5 động tác yoga giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể ngay tại nhà

496

Cách giảm mỡ thừa trong cơ thể không khó nếu bạn thực sự kiên trì lấy lại vóc dáng thon gọn của mình. Dưới đây là 5 bí quyết đánh bay mỡ thừa.

Để đốt cháy năng lượng bạn phải vận động, tập luyện thể dục liên tục nhằm tránh dư thừa năng lượng. Bạn không có nhiều thời gian để chạy bộ, tập gym bởi cơ thể sẽ mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Những động tác yoga đơn giản chính là cách giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể đấy.

Tư thế yoga ngồi vặn người

Tư thế yoga ngồi vặn người giúp đánh bay mỡ thừa
Tư thế yoga ngồi vặn người giúp đánh bay mỡ thừa

Yoga là bài tập vận động cơ thể giúp chị em đốt cháy mỡ thừa hiệu quả mà không cần tốn công mất sức tập thể dục huỳnh huỵch để giảm cân. Tư thế yoga ngồi vặn người là cách tác động lên vùng eo để đốt cháy lượng mỡ tích tụ tại đây. Bạn cần chọn không gian yên tĩnh, bật những bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn trong khi tập giúp cơ thể thoải mái.

Bạn  ngồi vào thảm trải trên sàn, 2 chân duỗi thẳng,  vắt chân phải qua mép trái chân trái. Sau đó vặn người sang bên phải và giữ tư thế này 30 giây. Đưa cơ thể trở lại tư thế ban đầu và lặp lại 7 lần hoặc hơn. Bạn đổi tư thế và làm tương tự với bên trái cơ thể, động tác này giúp làm giảm mỡ thừa trong cơ thể rất tố khi thực hiện thường xuyên.

Động tác yoga kéo gối

Bạn nằm ngửa ra sàn, để tay chân thoải mái nhất. Sau đó co gối chân phải lên và dùng 2 tay kéo gối chạm vào cằm. Để nguyên tư thế này trong  vòng 20 giây và duỗi chân ra và lặp lại cho chân trái, mỗi bên chân thực hiên động tác này 7 lần. Bài tập luyện giảm béo này giúp bạn thổi bay mỡ bụng trong phút chốc.

Giảm mỡ thừa trong cơ thể với động tác rắn hổ mang

Bạn nằm sấp xuống sàn nhà, 2 tay đặt đều ở 2 bên ngực, chú ý bạn phải để  mũi bàn tay hướng về phía trước.  Sau đó từ từ nâng ngực lên khỏi sàn, để thẳng cánh tay, lưng uốn cong về phía sau chút. Khuôn mặt ngửa lên nhìn thấy trần nhà. Giữ nguyên động tác này 30 giây trở về tư thế ban đầu. Động tác này bạn nên thực hiện 7 lần để giảm mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Động tác mở rộng hông

Bạn ngồi trên sàn nhà, 2 lòng bàn chân úp vào nhau, dùng 2 bàn tay giữ cố định bàn chân lại, mở rộng đùi sang 2 bên. Sau đó, ep 2 đùi xuống sàn càng sâu càng tốt, với động tác này bạn phải tập từ từ cho quen, dãn cơ thực hiện trong vòng 2 phút. Động tác mở rộng hông giúp giảm mỡ thừa ở phần đùi, phần khớp hông được mở rộng giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Giảm mỡ thừa trong cơ thể với tư thế đứa trẻ

Yoga giúp vận động cơ thể toàn thân một cách thoải mái loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng
Yoga giúp vận động cơ thể toàn thân một cách thoải mái loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng

Ngồi thư giãn trên 2 chân của mình sau đó từ từ gập người ra phía trước, 2 tay duỗi thẳng trên sàn. Để tư thế này ở vị trí thấp nhất trong 30 giây. Sau đó trở lại tư thế ban đầu và bạn nên lặp lại 7 lần với động tác này. Động tác này giúp cơ thể thư giãn, thoải mái tinh thần, và cũng giúp làm giảm mỡ thừa trong cơ thể tốt nhất.

Khi tập yoga bạn nên nhớ phải hít thở sâu để giúp cơ thể lưu thông và đẩy oxy đến khắp các mạch máu. Như vậy sẽ giúp cơ thể tiếp nhận oxy, tuần hoàn máu tốt và đào thải các chất độc hại giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Với những chị em quá béo, các mô mỡ tích tụ lâu năm thì các động tác yoga sẽ rất khó để phá vỡ sự liên kết các mô mỡ. Vây nên bạn cần thời gian dài tập luyện và kiên nhẫn thực hiện. Bạn có thể tham khảo phương pháp hút mỡ bụng Lipo Plasma tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để phẫu thuật loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn điều trị bạn sẽ lấy lại được tự tin với vóc dáng eo thon cho mình.