6 thực phẩm thông dụng giảm cân có sẵn trong nhà bạn

2014

Đậu lăng, trứng, ớt sữa chua…. Là những thực phẩm quen thuộc trong mỗi giai đình. Đây là những thực phẩm có thể giảm cân rất hiệu quả.

Đậu lăng là thực phẩm giảm béo rất hữu hiệu
Đậu lăng là thực phẩm giảm béo rất hữu hiệu

Giảm cân bằng đậu lăng

Đậu lăng là dinh dưỡng giảm béo rất hữu hiệu cho chị em. Đậu lặng có nhiều protein và chất xơ  hòa tan, những chất này có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa chất béo ở vùng bụng, chặn được đột biến gây ra insulin trong cơ thể.

Chính vì vậy ăn đậu lăng thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng đánh tan mỡ, có được vào eo săn chắc. Cách ăn giảm cân tốt nhất là luộc, không nên xào với dầu mỡ và chất béo.

Giảm cân bằng ớt

Ớt là gia vị rất thông dụng trong các gia đình của người việt, có công dụng làm tăng thêm mùi vị trong các món ăn, tăng vị giác cho người ăn. Trong ớt chứa các capsaicin, đây là thành phần sinh nhiệt làm tăng hoạt động trao đổi chất, đốt cháy calo trong cơ thể từ đó giảm cân hiệu quả.

Trong ớt chứa các capsaicin giúp đốt cháy calo trong cơ thể
Trong ớt chứa các capsaicin giúp đốt cháy calo trong cơ thể

Bạn có thể sử dụng ớt nấu cùng với các món ăn phù hợp như: Cá kho, các món nộm, nước mắm chấm… Tuy nhiên bạn cũng lưu ý với người bị đau dạ dày thì nên hạn chế ăn ớt nhất là hạt ớt.

Giảm cân từ sữa chua

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa lại có thể làm đẹp da. Sữa chua được đánh giá là một trong những thức ăn có thể cung cấp hàm lượng protein và chất béo thực vật đủ cho cơ thể.

Sữa chua còn có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, chặn cảm giác đói giúp bạn giảm cân hiễu quả. Bạn có thể sử dụng sữa chua trong thực đơn đánh tan mỡ bụng của trẻ mỗi ngày đê nhanh chóng có được vòng eo như ý.

Trứng còn sử dụng làm là thực phẩm có thể giảm cân hiệu quả
Trứng còn sử dụng làm là thực phẩm có thể giảm cân hiệu quả

Giảm cân với trứng gà

Trứng gà cũng là thực phẩm khá phổ biến và nhiều vitamin. Trứng còn có thể sử dụng làm là thực phẩm có thể giảm cân hiệu quả. Vào các bữa sáng thay vì ăn cơm hoặc ăn các loại bánh nhiều dầu mỡ thì bạn có thể ăn trứng và sữa chua để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày.

Không chỉ vậy, trứng còn giúp bạn có cảm giác no lâu và dù có ăn nhiều cũng không lo béo. Chính vì ăn trứng thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon như ý.

Giảm cân bằng nước chanh

Nước chanh có nhiều vitamin C có thể giúp bạn đẹp da và tốt cho sức khỏe, nước chanh còn được coi là “thần dược” giảm cân rất hiệu quả, đánh bay mỡ bụng. Mỗi ngày bạn có thể uống một cố nước chanh pha loãng vào buổi sáng sang khi ăn. Kiên trì uống nước chanh mỗi ngày bạn sẽ có được thân hình eo thon như ý.

Xem thêm: