5 bước đơn giản giúp bạn giảm béo sau sinh hiệu quả

347

Tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giữ vóc dáng hoàn hảo. Và dưới đây là 5 bước giảm béo sau sinh đơn giản hiệu quả, trả lại vóc dáng cho bạn.

Đi bộ giảm béo sau sinh hiệu quả

Đi bộ là một trong những bài tập luyện giảm béo phù hợp dành cho chị em mới sinh nở
Đi bộ là một trong những bài tập luyện giảm béo phù hợp dành cho chị em mới sinh nở

Đi bộ là một trong những bài tập luyện giảm béo phù hợp dành cho chị em mới sinh nở. hãy thử đi bộ 15 – 30 phút mỗi ngày cùng với chồng hoặc một mình. Bài tập này sẽ giúp bạn lắng nghe cơ thể và xác định được mức tập luyện phù hợp với mình. Sau dần, bạn có thể tăng thời gian và mức tập luyện với bài tập chạy bộ, đay là cách để giảm béo sau sinh hiệu quả nếu bạn tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Tập Kegel

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Đây là bài tập sau sinh rất có lợi cho vùng sàn chậu – bộ phận đã bị tổn thương nặng sau sinh nở. Nhiều chị em rất quen thuộc với bài tập kegel trong thai kỳ để tăng cường sức khỏe cho cơ bắp, giúp dễ sinh hơn. Vì thế, sau sinh chị em nên tiếp tục áp dụng bài tập này để tăng cường sức khỏe của ruột, bàng quang, tử cung và xương chậu, đặc biệt là giảm béo sau sinh hiệu quả.

Bài tập cho cơ bụng

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi và đây là phương pháp được nhiều Sao Việt áp dụng để giảm béo sau sinh
Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi và đây là phương pháp được nhiều Sao Việt áp dụng để giảm béo sau sinh

Khoảng 2 tháng sau sinh, các chị em có thể tập thể dục cho vùng cơ bụng với bài tập như: đứng lên và hóp bụng, giữ yên từ 5 – 10 giây, không cần nín thở, thả lỏng những phần còn lại của cơ thể. Lặp lại động tác khoảng 6 lần, rồi nghỉ ngơi. Dần tăng cường thời gian và số lần tập tiếp theo lên sẽ giúp giảm béo sau sinh hiệu quả.

Tập Yoga giảm béo sau sinh hiệu quả

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi và đây là phương pháp được nhiều Sao Việt áp dụng để giảm béo sau sinh. Đối với những bà mẹ mới sinh có thể áp dụng các bài tập yoga nhẹ nhàng để lấy lại vóc dáng thon gọn hơn. Chị em nên tập những vài tập thở giúp phục hồi sức khỏe nhanh và tránh táo bón sau sinh. Ngoài ra, tập yoga còn giúp ích nhiều trong công việc co thắt cơ sàn chậu.

Khi trải qua quá trinh mang thai và sinh con, các cơ của vùng sàn chậu bị kéo căng và yếu, do đó, tập co thắt cơ sàn chậu để chống tiểu són, tiểu không tự chủ và duy trì khả năng tình dục. Bạn có thể tập bằng cách như bạn đang đi tiểu rồi nín lại. Các bà mẹ sau sinh cần hoạt động nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế chọn yoga để giảm béo sau sinh là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tập thể dục cường độ cao

Bước cuối cùng trong những chuỗi tập thể dục để giảm béo sau sinh là vận động với những bài tập luyện cường độ cao. Những bài tpaaj này nên thực hiện từ 4 – 6 tháng sau sinh như: tập Yoga, kegel, chạy bộ… ở tư thế nâng cao cường độ để quá trình giảm béo được nhanh chóng hơn. Cùng chế độ ăn uống hợp lý, các bà mẹ vẫn có thể giảm béo hiệu quả, vẫn đảm bảo đủ sữa cho con bú.  

Nguồn: Giảm béo tự nhiên