3 bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả cho nữ giới

92

Tập thể thao luôn là phương pháp được đánh giá cao vừa giữ sức khỏe và giúp chị em có thân hình đẹp như ý. Dưới đây là 3 bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả cho nữ giới tại nhà.

Gập bụng – bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả

Gập bụng 30 phút sẽ đốt cháy được hơn 300 calo, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn hơn
Gập bụng 30 phút sẽ đốt cháy được hơn 300 calo, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học, động tác động trực tiếp đến toàn thân, đặc biệt là các bó cơ cũng như các vùng tích mỡ. Trung bình, mỗi ngày bạn có thể gập bụng 30 phút sẽ đốt cháy được hơn 300 calo, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn hơn. Đây là một trong những lý do vì sao gập bụng trở thành bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả.

Thực hiện: Bạn nằm thẳng người ra sàn, lưng và mông áp sát sàn tập, 2 chân từ từ co lên và chống mặt xuống đất, 2 tay ép thẳng theo thân người, duỗi thoải mái, lòng bàn tay úp xuống đất. Gập bụng là một trong những động tác đánh tan lượng mỡ thừa ở bụng một cách hiệu quả. Bạn bắt đầu gập người lên và chú ý giữ lưng chạm đất, mắt và cổ nhìn ra phía trước. Hai tay vẫn để duỗi tự nhiên hoặc đưa lên chạm vào đùi, giữ tư thế trong vòng 3 giây rồi lại trở về với tư thế ban đầu. Nghỉ tiếp khoảng 3 giây rồi lặp lại động tác này và thực hiện tối thiểu 50 lần. Nếu mệt bạn có thể nghỉ giữa bài tập 5 – 10 phút.

Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhảy dây là một trong những bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả được nhiều bạn nữ áp dụng. Bởi bài tập luyện này khá đơn giản nhưng lại có kahr năng giảm béo một cách toàn diện và an toàn, rất tốt cho hệ tim mạch.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bạn phải duy trì đều đặn trong thời gian dài, tốt nhất nên thực hiện mỗi ngày hoặc 1 tuần 3 buổi. Trước khi nhảy bạn nên khởi động chân tay cho nóng lên, nhất là các vị trí được tác động nhiều ki bạn nhảy như: cổ tay, cánh tay, vùng cổ chân, gối. Để đạt được hiệu quả cao khi nhảy bạn nên tập luyện thường xuyên khoảng 600 lần trong 1 lần nhảy.

Yoga – bài tập luyện giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Với tư thế rắn hổ mang được đánh giá là một trong những thế giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng
Với tư thế rắn hổ mang được đánh giá là một trong những thế giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng

Với tư thế rắn hổ mang được đánh giá là một trong những thế giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng. Ở tư thế này, giúp các bạn nữ không còn lo về việc tích tụ lượng mỡ thừa ở bụng nữa. Để thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ bụng này, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bắt đầu với tư thế nằm sấp, hai chân mở bằng hông, mi bàn tay úp xuống. Trán chạm nhẹ xuống sàn, và thả lỏng cơ vai, khép hai khuỷu tay và đặt xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống rồi đặt lên cạnh đầu. Khi hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà và thả lỏng 2 vai. Khi thở ra, chậm rãi và hạ thân trước vào đầu của bạn xuống sàn.

Với tư thế này, nếu thực hiện trong thời gian dài bạn có thể tăng dần độ khó bằng cách uốn cong chân chạm lên đầu và ưỡn đầu gần như vuông góc với lưng và bụng. Tuy nhiên để nâng cao bài tập luyện giảm béo này, đòi hỏi bạn nữ phải thực sự dẻo dai và có sức kiên trì.

Những lưu ý khi tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả

Khi thực hiện bài tập luyện giảm béo mỡ bụng hiệu quả để đạt được kết quả như ý bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Hạn chế ăn vặt và ngồi nhiều: Ăn vặt và ngồi nhiều là một trong những nguyên nhẫn dẫn tới tình trạng mỡ thừa tích tụ ở bụng ngày càng cao.
  • Kiên trì tập luyện: Dù ở bất cứ phương pháp tập luyện giảm béo tự nhiên nào thì việc kiên trì tập luyện chính là tiêu chí hàng đầu quyết định được kết quả của quá trình giảm béo.
  • Bổ sung nhiều rau xanh: Thay vì sử dụng nhiều chất béo, tinh bột thì bạn nên thay đổi khẩu phần ăn của mình. Bổ sung rau xanh không chỉ tốt cho da, lợi cho tóc mà còn là một trong những tuyệt chiêu để ngăn ngừa tình trạng tiếp tục tích tụ mỡ thừa ở bụng.
  • Nghỉ ngơi hợp lý: Việc tự hành hạ bản thân tưởng chừng là cách giảm béo hữu hiệu, nhưng thực tế thì nó lại là nguyên nhân khiến bạn tăng cân và tích tụ mỡ. Chính vì vậy, bạn cần phải tập sắp xếp tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp.