uống đầy đủ, đúng giờ. Khi ăn bạn hãy lên cho mình một thực đơn hợp lý, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn nhiều rau, trái cây có chất xơ. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe cùng tin tức tuyển sinh .

Nếu muốn giảm bạn cần ăn uống đầy đủ, đúng giờ
Nếu muốn giảm bạn cần ăn uống đầy đủ, đúng giờ

Không ăn nhiều khi tâm trạng bất ổn

Một trong những sai lầm chị em thường mắc phải đó là ăn rất nhiều mỗi khi stress, không vui. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng.

Mỗi khi tâm trạng không vui, tốt nhất bạn hãy đi bộ, đi giải trí thay vì ngồi một chỗ và ăn. Hoạt động sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn lại không bị tăng cân.

Không nên tập nhiều môn thể thao 1 lúc

Khi tập quá nhiều môn thể thao một lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi vì vậy khiến cho bạn càng lười tập hơn. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên tập trung vào 1 đến 2 môn thể thao mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, tim mạch.

Bên cạnh đó, tập từng môn thể thao một bạn có thể phát triển từng nhóm cơ một giúp bạn phát triển đều hơn, không bị quá sức, cũng không xảy ra chấn thương.

không nên bỏ tập với bất kỳ lý do gì
không nên bỏ tập với bất kỳ lý do gì

Không nên bỏ tập

Có rất nhiều lý do để bạn bỏ tập, mỗi ngày không tập là mỗi ngày khiến bạn lười biếng hơn và làm giảm hiệu quả giảm cân của bạn. Vì vậy bạn không nên bỏ tập với bất kỳ lý do gì. Hãy kiên trì luyện tập giảm béo để có được vóc dáng thon gọn.

Không uống nhiều soda ăn kiêng

Soda ăn kiêng là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi mọi người hy vọng loại thức uống này sẽ giúp mình ăn ít hơn. Tuy nhiên không hẳn như vậy, bởi uống nhiều soda có thể làm bạn đầy bụng. Mặt khắc uống nhiều soda cũng khiến bạn mất nước và giảm hiệu quả luyện tập. Chính vì vậy thay vì uống soda bạn hãy lên một chế độ ăn uống hợp lý của nhà văn hóa sinh viên TPHCM.

Xem thêm:

  • Công dụng giảm béo từ lá sen ít ai ngờ
  • Tháp dinh dưỡng giảm cân dành cho nguời béo
  • Mách bạn cách giảm cân hiệu quả bằng nước táo quế