5 bài tập yoga giảm béo sau sinh hiệu quả

489

Yoga được xem là một trong những môn thể dục nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe còn giảm cân hiệu quả, đặc biệt là 5 bài tập yoga giảm béo sau sinh dưới đây:

Bài tập luyện giảm béo hiệu quả với 5 phút mỗi ngày

Bài tập luyện giảm béo hiệu quả với 5 phút mỗi ngày
Bài tập luyện giảm béo hiệu quả với 5 phút mỗi ngày

Với bài tập luyện giảm béo này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức, chỉ 5 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tìm lại vóc dáng thon gọn như thời còn son.

Thực hiện: Tư thế ngồi thẳng lưng, xếp 2 chân tròn lại với nhau, 2 tay nâng cao qua đầu đồng thời ép vào nhau, các ngón tay hướng lên trên. Hít thở thật sâu đến khi cơ bụng căng lên, ngực và lưng ưỡn ra phía trước. Sau đó, từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng và lưng, rồi về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập yoga giảm béo sau sinh này khoảng 5 phút mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả đáng ngờ.

Giảm béo với bài tập thở mỗi ngày

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Tập thở là một trong những bước quan trọng trong các bài tập yoga giảm béo sau sinh hiệu quả. Bài tập luyện giảm béo này sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, tránh táo bón sau sinh. Khi phụ nữ mang thai và sinh con, cơ chậu bị căng ra, bài tập thở giúp ích nhiều trong việc cơ thắt cơ sàn chậu.

Bài tập yoga giảm béo sau sinh này được thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo nhịp: nín lại – thở ra – thót bụng, trở về tư thế ban đầu – hít vào – thở ra – phình bụng. Lượt 1 tập từ 1 – 10 hơi rồi nghỉ, chuyển sang lượt 2 tập từ 11 – 20 hơi thì nghỉ, lượt 3 tập 21 – 30 hơi thì nghỉ. Cứ như vậy thực hiện 2 – 3 lần/ ngày sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

Bài tập gấp người

Bài tập yoga giảm béo sau sinh hiệu quả
Bài tập yoga giảm béo sau sinh hiệu quả

Với bài tập giảm béo tự nhiên này, bạn cần thực hiện như sau:

Nằm sấp xuống sàn, từ từ nâng đầu lên và đồng thời nâng chân lên cong phần lưng. Uốn cong đầu gối đến khi gần chạm vào mông, 2 tay nắm lấy 2 bên mắt cá chân và kéo lên. Lúc này, bụng bạn sẽ nằm trên sàn và chịu trọng lượng của cơ thể. Giữ nguyên tư thế này lâu nhất có thể và đầu phải để ngưỡng cao.

Tập cho cánh tay và cơ bụng

Với bài tập này vừa tác động vào cánh tay và cơ bụng, giúp săn chắc phần cánh tay mang lại vóc dáng thon gọn hơn.

Thực hiện: Bạn nằm ép thẳng toàn thân xuống sàn, lấy 2 tay chống hướng chếch 45 độ rồi từ từ dùng sức mạnh 2 bàn tay kết hợp 2 mũi chân nâng cơ thể lên. Khi cánh tay để thẳng 90 độ so với mặt đất giữ cho phần đầu, vai, mông thẳng hàng nhau rồi dừng lại. Giữ tư thế đó lâu nhất có thể rồi từ từ hạ người xuống.

Bài tập cơ bụng

Với bài tập này sẽ có tác dụng trực tiếp vào phần bụng giúp giảm béo hiệu quả. Thực hiện, bạn nằm ngửa và nhấc chân lên sao cho cơ thể tạo thành hình chữ L. Hai tay ôm lấy nhau, đồng thời siết chặt cơ bụng lại, thở ra khi nhấc vai lên khỏi mặt sàn. Tách 2 chân ra khỏi nhau, 1 tay vươn về phía trước để đưa vào giữa 2 chân, siết chặt phần cơ bụng dưới. Nâng phần thân trên dậy, từ từ khép 2 chân vào và đưa tay trở lại sau đầu. Đổi bên bạn lặp lại động tác này khoảng 8 – 10 lần, kiên trì áp dụng hàng ngày sẽ thấy ngay hiệu quả của bài tập mang lại.